Nội Trợ

Trổ tài vào bếp với món chả rươi ngon tuyệt

Chả rươi là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên trong một năm nếu bạn muốn ăn món ngon này phải chờ đến cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch hàng năm đó là những ngày gọi là mùa rươi thì mới có rươi bán. Đợt này cũng đang trong mùa rươi, bạn hãy tranh thủ chế biến món chả rươi ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Trổ tài vào bếp với món chả rươi ngon tuyệt 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả rươi:

  • Rươi: 300g
  • Thịt nạc vai xay: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành hoa, lá gừng, sả, vỏ quýt
  • Bột canh, hạt nêm, tiêuNguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả rươi: 1

Cách thức thực hiện:

Bước 1

Rươi rửa sạch để ráo

Lá gừng, sả, vỏ quýt thái và băm nhỏ

Hành hoa thái nhỏ

Bước 2

Bước 2 1

Cho rươi vào bát, cho một chút gia vị rồi lấy đũa đánh cho nhuyễn rươi.

Tiếp đến bạn trộn đều thịt xay, một chút gừng, sả, vỏ quýt và hành hoa, một ít hạt nêm và tiêu cùng với rươi.

Sau khi bạn trộn đều các gia vị trên với rươi bạn đập trứng vào và đánh đều cho nhuyễn.

Bước 2 2

Bước 3

Bước 3 1

Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau cho dầu ăn vào, để dầu nóng thì lấy thìa múc rươi đổ vào.

Bạn nên rán những miếng rươi mỏng, vừa phải thì rươi sẽ ngon hơn.

Chú ý để lửa vừa phải cho rươi chín vàng đều 2 mặt là được.

Bước 3 2

Món rươi chín vàng thơm dậy mùi đặc trưng của rươi, hương thơm của vỏ quýt, lá gừng và sả, tất cả hòa quyện tạo nên món chả rươi vô cùng hấp dẫn.

Món này bạn nên ăn nóng chấm với nước mắn và ăn kèm cùng rau thơm sẽ rất tuyệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả rươi nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận