Gia Đình - Tình Yêu

Chồng đánh, đuổi em ra khỏi nhà

Chào các anh chị! Năm nay em 28 tuổi, đã có gia đình và có 1 cô con gái rất ngoan. Nhưng cuộc sống gia đình của em có nhiều suy tư mà em không biết phải chia sẻ cùng ai, mong mọi người hãy cho em lời khuyên.

nhiều lần chồng em đánh đuổi em ra khỏi nhà và cấm không cho em mang con bé theo

nhiều lần chồng em đánh đuổi em ra khỏi nhà và cấm không cho em mang con bé theo

Em là con út trong gia đình có 9 anh chị em. Em không còn mẹ, mẹ em bị bệnh đã mất năm 2006. Đến năm 2009, em xây dựng gia đình với chồng em bây giờ là người đồng hương của đứa bạn học cùng em thời học trung cấp kế toán. Nhìn bề ngoài thì chồng em rất hào hoa, ăn nói có duyên, chồng em hơn em 9 tuổi. Trước khi cưới, em làm việc tại 1 công ty liên doanh tại Việt Trì và chồng em làm công nhân tại Quảng Ninh. Em ngờ đâu rằng cuộc đời lại bắt đầu sóng gió từ khi chúng em kết hôn và em được gia đình nhà chồng khuyên không đi làm công ty nữa, nói thắng ra là không cho đi và bắt đầu những ngày oan nghiệt khi em có bầu. Em không thể làm được tất cả mọi việc, từ đồng ruộng cho đến rừng gò đều do mẹ chồng em đảm nhiệm. Và chồng em, sau khi cưới xong, cũng bỏ không làm công nhân ở Quảng Ninh và về ở nhà vay tiền mua 1 chiếc xe công nông chở hàng hóa thuê. Em ở nhà làm việc nhà và nuôi con. Từ đó trở đi tất cả mọi sinh hoạt trong gia đình, em muốn mua bất cứ thứ gì cũng do chồng đưa tiền hàng ngày. Em lấy chồng cách nhà 37 km, em có xe máy nhưng 1 năm cũng chỉ được về 1 lần giỗ mẹ và khoảng mùng 3 mùng 4 tết lại được về lần nữa.

Cho đến khi con gái em được 20 tháng, may mắn tại nơi em ở có đợt thi công chức cấp xã, em đã làm hồ sơ thi và đã đỗ. Kể từ đó đến nay đã gần 4 năm em đi làm thì cũng là bấy nhiêu ngày tháng vợ chồng có thay đổi. Từ ngày đó, cứ mỗi lần em bước chân đi làm là ở nhà lại có những câu nói khó nghe, nào là: Chỉ chốn việc nhà đi ra ngoài để ngắm vuốt chứ mỗi tháng được hơn triệu bạc thì đi làm đĩ không đủ tiền phấn sáp, rồi đau khổ hơn là mỗi lần đi làm về muộn lại nghe những câu nào là đi ra ngoài có vạn người còn thiết gì về cái nhà này nữa… Thực sự, từ khi lấy chồng thì cuộc sống của em chỉ có chồng, khi nào làm ăn thua lỗ không vay được tiền thì lại nhờ em vay hộ rồi có những lần nhờ em vay hộ 12 triệu thì trả 4 lần chỉ được có 8,5 triệu. Đến bây giờ mọi việc càng ra khỏi  tầm kiểm soát, không thể hàn gắn được, vì chồng em hay ghen tuông vô cớ và gia đình nhà chồng cũng a dua theo. Họ cho rằng em đi làm ra ngoài, thấy người khác hơn nên chán chồng . Thực sự em không muốn gia đình ly tán để con gái em phải chịu cảnh có bố thì không có mẹ. Đã thế nhiều lần chồng em đánh đuổi em ra khỏi nhà và cấm không cho em mang con bé theo. Bản thân em mất mẹ sớm nên em đã thấy khổ lắm rồi và không muốn con rơi vào hoàn cảnh như mình. Em đang rất bế tắc rất mong mọi người cho em lời khuyên!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. binh

    Hoàn cảnh của các bạn bây giờ có nhiều khác biệt, các mối quan hệ cũng khác biệt và tôi nghĩ tình trạng này khó mà thay đổi được

Bình luận