Gia Đình - Tình Yêu

Vài ngày nữa là đến ngày cưới, tôi nên dừng lại hay tiếp tục?

Câu chuyện của tôi không khác gì bao người, nhưng sao tôi không thể thoát ra được, cứ đau khổ , mệt mỏi, và bao sự tổn thương.

Tôi và anh quen nhau gần 1 năm, tưởng chừng hạnh phúc sẽ mãi mỉm cười với tôi, nhưng thời gian càng trôi đi, con người anh cũng dần thay đổi theo. Anh là một người nóng tính và gia trưởng, luôn làm mọi việc theo ý mình. Còn tôi, cứ mỗi lần lên tiếng hay muốn nói ý kiến của mình, đều bị anh sĩ nhục, chửi mắng, rồi xua đuổi. Anh thường bảo tôi, “loại ngu như cô mà bày đặt sĩ diện, có lòng tự trọng”. Tôi đã chịu nhiều tổn thương từ anh, bao nhiêu lần tôi muốn từ bỏ, muốn chia tay anh, thì anh lại xin lỗi, lại hứa với tôi sẽ thay đổi. Tôi lại tha thứ cho anh… cho đến hôm nay, anh đến nhà xin hỏi cưới tôi, không hiểu sao tôi lại đồng ý lấy anh, mặc cho bao nhiêu lời khuyên của gia đình và bạn bè tôi. Tôi vẫn không nghe, phải chăng tôi đã yêu anh ta quá nhiều, yêu một cách mù quáng.

Vài ngày nữa là đến ngày cưới, tôi nên dừng lại hay tiếp tục? 1

tôi và anh, có đôi chút cãi vã, anh đã đánh tôi, chửi mắng và sĩ nhục tôi, anh còn mang chuyện quá khứ của tôi ra để sĩ nhục.

Và thế rồi cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi và đau khổ hơn kể từ ngày tôi chấp nhận lấy anh. Anh bắt đầu chửi mắng tôi nhiều hơn, rồi cứ mang đám cưới ra dọa tôi, nói sẽ hủy hết nếu tôi làm gì chống đối anh anh ấy. Ngày sắp làm cô dâu mà tôi đã phải rơi biết bao nhiêu nước mắt, chịu biết bao nhiêu tổn thương. Tôi vẫn cố gắng chịu đựng, vì tôi không muốn làm điều gì để ba mẹ tôi biết, và buồn, cảm thấy xấu hổ vì tôi.

Chuyện vẫn chưa dừng ở đó, khi một ngày trước đó, tôi và anh, có đôi chút cãi vã, anh đã đánh tôi, chửi mắng và sĩ nhục tôi, anh còn mang chuyện quá khứ của tôi ra để sĩ nhục. Anh xưng mày tao với tôi, lúc đó tôi đã khóc thật nhiều, tôi không dám nghĩ người mà tôi yêu từ trước giờ, là một loại người như vậy. Cả đêm đó tôi không ngủ, cứ khóc trong nước mắt, tôi thật sự muốn hủy bỏ tất cả, nhưng tôi phải làm sao đây, khi mọi chuyện đã đi quá xa, không thể quay lại, nó không còn là của riêng tôi, mà liên quan đến người lớn, danh dự của ba mẹ tôi. Tôi đã phải cấp cứu và nhập viện vì không ăn uống và suy nghĩ quá nhiều. Khi xuất viện anh đến chăm sóc tôi, xin lỗi ba mẹ tôi vì đã lỡ tay đánh tôi. Một lần nữa tôi lại bỏ qua tất cả cho anh. Tiếp tục chịu đựng, những ngày sau anh bắt đầu tính toán tiền bạc với tôi, một đồng anh cũng tính với tôi, không được ý anh thì anh lại tiếp tục chửi mắng tôi. Và không bao giờ anh quan tâm và hỏi tôi một điều gì cả. Lúc nào anh cũng muốn tôi phục vụ, chăm sóc anh, và để anh sai bảo. Nhưng ngược lại tôi lại không được cái quyền đó. Không được lên tiếng và nhờ anh điều gì.

Thật sự bây giờ tôi quá mệt mỏi và hối hận, tôi không thể sống cùng một người chồng như vậy, tôi trách mình quá nhu nhược để mọi việc đi quá xa như vậy. Tôi chỉ muốn giải thoát, nhưng tôi phải làm sao chứ, khi còn gia đình tôi, chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến ngày cưới, tôi phải làm gì để ba mẹ tôi hiểu và bỏ qua cho tôi.
Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên dừng lại hay tiếp tục bước tiếp. Tôi phải làm gì để giải thoát cho mình…!!!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nga

    Tôi nghĩ bạn nên dừng lại ngay, đi đến ngày hôm nay trong hoàn cảnh như vậy đã là sai lầm quá lớn của bạn!

  2. nguyen ty

    Chua cuoi ma da nhu vay. Cuoi roi chac la danh luon nguoi sinh ra chi luon. Em xin noi them la anh ta co trieu chan bi benh tam than roi. Noi ro Cho ba me chi biet , va can than do nhung nguoi nhu vay hay gay ra an man do. Bao chi hay dan may vu an ma toan nhung than dien nhu chong sap cuoi Cua chi do. Ma em thay chi cung hay that do nha. Cha me con chua danh con minh kieu do vay ma chi cu de Cho nguoi dung danh hoai vay chi. Chi co hieu that do.

Bình luận