Nội Trợ

Dân dã với trà lá vối thơm ngon

Từ lâu nước uống lá vối đã là một thứ uống quen thuộc ở vùng nông thôn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hiện tại thứ uống này đã được rất nhiều người dân đô thị yêu thích và được thay bằng nước uống hàng ngày.

Tuy nhiên nước uống lá vối không giống như nước lá trà xanh cần hãm trực tiếp khi trà còn tươi, ngon. Với nước trà lá vối muốn uống ngon phải trải qua các công đoạn chế biến khá cầu kỳ một chút.

Trà lá vối

Trà lá vối uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt.

Theo những người nghiện uống trà lá vối thì lá vối sau khi được hái ở cây về bạn nên rửa sạch, cắt lá ra làm 3 rồi sau đó ngâm vào nước 3 ngày liên tiếp. Trong ba ngày đó mỗi ngày bạn nên thay nước một lần. Tiếp đến vớt lá ra cho vào bao tải và tiếp tục ngâm trong nước một ngày, đổ ra rửa sạch rồi lại cho vào bao tải và ngâm thêm một ngày nữa. Sau đó mới bỏ lá vối ra rửa sạch rồi phơi khô.

Lá vối khi được phơi khô xong sẽ được cất vào túi nilong buộc kín để dành uống quanh năm.

Cách pha trà lá vối cũng đơn giản: Mỗi lần uống bạn lẫy ra vài lá cho vào phích rồi đổ nước đun sôi vào hãm hoặc bạn cho trực tiếp vào ấm đun.

Nước vối thơm ngai ngái và có màu nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống hàng ngày, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu và rất mát.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận