Gia Đình - Tình Yêu

Muốn ly dị vì mẹ chồng quá tốt, chồng cưng chiều

Cái được gọi là hạnh phúc có nghĩa là được thực sự trọn vẹn. Em có một tâm sự rất hoang mang, em mong các chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay được 24 tuổi, hiện giờ em đã lập gia đình, chồng em hơn em 5 tuổi và chúng em đã có một nhóc được 9 tháng rồi. Em may mắn được lấy chồng nhà rất giàu, mọi người ai nhìn vào cũng cho em là người có phước mấy đời mới được làm dâu nhà này, mà thật sự em rất sướng khi vào ở nhà bố mẹ chồng (vì là người Miền Bắc nên em gọi là bố mẹ). Hiện giờ thì gia đình em đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Em được chồng và bố mẹ chồng cưng lắm, mẹ chồng cưng em như con ruột. Em về làm dâu mà chưa phải lau hoặc quét cái nhà. Em làm cho một công ty dược nhưng từ khi có thai em đã tạm xin nghỉ để chăm sóc con cho tốt, đợi con hơi lớn em sẽ đi làm lại.

Tháng nào tôi cũng phải nhận tiền mẹ chồng cho

Tháng nào tôi cũng phải nhận tiền mẹ chồng cho

Nếu mọi thứ diễn ra đẹp như vậy thì không có chuyện gì để nói cả, nhưng em buồn là bởi chuyện này: chồng em mặc dù rất cưng và yêu em hết lòng, 3năm lấy nhau về chưa lần nào anh quát mắng em hay giận nhau. Vợ chồng em rất hạnh phúc nhưng anh thấy nhà anh giàu có, mẹ a lại rất cưng em nên anh không có trách nhiệm của một người chồng, một người cha. Bao nhiêu lương anh làm ra thì anh đều tiêu xài hết (anh làm công an, lương của anh tới 10 triệu một tháng), không đưa cho em đồng nào hết. Em giận, em quát mắng anh nhưng đều vô dụng. Em mách mẹ chồng nhưng mẹ chồng em khuyên em đừng suy nghĩ về việc đó và tháng nào mẹ chồng cũng cho em 5 triệu để nuôi con và tiêu xài. Mẹ chồng còn nói: “thôi kệ nó đi, miễn sao nó cưng con là được rồi. Nó còn trẻ, chưa nghĩ sâu được, mà tụi con cần chi dành dụm nữa, sau này tài sản cũng thuộc về tụi con hết, không phải lo!”. Em bó tay với lời mẹ nói luôn! Tại sao trên đời này lại có một người mẹ chồng cực tốt như vậy chứ? Thế là tháng nào mẹ cũng cho tiền em hết và chăm sóc em cực tốt nhưng em vẫn rất buồn, em khóc nhiều lắm, vì không biết phải làm sao nữa. Chẳng lẽ nào em cứ lấy tiền của mẹ chồng hoài và không biết một đồng tiền lương nào của chồng? Mặc dù giờ em sống rất sướng nhưng em không muốn phải sống chung với người chồng vô trách nhiệm như vậy. Ly dị thì em không đành vì chồng em rất tốt, rất cưng em, em muốn gì là được đó. Còn có được một người mẹ chồng có một không hai nữa chứ. Nhưng không ly dị thì em rất buồn bực vì mình lúc nào cũng phải xin tiền của mẹ, sống nhờ đồng tiền của mẹ. Còn chồng em như vậy hoài, sau này bố mẹ chồng chết đi thì em phải sống sao khi chồng em cứ không đưa lương cho em như vậy, biết là sau này em sẽ đi làm lại nhưng một mình em thì làm sao gánh hết được. Và đặc biệt hơn nữa là em sẽ ra đi bằng hai bàn tay trắng, không có được tài sản giàu có của nhà chồng (gia đình em ở quê cũng không được giàu gì). Em muốn xin một lời khuyên chân thành từ mấy chị. Mấy chị ơi, cho em lời khuyên với, em phải làm sao, có nên li di chồng không?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận