Gia Đình - Tình Yêu

Anh ấy chỉ có cái tội… ham mê cờ bạc

Thân chào độc giả! Hiện tại, mình rất hụt hẫng và bế tắc, xin cho mình lời khuyên nên làm gì vào lúc này. Vợ chồng mình vẫn còn rất nhiều tình cảm với nhau nhưng anh lại quá ham mê cờ bạc.

Anh ấy chỉ có cái tội... ham mê cờ bạc 1

anh sống rất tình cảm, siêng năng, đi làm về luôn phụ mình công việc nhà, nhường nhịn vợ mọi thứ

Mình năm nay 29 tuổi, mình lập gia đình từ tháng 7 năm 2012. Hiện tại mình có 1 cháu được 16 tháng rồi. Hai vợ chồng mình là dân tỉnh lẻ, vào Đồng Nai làm việc, quen nhau rồi kết hôn, chồng mình tính tình thì hiền, nói chung mọi điểm đều rất ổn, duy chỉ có 1 vấn đề này mà mình khổ sở hết lần này đến lần khác. Anh có tính bài bạc, đề đóm, từ lúc cưới nhau xong đến giờ, anh đã 4-5 lần phải trả nợ ghi lô đề, bài bạc, mỗi lần như vậy mất số tiền rất lớn (30-40 triệu). Mình đã nhiều lần khuyên nhủ, động viên, trả hết nợ nần bằng số tiền dành dụm của 2 đứa. Sau những lần đó, anh rất hối hận và hứa là sẽ không dính vào những vấn đề đó nữa. Nhưng rồi bẵng đi 1 thời gian, anh lại cứ tiếp tục như vậy. Mỗi lần như thế, mình đều nhờ gia đình 2 bên can thiệp, nhưng riết rồi gia đình anh chán nản, chẳng ai còn muốn nói gì nữa, bỏ mặc 2 vợ chồng ra sao thì ra. Riêng phần gia đình mình, vì thấy anh không lo được gì cho vợ, mà lại hết lần này đến lần khác làm khổ mình như vậy, nên bảo mình ly dị đi. Thật sự là 2 vợ chồng vẫn còn thương nhau nhiều lắm, anh ấy chỉ có cái tội đó thôi, còn ngoài ra anh sống rất tình cảm, siêng năng, đi làm về luôn phụ mình công việc nhà, nhường nhịn vợ mọi thứ nên mình không nỡ ly dị được. Với lại giờ mà ly dị thì con mình sẽ ra sao, lúc lớn lên sẽ thế nào? Hiện tại, vì quá chán nản, thất vọng về anh, nên mình đã bồng con chuyển sang ở với em gái mình. Mình có nói với anh là sẽ ly thân rồi khi nào cảm thấy thích hợp thì làm đơn ly dị, anh đã cầu xin mình tha thứ, và đưa con quay về. Anh hứa đây là lần cuối cùng, không bao giờ dám như vậy nữa. Nhưng mình sợ anh không bỏ được, rồi mình sẽ lại tiếp tục đau khổ vì những lần như vừa rồi nữa.

Anh ấy chỉ có cái tội... ham mê cờ bạc 2

Anh ấy chỉ có cái tội… ham mê cờ bạc

Xin cho mình ý kiến, giờ mình phải làm sao???? Cảm ơn nhiều ạ!

N.T.M.T

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. minh

  Tội ham cờ bạc? chuyện nhỏ ! khi máu lên có thể mang nhà cửa, vợ con đi bán – tương lai là nhập khẩu gầm cầu!

 2. kim

  hoàn cảnh mình giống bạn, chồng mình là người đàn ông hoàn hảo nếu a ấy k cờ bạc, nhưng rồi a ấy đã bỏ mẹ con mình đi gần 01 năm rồi, k dt, k nghe máy luôn, gd a dt cho a a cũng k nghe máy nữa, lâu lâu mới nt về hỏi thăm mình và con, nhưng cũng vài tin rồi im bặt. giờ mình k biết a ấy ở đâu, với ai và làm gì nữa, mình nhìn con giống y a ấy, nó nhắc cha hoài mà nghe đứt ruột. giờ con mình cũng gần 3 tuổi rồi. a ấy hứa sẽ về nhung rất nhiều lần rồi, vẫn k thấy về! gd mình k muốn mình và con mình khổ nên bắt mình ly dị, giờ mình cũng k biết sao! mình vẫn còn thương chồng nhiều lắm, cũng k muốn con mình k có cha! a đi một mình mình gồng gánh, vay mượn tiền của mẹ mình trả nợ nữa, tiền trọ, tiền sinh hoạt, tiền học của con, mình thật sự có nhiều lúc đã muốn bỏ cuộc, muốn ôm con mình cùng chết cho rồi nhưng nhìn con ngây thơ, lanh lợi, xinh xắn, thông minh, mình lại k nỡ, lại phải tiếp tục cứng rắn. Số người phụ nữ sinh ra đã khổ, lấy lầm chồng, gđ k được hp thì càng khổ! mình chia sẻ với bạn, đồng cảm với bạn!

 3. Người cùng cảnh

  Mình cũng rất đồng cảm với bạn, chồng mình cũng giống như chồng bạn, Chồng mình ngoài ham chơi cờ bạc anh ấy rất thương yêu vợ con.
  Nhưng mỗi lần anh ấy bị mất mát số tiền lên đến rất nhiều, và nhiều nhất là cách đây 3 năm anh ấy mất hơn 1 tỷ cơ! Giờ vợ chồng mình phải chấp nhận xa quê hương đi nơi khác
  sau thời gian đó vợ chồng mình đã cố gắng làm ăn và tạm gắc số nợ ấy và lo trả dần. Anh ấy cũng xin vào làm nhà nước và ít chơi hơn. Nhưng thời gian gần đây anh ấy thường xuyên bỏ mẹ con mình bảo ở lại cơ quan ngủ, rồi đi bóng đá, rồi nói bận việc cơ quan không về nhà, nhưng thực hư như thế nào mình không biết. nên mình cũng rất chán nản không biết nên làm gì nữa. Đúng là phụ nữ đọc mới biết không chỉ mình có mình hoàn cảnh chồng như vậy.
  Giờ mình cũng đang có ý định ly hôn với anh đấy nhưng tội nghiệp các con quá, Con trai thứ 2 nhà mình rất bán bố, nhiều lúc cứ nhìn thấy con vui chơi cả bố những lúc bố nó có mặt ở nhà thì mình thấy vui thôi, chứ còn đâu chồng có đi chơi mình đâu có giữ chân được. Bạn bè bảo mình không mạnh mẽ và chiều chồng quá nên giờ mới như vậy. Nhưng mọi người phải ở hoàn cảnh của mình thì mới hiểu. Còn mình chỉ khuyên bạn nếu còn yêu chồng còn có thể chịu và chấp nhận được thì cho anh ấy cơ hội và mình cơ hội. và cũng phải chấp nhận rằng con người họ có máu cờ bạc chắc chắn sẽ không bao giờ họ bỏ cờ bạc được đâu.

Bình luận