Gia Đình - Tình Yêu

Bao giờ mới hết phải lo cho con?

Tôi là đàn ông nhưng nhận thấy nỗi lo cho con cái quá lớn và nay tôi muốn các con tôi tự lo cho bản thân mình để cha mẹ có thời gian rảnh rỗi đi thăm thú đó đây trước khi về già nhưng hình như con trẻ ngày nay quá thụ động vì được cha mẹ chăm lo đủ thứ. Tôi nghĩ có thể con trẻ sẽ học cách làm chủ cuộc đời khi được đặt vào hoàn cảnh phải có trách nhiệm với gia đình hơn là cứ được gia đình cưu mang dài dài.

Bao giờ mới hết phải lo cho con? 1

Tôi lập gia đình khá muộn vì thời trẻ tôi phải đi nghĩa vụ quân sự hơn 5 năm, rồi đi học đại học 5 năm, sau đó đi làm mới lấy vợ, vì thế nay tôi ngoài 50 mà con trai lớn chỉ mới 20 và con trai nhỏ mới 14.

Các con tôi ngoan và học giỏi, hiện định cư Canada, đang học đại học và phổ thông, nhưng điều mà vợ chồng tôi mong muốn là các cháu có năng lực tự quán xuyến việc của mình thì cháu không làm được, thậm chí chúng còn không biết xài tiền là gì và chăm sóc nhà cửa ra sao.

Đôi khi vợ chồng tôi nghĩ hay là tạo điều kiện để con có bạn gái may ra nó sẽ thay đổi, sớm có trách nhiệm với bản thân và gia đình, hơn là cứ để nó như con mọt sách và lo toan cho nó hoài.

Chúng tôi suy nghĩ như vậy có đúng không? Mong các anh/chị có cùng quan tâm và có kinh nghiệm cho chúng tôi lời khuyên.

Thân ái,

Văn Đoàn Canada

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. an lê

    Hãy để cho chúng biết tự lo cuộc sống cho mình .mình không thể sống mãi mà lo cho chúng đc

  2. lam lương

    con sống phụ thuộc, ko biết tự lập, không biết cách chi tiêu trong cuộc sống. lỗi tại ai?

Bình luận