Gia Đình - Tình Yêu

Người yêu em bảo muốn chia tay, em phải làm sao?

Xin chào mọi người! Em là nam, 24 tuổi. Em lên đây viết tâm sự của mình, mong được mọi người cho em một lời khuyên để em cân bằng lại cuộc sống của em và có được những quyết định đúng đắn cho mình.

Chuyện của em cũng không có gì là mới lạ nhưng em đang đứng trước một tình huống khó xử, mọi người ạ. Người yêu em kém em 1 tuổi nhưng lại học cùng lớp đại học (người yêu em đi học sớm 1 năm). Chúng em học cùng nhau 4 năm nhưng trong thời gian đó chỉ là bạn bè bình thường nhưng vào dịp Tết vừa rồi gặp lại nhau mới nảy sinh tình cảm, rồi mới yêu nhau mọi người ạ, chính thức là ngày 20.02 – ngày sinh nhật người yêu em.

em muốn níu kéo tình yêu này mà em không biết phải làm thế nào

em muốn níu kéo tình yêu này mà em không biết phải làm thế nào

Trong thời gian yêu nhau thì cũng có lúc giận dỗi hay cãi nhau nhưng mà mọi chuyện đều diễn ra theo chiều hướng tốt, mặc dù lúc đầu thì mẹ của người yêu em có phản đối vì em đi làm xa, em dân công trường ạ. Nhưng dần dần rồi mẹ em cũng hiểu và cũng không ngăn cản em ấy nữa, chỉ là phân tích còn quyền quyết định là do em ấy. Em cũng thấy vui khi biết chuyện đó rồi mọi chuyện vẫn đến một cách tốt đẹp (trừ những lúc cãi nhau hay giận dỗi một tí ). Em cũng được nhà người yêu chấp nhận và đồng ý mặc dù mẹ của người yêu em vẫn không thích lắm. Đợt 20.10 vừa rồi em có về Hà Nội chơi với người yêu em (người yêu em làm ở Hà Nội ạ, còn em đang ở Quảng Nam). Mọi chuyện tưởng như rất vui nhưng lại có 1 sự cố xảy ra, đó là người yêu em bị đuổi việc mà lỗi cũng là do em một phần. Thật sự lúc đó em thấy thương người yêu em lắm và em đã nói chuyện động viên em ấy là nên cưới sớm, tuy vất vả nhưng vợ chồng chia sẻ cùng nhau vượt qua thì cũng đỡ hơn. Nghe em nói vậy thì người yêu em cũng phân vân và đang suy nghĩ về lời đề nghị của em.

Nhưng hôm Chủ Nhật vừa rồi, người yêu em có về quê để làm lại hồ sơ xin việc chỗ khác rồi về nhà mẹ người yêu lại nói về chuyện chồng con. À mà em chưa nói, quê người yêu em ở Thái Bình ạ, khu đó dân cũng có điều kiện hơn chỗ em mà nhà em ấy 3 chị em đều ngoan mà nhìn cũng xinh xắn nên nhiều anh ở quê em ấy nhòm ngó tán tỉnh mọi người ạ. Vừa nói chuyện em ấy lại bảo không muốn bố mẹ em phải lo và em ấy muốn lấy chồng gần nhà (nhà em và nhà người yêu em cách nhau 30km). Người yêu em bảo muốn chia tay ạ. Cách đây 2 hôm, em ấy còn nói là sẽ không thay đổi dù có bị gia đình phản đối vậy mà giờ lại thế.

Bây giờ em đang bị sốc thực sự, em chả hiểu nổi con gái thế nào nữa ạ. Ngày trước ở nhà em hay đọc báo hạnh phúc gia đình của mẹ em nên nay em lên đây chia sẻ, mong mọi người cho em lời khuyên! Thật sự em yêu cô ấy rất nhiều, lại thương cho hoàn cảnh của cô ấy, em muốn níu kéo tình yêu này mà em không biết phải làm thế nào mọi người ạ. Khi nghe em ấy nói xong, em thấy bị sốc và em không biết phải làm thế nào. Em thì học dốt văn, chả viết lách gì bao giờ nên có gì mọi người đọc thì thông cảm em nhé! Cảm ơn mọi người…..

Xin mọi người cho em một lời khuyên đúng đắn để vượt qua chuyện này ạ!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Kẻ Lãng Du

  Thực sự mình cũng đang gặp phải hoàn cảnh gần tương tự như bạn
  Minh là trai Miền Bắc, Dân Thái Bình luôn đó . nhưng mình đã vào Sài Gòn sinh sống được 1 khoảng thời gian và cũng nảy sinh tình cảm với 1 cô nàng Miền Tây. @2 Đứa cũng đã tính đến chuyện tương lai lâu dài rồi. đột nhiên khi cô ấy thưa chuyện này với gia đình thì người ta phản đối kịch liệt vì Mình lf dân Miền Bắc thôi, nguwoif ta sợ xa và ngăn cấm. mới cách đây 2 ngày cô ấy từ quê lên và tự nhiên thay đổi thái độ. hỏi mãi mới ra chuyện nhưng rồi cô ấy nói. Chia Tay Đy. mình cũng đứng hình luôn.. giờ thì cô ấy nói, Em chưa hề yêu Anh, em đến với anh chỉ là thấy thương hại anh, tội nghiệp anh vì anh tốt với em quá, Mình làm bạn nhé … Mình Chết lặng người khi nghe được những lời nói ấy… Mình Buồn lắm và cũng không biết phải làm sao nữa.
  hy vọng mọi người có thể cho mình lời khuyên…

 2. nang mai

  Nếu yêu thương thật lòng thì hãy vi nhau mà cố gắng vượt qua mọi chuyện

 3. mãnh vỡ

  khi dứng trên cơn đau, ai cũng cảm thấy choáng váng ko biết phải lam sao. khi ta yêu ai đó thật lòng luôn muốn đc ở bên người mình yêu. nhưng lúc này điều cân nhất là biết đc tình cảm thật của đối phương. nếu người ấy còn yêu mình nhưng còn phân vân khi đến vói mình sẽ ntn. thì bạn hãy bày tỏ lập trường rõ ràng cho cô ấy hiểu. phụ nữ cần nhất vẫn là sự an toàn bên người mình lựa chọn. về điều này bạn cần phải mạnh mẽ thể hiện cho cô ấy hiểu đc. còn nếu cô ấy bỏ lỡ cơ hội đc ở bên người yêu mình chân thành thì bạn cũng dừng quá buôn. vì thế giới vẫn còn rộng lớn lắm. chúc bạn luôn lạc quan để sáng suốt giải quyết mọi vấn đề

Bình luận