Gia Đình - Tình Yêu

Tôi sợ tôi bị lừa…

Tôi cũng đã ngấp nghé cái tuổi mà người ta gọi là tuổi “băm” nhưng thật sự chưa tôi chưa chấp nhận yêu ai bởi vì chưa gặp người hợp với mình. Tôi cũng có bằng cấp, ngoại hình cũng có thể chấp nhận được. Tôi rất ít tiếp xúc với bên ngoài cùng lắm chỉ là với đồng nghiệp, bạn bè đã quen từ còn đi học. Chính vì thế hiện giờ tôi vẫn chỉ có một mình.

Tôi sợ tôi bị lừa... 1

Rồi tin nhắn qua lại ngày càng nhiều và anh bắt đầu nhắn tin tình cảm thái quá

Đến tuổi này như tôi thì người thân cũng sốt ruột lắm nên cứ nói qua nói lại. Lại đúng thời gian này tôi xin chuyển công việc và thất nghiệp nữa nên đầu óc tôi quay cuồng suốt ngày. Tôi buồn chán vô cùng… Rồi bỗng 1 hôm tôi nhận được 1 tin nhắn của 1 anh chàng hơn tôi 6 tuổi nói là đọc thông tin của tôi trên trang tin việc làm – vì tôi có đăng tin trên đó thấy hợp với anh nên muốn làm quen. Nhắn tin qua lại ít lần rồi anh ấy muốn gặp tôi. Nói thật từ trước tới giờ tôi sợ nhất kiểu làm quen như này. Tuy nhiên sẵn đang buồn với lại cũng muốn thử 1 lần xem nó ra sao. Thế chúng tôi là gặp nhau.

Khi gặp, tôi thấy anh cũng hiền lành rồi qua cách nhắn tin cũng thấy có sự chân thành. Sau đó tôi và anh có nhắn tin qua lại. Anh tích cực rủ tôi đi ăn, anh lo cho sức khỏe của tôi vì tôi hơi bị gầy. Anh còn lên kế hoạch bắt mạch, bốc thuốc cho tôi để tôi nhanh mập. Anh sinh năm 79 nhưng do học 7 năm y khoa lại có thời gian đi làm nên cũng mới ra trường. Những điều đó làm tôi cảm động lắm nhưng do mới quen nên tôi đâu dám để anh giúp tôi.

Rồi tin nhắn qua lại ngày càng nhiều và anh bắt đầu nhắn tin tình cảm thái quá: “em yêu” , “có cho anh hôn không?”. Tôi nói xem TV thì anh nghĩ sao mà nhắn tin “không được xem phim đen, nhỡ đâu không có anh bên cạnh thì mệt”… Tôi bắt đầu thấy sợ vì quen cũng đã bao lâu – mới chỉ 1 tuần thôi à. Tôi sợ tôi bị lừa giống như trên mạng đã nói. Mặc dù mấy lần gặp tôi cũng để ý xem thế nào. Anh cũng cho tôi thông tin xem về anh, những bằng cấp và hình ảnh về lúc anh khi học y, về gia đình anh nữa. Anh nói anh có yêu 1 người vào 5 năm trước nhưng do anh vào tiếp học đại học nên người ta bỏ anh đi lấy chồng. Từ đó tới giờ anh chỉ có học nên chẳng quen ai cả. Anh cũng đã lớn tuổi rồi nên xác định quen cũng là muốn tìm tình cảm xác định lâu dài. Nhưng giờ tôi vẫn thấy sợ và băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này? Anh có nhã ý muốn đi chơi với tôi vào buổi tối vì anh thấy những người khác thường đi chơi vào buổi tối mát hơn. Tôi không biết có nên nhận lời hay không?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận