Gia Đình - Tình Yêu

Cuộc sống với cô lúc này là tồn tại mà thôi….

Có tất cả hay chẳng có gì? Chưa tốt nghiệp thạc sỹ, chưa có công việc, vẫn độc thân và mất đi niềm tin vào cuộc đời. Giờ cô lại thả đời mình cho số phận. Cuộc sống với cô lúc này là tồn tại mà thôi….

Cô ta: từ khi chưa ý thức ở với ông bà, đến khi có nhận thức được ra thành phố ở với bố mẹ thì đã bị không dưới 5 người đàn ông xâm hại, lần cuối khi cô chưa hết lớp 3.
Năm lớp 4, cô ta ra thành phố sống dưới áp lực của mẹ cha. Ngày ngày, sau những giờ học ở trường, cô giúp mẹ bán quán ăn. Không có niềm vui nào khác ngoài giờ học. Cô, lúc đó, đã biết hoàn cảnh nhà mình nên không dám đòi hỏi gì. Nhưng khi nhà cô tạm ổn hơn về kinh tế thì sự mong mỏi quá lớn của bố mẹ đã dập tắt đi hứng thú học trong cô. Cô sống không tuổi thơ và ước mơ của cô là của bố mẹ. Mỗi khi có ấm ức, muộn phiền hay bất cứ chuyện gì làm cô buồn, cô thường vục mặt ngập vào chậu nước mà khóc, vì như thế bố mẹ cô sẽ không biết. Đến khi đi học đại học, rồi giờ là cao học, cô chưa một lần biết mình sống vì cái gì. Đã hơn 1 lần cô ta nghĩ tới cái chết nhưng vì thương bố mẹ nên cô không nỡ.

Cuộc sống với cô lúc này là tồn tại mà thôi.... 1

Nhưng đâu ai biết rằng tiếng cười ấy là tiếng cười thách thức cuộc đời, là tiếng khóc bằng máu tạo nên.

Tình yêu đầu tiên đến khi cô là sinh viên năm thứ 3. Anh là bộ đội, chân thành và mạnh mẽ. Cô tìm được sự yên bình khi bên anh. Họ yêu nhau say đắm và tính đến chuyện cưới xin. Cô tốt nghiệp đại học chỉ trong 3 năm rưỡi với tấm bằng giỏi và cô thi đậu cao học. Anh và cô vẽ ra viễn cảnh hạnh phúc sau này. Chỉ chờ cô tốt nghiệp họ sẽ cưới nhau. Cô hạnh phúc vô cùng, cô tin cuối cùng cô cũng tìm được lẽ sống của mình. Cô hiến dâng tất cả, đặt cả niềm tin và hy vọng nhưng tình đầu không nát thì tan, sau bao cố gắng níu giữ nó cũng kết thúc trong đau khổ vì người con trai nói họ không hợp. Cô đã cho anh biết tất cả, kể cả quá khứ kia cùng tâm hồn và thể xác. Anh nói thương cô hơn. Có thật vậy không? Tình yêu sau bao năm, bao yêu thương và cả khó khăn, thử thách. Gia đình cô xem anh như con rể, tính chuyện cưới xin và rồi kết thúc vì câu không hợp. Đó phải chăng là vì anh thương cô, không muốn làm cô khổ?

Sau chuyện đó cô không những chẳng buồn mà lại cười nhiều hơn. Nụ cười khinh đời và lạnh ngắt. Cô thực sự thấy mình là kẻ đáng thương hại. Có lẽ ai nhìn vào cũng bảo con này số sướng. Gia đình nề nếp, học cao lo gì tương lai nữa; lại còn có người yêu bộ đội, sắp thành dâu Bác Hồ; chẳng bao giờ thấy nó vất vả kiếm đồng tiền; suốt ngày thấy cười đùa ngạo nghễ lại hơi có chút bất cần đời. Nhưng đâu ai biết rằng tiếng cười ấy là tiếng cười thách thức cuộc đời, là tiếng khóc bằng máu tạo nên. Đâu có ai biết cô ta chín chắn trước tuổi bởi vì ngay từ bé cô đã chịu sự nhục nhã thế nào, phải vì gia đình nề nếp gia phong ấy mà không dám nói lên điều gì. Cô ta sống vì hy vọng của người khác. Khi thứ cô ta cho là lẽ sống cũng mất đi thì cô thực sự chết rồi.

Có tất cả hay chẳng có gì? Chưa tốt nghiệp thạc sỹ, chưa có công việc, vẫn độc thân và mất đi niềm tin vào cuộc đời. Giờ cô lại thả đời mình cho số phận. Cuộc sống với cô lúc này là tồn tại mà thôi….

Tồn Tại

Bình luận bằng Facebook

Bình luận