Gia Đình - Tình Yêu

Mất em là tôi mất đi hi vọng về sự sống còn lại của mình

Tôi là một sinh viên của trường Đại học Hà Nội, là người sống nội tâm và tình cảm. Trước đây, khi tôi biết được số phận của mình sẽ như thế nào, tôi sống buông thả một cách tự do, không quan tâm đến bất cứ điều gì. Tình yêu với tôi cũng vậy, yêu hay không yêu cũng vậy. Tôi chẳng yêu ai một cách thật lòng vì tôi biết nếu yêu ai đó thật lòng tôi sẽ đau khổ và người đó cũng sẽ đau khổ khi tôi…

Nhưng, cách đây 6 tháng, từ khi tôi gặp em. Tôi nhìn vào đôi mắt em, tôi hiểu rõ tâm trạng của em như thế nào. Tôi biết cuộc sống của em chưa bao giờ ổn. Em ra ngoài xã hội, em vui vẻ với mọi người nhưng nội tâm trong em chỉ có em hiểu được, chẳng có ai hiểu được cuộc sống của em thế nào. Từ lúc đó, trái tim tôi rung động vì em và tôi yêu em từ lúc nào không hay. Tôi chỉ quan tâm theo dõi em trên Facebook qua những hình ảnh với đôi mắt đượm buồn như vô hồn và qua những status của em. Tôi không giám nhắn tin làm quen em. Tôi nghĩ tôi không xứng với em. Em là người con gái xinh đẹp, tài giỏi thì tôi sẽ không bao giờ xứng với em. Tôi là một người bình thường, chẳng có gì cả, cũng không tài giỏi gì. Thời gian của tôi cũng không còn nhiều nữa, cũng không biết sẽ là bao lâu.

Mất em là tôi mất đi hi vọng về sự sống còn lại của mình

Mất em là tôi mất đi hi vọng về sự sống còn lại của mình

3 tháng sau, tôi lấy can đảm để nhắn tin với em nhưng em không trả lời. Tôi cũng đã biết trước là em sẽ không trả lời nên tôi cũng không buồn lắm và tôi vẫn quan tâm theo dõi em hằng ngày. Nhưng khoảng 20 ngày sau, tôi thấy vui khi em nhắn tin trả lời tôi, tuy là tin nhắn trả lời bình thường nhưng tôi cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Và từ đó, tôi và em nhắn tin nhiều hơn. Đến một ngày, tôi ngỏ lời yêu em, tuy trong lòng em còn một vài chuyện nhưng em đã đồng ý tôi. Lúc ấy, tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên thế giới này và tôi đã đeo lên tay em một chiếc nhẫn, điều mà tôi chưa bao giờ làm với bất cứ một người con gái nào. Vì đây là lần đầu tiên tôi cảm giác được tình yêu của mình đầy sức sống mãnh liệt như thế nào và tôi muốn lấy em làm vợ. Từ đó, tôi đã có những ước mơ và dự định trong tương lai cùng em và tôi cố gắng chiến đấu với sự sống của mình là nhờ có em. Em là động lực giúp tôi vượt qua tất cả, tôi yêu em!

3 tháng sau, đúng vào ngày kỉ niệm 3 tháng yêu nhau, đã có chuyện xảy ra với tình yêu của chúng tôi, khi em biết được 1 sự thật bấy lâu nay tôi giấu em. Trước lúc yêu em và đến bên em, tôi đã từng yêu một người con gái 3 năm. Có thể thời gian ấy là rất lâu đối với nhưng đôi yêu nhau và tình cảm sẽ phải mặn nồng gắn bó. Nhưng tôi thì khác, ở thời điểm đó tôi biết được số phận của mình, tôi sống buông thả tự do nên không quan tâm đến tình yêu và tình yêu đó như là một lời hứa không tình cảm. Với tôi, lúc đó, ai yêu tôi thì tôi đáp trả không quan trọng nhưng tôi cũng không yêu nhiều người một lúc. Và rồi chúng tôi hiểu được tình yêu không tình cảm sau thời gian dài và chúng tôi chia tay. Em bảo tôi nói dối, lừa gạt em trong thời gian qua. Em bảo tôi xem em như trò đùa, em tự bảo mình là con ngốc khi đã tin tưởng, yêu tôi thật lòng và làm em đau khổ, tan nát trái tim. Vậy nhưng, em đâu hiểu được nỗi khổ của tôi, lý do vì sao tôi giấu em. Tôi không muốn em bên tôi mà phải lo lắng cho tôi, tôi không muốn em sống trong lo lắng, tôi chỉ muốn thời gian còn lại của mình sẽ cố gắng làm em hạnh phúc và luôn được thấy em cười. Trong người tôi, có một số căn bệnh chỉ có thể duy trì mà không thể chữa khỏi. Tôi chưa bao giờ nói cho ai biết, kể cả gia đình tôi. Thời gian qua, tôi đi học và tự mình kiếm tiền để chữa bệnh, nhưng, đôi lúc, tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi. Nhưng, giờ đây, chính em là người cho tôi niềm hi vọng của cuộc sống. Tôi đã có những ước mơ dự tính trong tương lai cùng em. Tôi hứa với em là sang năm tôi sẽ đưa em đi du lịch. Tôi vừa học vừa làm, cố gắng kiếm thật nhiều tiền để thực hiện lời hứa với em vì tôi không biết mình sẽ còn bao nhiêu thời gian ở cuộc sống này nữa và đến lúc đó khi tôi thực hiện được lời hứa với em tôi sẽ kể cho em nghe tất cả sự thật. Tôi biết, nếu lúc yêu em, tôi kể cho em nghe thì em sẽ chẳng bao giờ yêu tôi nữa. Vì em là người sống hay suy nghĩ về quá khứ, em sẽ chẳng bao giờ yêu tôi khi tôi từng yêu ai đó 3 năm.

Giờ tôi chưa thực hiện được lời hứa của mình mà em đã rời xa tôi rồi. Tôi nói gì, giải thích hay làm gì đi nữa thì cô ấy vẫn không tin tôi, cô ấy hận và ghét tôi. Giờ đây, tôi cảm thấy lạc lõng, đau khổ. Hàng đêm, cứ nghĩ đến em là nước mắt tôi chảy dài trên 2 gò má, chẳng thể nào ngừng lại. Tim tôi như tan nát, tôi mất đi niềm tin và dự tính về tương lai, tôi mất đi hi vọng về sự sống còn lại của mình. Giờ tôi phải làm sao đây?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Tram

    Yêu là trao và nhận! Bạn đã trao và bạn có quyền đc nhận! không cần phải chờ đến lúc nào nữa và ngay bây giờ hãy để cô ấy được biết rõ chân tình của bạn, biết vì sao bạn lại như vậy!
    Mặc dù mình đồng ý tình yêu của bạn vs 1 người con gái trong 3 năm mà “không tình cảm” quả thật là 1 điều sai trái và có lẽ đã khiến người con gái hiện tại lo sợ rằng bạn đối vs cô ấy cũng vây! Nhưng tình cảm của bạn chỉ có bạn hiểu rõ, hãy cố gắng chứng minh tình yêu của mình bạn nhé!

  2. Phuong chai

    Ban a. Minh nghi ban hay noi that voi ban gai ve can benh cua ban va tinh yeu cua ban danh cho co ay. Con viec co ay co chap nhan ban hay khong thi la o co ay. Ban cung nen cho gia dinh biet ve benh cua ban de cung chua tri. Vi tuong lai lau dai cua ngioi ban yeu nua. Hay suy nghi cho co ay nua nhe

Bình luận