Gia Đình - Tình Yêu

Mơ một hạnh phúc

Vì họ suốt ngày phải lo cho tôi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lúc tôi muốn mình ra đi vĩnh viễn để người thân đỡ khổ nhưng thực lòng tôi lại không muốn rời xa họ. Tôi đang sống rất khổ tâm, không biết rằng trong cuộc sống này có ai đó có cùng ước mơ như tôi không và tôi nên làm gì để cho tâm tôi được thanh thản?

nhiều lúc tôi muốn mình ra đi vĩnh viễn để người thân đỡ khổ

…nhiều lúc tôi muốn mình ra đi vĩnh viễn để người thân đỡ khổ

Tôi sinh ra và lớn lên trên một miền quê nghèo, quê tôi còn rất lạc hậu về quan niệm phụ nữ đi học cao mấy cũng lấy chồng là xong, và tôi cũng không là ngoại lệ.

Năm tôi thi đỗ vào cấp 3 trường dân tộc nội trú của tỉnh cũng là năm mẹ tôi lâm bệnh nặng, tôi suy sụp về tinh thần và mắc một căn bệnh về tim, nhưng nhờ có sự động viên của bố mà tôi học xong cấp 3. Bố đưa tôi đi thi tận Hà Nội nhưng kết quả tôi lại trượt đại học Sư phạm Hà Nội I. Trong lúc buồn chán thì mẹ tôi và anh em bên mẹ động viên tôi ra xã xin làm cô giáo mầm non, tôi đồng ý và bắt đầu thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình.

Một năm sau đó tôi đi học trung cấp sư phạm tại một trường cao đẳng sư phạm của tỉnh, tôi rất vui. Ngày đó tôi được chọn vào đội văn nghệ nhà trường và tôi đã gặp anh – một người con trai người kinh học khoa toán. Chúng tôi yêu nhau và trở thành vợ chồng khi cả 2 đã ra trường. Được lấy người mình yêu thương lại yêu thương mình, tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc.

Vâng hẳn các bạn đang nghĩ hạnh phúc rồi sao vẫn phải mơ đúng không? Lẽ ra cuộc sống 2 vợ chồng cùng là giáo viên, đảng viên lại có 2 con trai khôi ngô tuấn tú thì là điều mơ ước của biết bao nhiêu người, phải không các bạn? Nhưng thực ra tôi rất khổ tâm, không phải vì tôi nghèo hay tôi khổ mà vì tôi thương chồng con tôi. Vì họ suốt ngày phải lo cho tôi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lúc tôi muốn mình ra đi vĩnh viễn để người thân đỡ khổ nhưng thực lòng tôi lại không muốn rời xa họ. Tôi đang sống rất khổ tâm, không biết rằng trong cuộc sống này có ai đó có cùng ước mơ như tôi không và tôi nên làm gì để cho tâm tôi được thanh thản? Các bạn ơi giúp tôi với!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận