Gia Đình - Tình Yêu

Chồng không có trách nhiệm với gia đình và tổ ấm

Cuộc hôn nhân của tôi đã được 16 năm, hiện chúng tôi đang có 2 cháu trai: đứa lớn lớp 9 và đứa nhỏ lớp 6, các cháu đều thông minh học giỏi. Tôi là một giáo viên còn chồng tôi làm công ty ngoài, mỗi tháng anh ấy đưa tôi 8 triệu để phụ thêm việc chi tiêu, đối nội, đối ngoại, học hành của con cái còn lại tôi phải tự lo liệu vì thế tiền lương của tôi bù vào không đủ nên tôi phải đi dạy thêm để cho đủ. Nhìn vào ai cũng tưởng gia đình tôi rất hạnh phúc và tôi rất sung sướng bởi chồng tôi kiếm được nhiều tiền.

Chồng không có trách nhiệm với gia đình và tổ ấm 1

anh mặc kệ không cần biết mọi chuyện trong nhà thế nào, không cần biết việc học của con cái ra sao

Nhưng thực tế không phải, lương anh ấy khá cao nhưng chỉ đưa tôi có vậy thôi, còn lại anh ấy giữ để tiêu xài cho bản thân. Có lẽ tôi là người nhạy cảm, sống nội tâm nên lúc nào tôi cũng cảm thấy cô đơn và buồn tủi. Tôi không phải lên lớp suốt ngày nên có thời gian chăm sóc chồng con hơn. Cũng chính vì thế mà chồng tôi không giúp đỡ tôi bất kỳ 1 việc gì trong nhà. Ngày nào cũng vậy, một tuần mất 3 buổi sáng tôi phải đi làm từ rất sớm nên chồng tôi phải đưa các đưa các con đến trường, các buổi chiều tôi đón con rồi cơm nước, dọn dẹp nhà cửa và kèm các chúng học bài kết hợp với làm việc của mình đến khoảng 23 giờ thì các con đi ngủ. Còn chồng tôi, hôm nào về sớm thì khoảng 18 giờ 30 phút, ăn cơm xong là bắt đầu đi lên ôm tivi hay chơi bài trên máy tính đến khoảng 2-3 giờ sáng mới đi ngủ, mặc kệ không cần biết mọi chuyện trong nhà thế nào, không cần biết việc học của con cái ra sao. Còn hôm nào anh về muộn thì có thể 1-2 giờ sáng hoặc qua đêm mà không 1 cú điện thoại hay một tin nhắn. Nhiều lần tôi đã góp ý, nói chuyện rồi giận dỗi, cãi nhau nhưng rồi tất cả đều vô ích. Anh ấy nói anh ấy đưa ngần ấy tiền hàng tháng là hết trách nhiệm, đừng đòi hỏi gì thêm ở anh ấy nữa. Quả thật nhiều lần tôi đã viết đơn li dị vì cách sống của anh ấy nhưng lại nghĩ còn 2 đứa con, mình lại là giáo viên nên thôi cố gắng chịu đựng và khuyên bảo với hi vọng anh ấy sẽ thay đổi. Thực sự thì tôi cũng không đòi hỏi gì ở anh ấy, tôi chỉ muốn anh ấy hỏi thăm tới con một chút, mỗi chủ nhật anh ấy dành thời gian cho gia đình 1 chút. Tôi rất muốn cả tuần có 1 ngày chủ nhật nghỉ ngơi để cả nhà cùng ngồi xem 1 bộ phim hay cùng nhau ăn một bữa cơm vui vẻ hoặc đi chơi đâu đó. Nhưng, có lẽ, điều đó là xa xỉ với gia đình tôi bởi hầu như chưa có ngày nghỉ nào chồng tôi ở nhà, không bạn bè rủ đi uống rượu thì lại rủ đi đánh bài. Cũng chính vì vậy mà vợ chồng tôi hầu như không nói chuyện với nhau bao giờ.

Đã nhiều lần tôi cố gắng kể chuyện, tâm sự với chồng nhưng luôn nhận được câu “thôi đừng nói nữa!” thế là cụt hứng. Cuộc sống của tôi trở nên bế tắc, không có ai tâm sự, tôi rất muốn có 1 người để chia sẻ chuyện cơ quan, chuyện con cái nhưng chồng thì không được. Nhiều lần tôi nghĩ đến chuyện hay tìm 1 người khác thay thế chồng mình nhưng rồi lại sợ. Thực lòng mà nói chúng tôi chưa bao giờ có tiếng nói chung, về kinh tế thì chúng tôi cũng chẳng có gì chung, tôi cố chịu đựng để có một gia đình yên ấm nhưng cũng không biết sẽ chịu đựng được bao lâu nữa. Tôi buồn và chán nản nên nhiều lúc trở nên cáu gắt, hay quát con cái khi chúng không nghe lời. Hai con trai tôi giờ bắt đầu bướng bỉnh, tôi nói chúng không còn nghe lời như trước nữa, hiện giờ tuổi của chúng rất cần 1 người bố để trò chuyện, để hướng dẫn chúng sống tốt nhưng lại không được. Tôi cũng đã viết thư gửi chồng và tâm sự điều này cũng mong để chồng tôi chia sẻ và có trách nhiệm hơn với con cái nhưng chỉ được 1-2 ngày rồi mọi chuyện lại như cũ. Tôi thật sự chán nản và muốn buông xuôi tất cả, hãy cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm thế nào đây?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Minh

  Tôi thấy đúng là chồng bạn vô trách nhiệm thật nhưng cũng chưa phải là đồ bỏ, nhiều người chồng còn tệ hơn thế nhiều. Anh ta cũng có đôi lúc nghe lời vợ góp ý đó thôi, có lẽ bạn chưa thực sự cao tay trị chồng thôi, chưa kiên trì thay đổi anh ấy. Hãy cố gắng lên!

 2. Maidung

  Chao chi! Doc tam su cua chi ma e cam nhan nhu do la tam su cua ban than e,boi vi e cung co hoan canh giong chi e cung da ket hon dc 12 nam nay va chong e thi con k dc nhu chong chi a ta choi boi tien lam ra cung k co du de choi chu dung ngj la mang ve cho vo lo cho gd,a ta cung co nhung tat xau giong chong chi nen e cung cam thay cs gd e that be tac.dem nao e cung fai cho a ta toi 1-2h sang moi ve co khi chang ve va cung k goi dien,e da ngj den cach cuoi cung la noi ro moi viec cho hai ben gd biet de giai quyet va e that su muon ly hon chong

 3. Ch oi sao e lai co hoan canh giong nhu chi vay. Ong ch e ngay truoc lam lai xe di lam ca ngay lan dem khong co thoi gian danh cho vo con he duoc ve som lai la ca quan xa e co noi thi lai keu bu nhung ngay di lam tien luong thi ko dua e lay 1 su mua sam day du tien nghi trong nha con moi chi tieu nho le deu e bo ra vay ma cu he mo mom ra la keu e da lam duoc cai gi.roi ke ne la tat ca deu do tay toi lam nen, gio nghi ko lai xe thi bu khu suot ngay dong 1 cai la chui e tham te dung nhung loi le tuc tiu de chui e, bm chong o ngay ben canh ma cung cha ai noi gi cu de cho a ta tu tung tu tac thich lam gi thi lam, ruou che be tha suot ngay.e chi muon bo a ta luon va ngay thoi tha khong co ch con hon song voi nhung ong ch vo trach nhiem va ko yeu thuong minh, hom qua noel e ru di choi thi keu ko co cho di di dau vay ma bo e di choi voi ban beroi ve chui e.e cam thay be tac vo cung chi muon khoc that to khong muon nhin thay ban mat a ta nua

 4. thuy

  Theo em, thói quen của các ông chồng không thể thay đổi được bằng lời nói của chị em chúng mình đâu, thay vì nghĩ cách để thay đổi ông ấy thì chị hãy học cách sống như không có ông ấy, mọi việc giữa hai người nên có một hợp đồng bằng miệng, ví dụ về kinh tế mỗi tháng gia đình phải chi hết bao nhiêu thì nghi ra va chia đôi mỗi người một nứa, về con cái cũng phân công rõ ràng ra, còn viiecj nhà cũng chia đôi ra, người rửa bát thì người quét nhà,,,, nếu ông ấy không muốn làm việ nhà thi mối tháng đưa thêm 2 trieuj để thuê osin.
  Về phía chị em khuyên, hãy lơ ông ấy đi,tham gia vào các chương trình vui chơi của cộng đồng, làm tốt nhiệm vụ người mẹ. vì càng để ý ông ấy thì càng bực mình, nếu tình dục hai người còn mặn nông thi ngủ chung, nếu không còn mặn nồng thì cho ông ấy ngủ riêng luôn. Vì hai người không hợp nhau có thể li hôn ngay tại nhà, không cần ra tòa chị ạ , tòa chỉ là vấn đề giấy tờ thôi. Quan trọng mình hãy tỏ ra không cần ông ấy nữa.

 5. voicon

  Đúng là phụ nữ lúc nào cũng thiệt thòi, mình nghĩ vì chồng vì con hy sinh vừa lo việc nhà, việc nước lại con cái…nhưng các ông không biết trân trọng mà lại nghĩ rằng đó là trách nhiệm của Vợ. Chính thái độ này lại càng khiến cho Chị em mặc cảm tự ái dẫn đến tình cảm VC ngày càng phai nhạt, vì góp ý thì bị nói: nói hoài…ko muốn nghe, mà không nói thì mặc định giao phế hết cho Vợ. Em cũng đang ở trong hoàn cảnh của Chị. Lúc đầu Em cũng bực bội nhưng giờ Em suy nghĩ lại rồi: mình càng quan tâm thì lại càng vô tâm nên Chị hãy cố gắng lo cho con cái nuôi và dạy con,việc nhà thì thuê osin, có thời gian Chị nên chăm sóc bản thân hơn, thay đổi kiểu tóc, tự thưởng cho mình 1 bộ cánh mới, rãnh thì tập thể dục tốt cho SK lại đẹp dáng,…không dành thời gian để nghĩ đến cục tức đó nữa. Em đã áp dụng thấy mình bớt stress, chiều chở con đi dạo chơi ăn kem hoặc vui chơi…(Phụ nữ mình thường tiếc tiền…không dám xài cho bản thân, chính vì vậy mình lại càng xấu già đi trong mắt Chồng, Chồng đưa tiền để mình lo cho gia đình mà, lo cho chông con thi cung phải lo cho mình nữa, xài đúng không lãng phí thì thôi) Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình thì tự động “Anh ấy” sẽ thấy lạ lạ, rồi quay lại quan tâm mình hơn, Vài dòng tâm sự mong Chị tâm sẽ được bình an, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” Cố lên Chị nhé!

 6. kimoanh

  toi cung nhu hi. va toi da bo chong. chap nhan dut tinh cho thanh thanh. chong toi ko danh bai nhung toan di hau cji gai di viec va di choi…. thoi cham dut cho nhe long

 7. Maithy

  Tai sao chi me Phu nu minh Phai kho nhu the nay, ai cung kho ve chong, minh cung nhu may ban,chac co le Minh con kho hon cac ban nua, vay Minh co mot Suy nghi tao bao ko bt may ban co dong y ko? Minh lap ra mot cai gi do de di choi giai tri trong luc minh buon, dang ong buon thi dc lam tat ca, con Dan ba buon chi bt nam khoc, thay gi Minh khoc sao minh ko to chuc gi do de choi giai buon! Minh co noi sai thi cho minh bt y kien nha, cam on May ban, that su la minh dang buon , dang khoc via moi song may Len mang doc nhung dong tam su voi can ban!

Leave a Reply to kimoanh Cancel reply