Gia Đình - Tình Yêu

Tôi khó xử vì đồng nghiệp muốn chúng tôi ngoại tình

Tôi đang rơi vào một tình huống vô cùng khó xử, cũng có thể chỉ khó xử với bản thân tôi. Nhưng tôi vẫn cần lời khuyên để thoát khỏi tình trạng này mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp giữa tôi và người trong câu chuyện.

Tôi năm nay 26 tuổi, ở cái tuổi mặn mà, lại cũng đang là gái một con nên nhiều người đàn ông phải nhìn tôi bằng ánh mắt thèm muốn, trong đó có anh T – một đồng nghiệp cùng cơ quan với tôi.

Anh T hơn tôi 10 tuổi, đã có vợ và 2 con trai kháu khỉnh. Vợ anh cũng làm cùng cơ quan với cả hai chúng tôi. Nhìn bề ngoài, có lẽ gia đình anh là niềm mơ ước của nhiều người. Kinh tế gia đình anh tương đối ổn định, vị trí của anh tại cơ quan cũng rất vững vàng, thậm chí một vài năm tới có thể có cơ hội vươn tới vị trí cao hơn nữa.
Còn tôi, đến nay đã đi làm được 5 năm nhưng công việc vẫn chưa ổn định, kinh tế gia đình còn bấp bênh. Quen biết, yêu và lấy chồng cùng cơ quan khi tôi còn quá trẻ. Vậy nên mọi người vẫn thường đem tôi ra làm tấm gương hoặc mục tiêu để trêu chọc mỗi khi ai đó nhắc đến chuyện chồng con. Dường như chính vì lấy chồng quá sớm, chồng tôi thì nóng tính, gia trưởng, lại cộng thêm cái tính trẻ con của bản thân nên hạnh phúc gia đình tôi cũng chẳng được yên bình. Thậm chí có lần vợ chồng tôi thiếu chút nữa đã mỗi người một nơi.

Anh có những hành động cố tình đụng chạm vào tôi

Anh có những hành động cố tình đụng chạm vào tôi

Hoàn cảnh trái ngược là vậy, nhưng chẳng hiểu vì sao lại khiến anh T để ý đến tôi. 3 năm đầu làm việc tại cơ quan không có vấn đề gì với anh T. Nhiều khi, tôi còn nghĩ rằng anh T không ưa gì tôi và chẳng có ý muốn giúp đàn em tiến bộ về chuyên môn. Có lẽ cũng một phần bởi chồng tôi không được lòng mọi người, trong đó có anh. Nhưng cách đây hơn 1 năm, anh T bắt đầu thường xuyên trêu đùa, khen tôi xinh đẹp và thường có những hành động cố tình đụng chạm vào tôi. Lúc đầu tôi còn tưởng anh vô tình, nhưng nhiều lần xảy ra chuyện tương tự, dù có ngốc nghếch hơn nữa cũng sẽ nhận ra anh đang cố ý. Tôi bỗng thấy sợ, thấy lo lắng. Anh, vợ anh, tôi, chồng tôi, cả 4 người cùng làm trong một cơ quan, nếu để chồng tôi hoặc vợ anh nhìn thấy hành động đó của anh, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, tôi cũng không muốn cứ phải tránh mặt anh như tránh tà, vì tôi còn phải học hỏi nhiều ở anh để nâng cao chuyên môn của mình. Vậy nên, tôi hẹn gặp anh để nói chuyện cho rõ ràng.
Khi tôi hỏi anh về những hành động đó, anh thừa nhận mình cố ý, và còn nói thích tôi, yêu tôi. Tôi choáng váng khi nghe được câu trả lời của anh. Sao anh có thể có tình cảm đó với tôi được? Chúng tôi đã làm việc cùng nhau được hơn 3 năm, trước đó đâu có chuyện gì xảy ra. Tại sao bây giờ anh lại có thể có tình cảm với tôi được chứ? Anh nói qua một thời gian làm việc cùng nhau, anh bỗng luôn để ý tôi, quan sát tôi. Và đến bây giờ, tình cảm ấy không kìm nén được nữa. Dù biết đó là sai trái, nhưng anh vẫn không thể kiểm soát được bản thân mình. Anh còn quỳ xuống cầu xin tôi cho anh cơ hội được thỉnh thoảng gặp gỡ, nói chuyện cùng tôi. Và nếu không được, anh sẵn sàng lấy cái chết để chứng minh cho tôi thấy anh yêu tôi đến thế nào.

Tôi sợ hãi khi nghĩ đến hậu quả nếu người khác biết được chuyện này. Thế nên, tôi khuyên anh không nên tiếp tục có suy nghĩ đó, vì tôi không có tình cảm gì với anh, tôi chỉ coi anh là đồng nghiệp, không hơn. Nhưng thật không ngờ, tôi đã tạo điều kiện cho anh thổ lộ tình cảm của mình, có cơ hội đụng chạm vào tôi và còn tiếp tục mối quan hệ nguy hiểm này. Anh thường xuyên tìm đủ mọi cách, lấy việc công để tạo cơ hội được gặp tôi. Anh là sếp của tôi, lại được cấp trên tin tưởng nên việc tạo điều kiện để gặp tôi không khó. Tôi không biết phải làm thế nào, dù đã cố gắng hết mức tránh không gặp anh, nhưng không được, chỉ vì chúng tôi cùng cơ quan. Nhiều lần như vậy khiến tôi khó chịu và nơm nớp lo sợ có ai phát hiện ra mối quan hệ bất thường giữa chúng tôi. Tôi lại quyết định chấp nhận gặp anh để nói rõ quan điểm của mình. Nhưng thêm một lần tôi vô tình tạo cho anh cơ hội làm những điều phản bội lại vợ anh và chồng tôi. Dù đó mới là những cái ôm, hôn trong sự cưỡng ép của anh, dù tôi đã có lần cầm cả củ khoá to bằng nắm tay để doạ sẽ đánh anh nếu anh còn tiếp tục hành động đó, nhưng vẫn vô ích. Không phải tôi không dám đánh anh, mà tôi sợ nếu có dấu vết gì để lại, vợ anh gặng hỏi và biết chuyện đang xảy ra, thì tôi dù có nhảy xuống sông tự tử cũng không hết được vết nhơ, dù rằng tôi không làm gì có lỗi. Những chuyện tương tự cứ thế diễn ra đến bây giờ. Đã hơn 1 năm, không biết bao lần anh cố tình đụng chạm vào tôi một cách bí mật, thậm chí cả khi có đồng nghiệp ở đó, hoặc những khi tôi ngồi một mình trong phòng làm việc. Tôi khổ sở mà không biết nói với ai. Có lúc, tôi đã có ý định nói cho một đồng nghiệp trong trường biết để nếu một ngày có ai đó nghi ngờ và mọi chuyện bị phát hiện, tôi sẽ có người làm chứng cho sự trong sạch của mình, hoặc ít nhất sẽ cho tôi lời khuyên để tôi biết phải làm gì. Nhưng tôi lại không dám, tôi sợ người thứ 3 biết chuyện sẽ không giữ được cái bí mật tày trời này. Cứ thế đến nay đã được hơn 1 năm. Hằng ngày tôi luôn phải sống trong lo sợ, sợ khi anh nhắn những tin nhắn với những lời lẽ tán tỉnh mà ai đó vô tình đọc được, sợ những sự ưu ái, quan tâm của anh dành cho tôi bị ai đó nhìn ra.

Đã nhiều lần anh xin tôi đồng ý đi cùng anh để anh mua tặng tôi quà gì đó, nhưng tôi không chấp nhận. Vậy là anh tự đi mua. Rồi nhân lúc tôi không để ý liền để vào trong túi của tôi. Trước mặt bao nhiêu người, tôi không thể công khai trả lại anh. Tôi đành phải mang về nhà, và có ý định sẽ trả lại anh vào ngày hôm sau. Nhưng tôi không biết phải trả lại anh như thế nào để không ai biết. Để trong cặp tài liệu của anh thì sợ vợ anh phát hiện ra. Mà món quà đó vợ anh lại không dùng được vì không vừa. Hẹn gặp anh để trả lại thì sợ anh làm điều gì bất lợi cho tôi. Tôi cũng không thể để ở nhà vì nó có giá trị không hề nhỏ. Tôi sẽ phải nói gì nếu chồng tôi phát hiện ra nó? Giờ tôi biết phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này mà không làm ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ đồng nghiệp giữa tôi và anh? Bởi công việc của tôi vẫn còn chưa ổn định, tôi không muốn mình bị ghét bỏ và gây khó dễ trong công việc.

Mong mọi người cho tôi ý kiến để tôi không phải luôn luôn sống trong nỗi lo sợ và áy náy với vợ anh, với chồng tôi như lúc này.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. xuanlai

  Dường như bạn đang tự đưa mình vào thế bị động và đang chuẩn bị tâm lý để làm kẻ thất bại. Bạn sẽ càng khổ sở hơn nếu cứ để mọi việc diễn biến theo ý anh chàng đồng nghiệp kia. Mọi thứ đều sẽ tan thành mây khói nếu bạn cứ buông suôi như vậy.
  Hãy đập tan những ý nghĩ đen tối của anh ta, hãy mạnh mẽ lên!

 2. tranyen

  Mạnh mẽ lên chị,quyết định như thế nào đó chính là ở bản thân chị.Bây giờ chị sợ chồng chị và vợ anh ta phát hiện,vậy nếu chị cứ hành động như thế này thì thời gian sắp tới sẽ ra sao.Trước hay sau thì chị cũng phải đối mặt,vậy hãy giải quyết sớm,nhanh để tâm hồn chị được thanh thản nhé.( mà riêng em thì đặc biệt dị ứng voi những người đàn ông mở miệng ra là dùng cái chết để chứng minh tình yêu).
  Mong chị sớm tìm ra hướng giải quyết ,chị còn trẻ mới 26 tuổi,chị hãy tin rằng mọi khó khăn sẽ vượt qu nếu như ta cố gắng,kiên trì.

  Thân ái !

  • Vân Khánh

   Cảm ơn bạn rất nhiều! Nhưng có lẽ ban không rơi vào hoàn cảnh của tôi nên không thể hình dung ra sự khó khăn để chấm dứt việc này. Anh ta thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho tôi, đến nỗi tôi phải chặn số của anh ta. Nhưng rồi anh ta lại đến tận nơi tôi đang làm việc để gọi tôi ra. Liệu tôi có thể coi như không nghe, không thấy không? Tránh đến cơ quan thường xuyên thì anh ta tìm đến tận nhà tôi, vờ như đến chơi, rồi gần gũi, thân thiết với chồng tôi nhưng thực chất là đến để nhìn thấy tôi. Bây giờ, chồng tôi đã khá tin tưởng anh ta, thường xuyên đến nhà anh ta cùng một nhóm đồng nghiệp khác ngồi nói chuyện. Có lần, anh ta còn đề nghị nhóm các ông chồng ấy tổ chức 20/10 cho các bà vợ tại nhà anh ta, mục đích chỉ là để tôi phải có mặt, và anh ta nói rằng bữa cơm đó tổ chức là vì tôi. Dù tôi muốn tránh mặt cũng không thể tránh được. Vậy thì tôi phải làm sao? Chẳng lẽ lại chủ động nói ra với chồng? Mà nếu không thì bản thân tôi không thể ngăn chặn chuyện này được. Tôi không thể làm gì anh ta. Tôi phải làm sao đây?

 3. Thuylinh

  Theo mình cách tốt nhất bây gio để chấm dứt mọi chuyện là bạn phải nói chuyện này với chồng bạn. Bạn không làm gì sai cả. Bạn đang cố bảo vệ gia đình, vậy tại sao bạn lại quên còn có chồng bạn chứ. Trong tình huống này nếu bạn k nói thẳng thắn rõ ràng tình hình hiện tại thì sẽ đến 1 ngày khi bị phát hiện thì dù bạn có trong sạch đến đâu thì cũng k biết giải thích thế nào. Chẳng có chuyện j dấu mãi đc. Đừng để anh sếp kia có cơ hội phá hạnh phúc gia đình bạn nữa. Hãy cùng chồng bảo vệ tổ ấm của mình. Đàn ông họ sẽ hiểu nhau hơn và biết cách xử lý thế nào cho tốt nhất. Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

Leave a Reply to tranyen Cancel reply