Gia Đình - Tình Yêu

Hoàn cảnh gia đình bạn trai phức tạp, em phải làm sao?

Giờ tôi phải làm sao? Từ bỏ hay tiếp tục? Từ bỏ thì đau mà tiếp tục thì phải làm sao để mọi người không nói cái kiểu như nhà anh ấy tồi tệ lắm, không nên dính vào?

Bố và mẹ bạn trai tôi đã li dị được 25 năm nay, khi đó bạn trai tôi mới 10 tuổi. Sau đó anh sống với bố rồi bà nội. Bố anh có thời gian buôn bán ma túy và phải vào tù ít năm. Giờ bác ấy đã ra tù và sống với 1 phụ nữ khác, được họ hàng bên nội đồng ý. Mẹ anh ấy thì buôn bán, bà có qua lại với nhiều người đàn ông và hiện tại cũng đang sống như vợ chồng với người đàn ông khác. Em trai anh ấy ở với mẹ sau khi bố mẹ li dị, đã lấy vợ và có 1 con. Có một thời gian em anh ấy cũng dính vào ma túy và cũng là người ăn chơi. Em trai anh ấy đã chết cách đây bốn năm vì tai nạn giao thông. Còn anh ấy đã học xong lớp 12, đi làm ít năm và sau đó đi lao động nước ngoài về, có ít vốn cùng mẹ mua nhà mở cửa hàng. Anh ấy là người tự trọng cao, tính thẳng thắn, bất cần đời nhưng luôn lắng nghe tôi nói, chia sẻ cùng tôi mọi việc.

Người nhà tôi, ai cũng có ý khuyên ngăn tôi kết hôm với anh ấy

Người nhà tôi, ai cũng có ý khuyên ngăn tôi kết hôm với anh ấy

Còn tôi là một công chức Nhà nước, ngoại hình được. Chị tôi cũng là nhân viên Nhà nước. Bố mẹ tôi buôn bán. Gia đình tôi cũng thuộc loại khá. Khi chị họ tôi biết được hoàn cảnh gia đình anh ấy thì khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ, tôi kiếm đâu mà chẳng được chồng, gánh nặng nhà anh ấy rất lớn. Cũng có vài lời không hay về mẹ anh ấy.
Tôi biết hoàn cảnh gia đình anh ấy từ lâu. Tôi không kể cho bố mẹ tôi nhưng chuyện bố anh ấy đã từng vào tù, tôi không kể thì sợ bố mẹ tôi lo lắng. Nhưng rồi chị họ tôi cũng kể với bố mẹ tôi.

Tôi và anh ấy hơn kém nhau 11 tuổi. Ở bên anh ấy, tôi thấy vui, chúng tôi luôn đùa nhau kiểu như trẻ con ấy. Chuyện kết hôn cũng được hai đứa tính đến, những chuyện gia đình nhà anh ấy đều do anh ấy kể với tôi, tôi biết từ lâu. Tôi cũng đã chấp nhận nhưng giờ đây họ hàng nhà tôi biết chuyện, họ nói với tôi những chuyện đó cứ như là tôi không biết chuyện với ý nhắc nhở tôi phải suy nghĩ kỹ. Những điều đó làm cho tôi có chút nản lòng, bối rối. Nói với anh ấy là họ hàng tôi bảo này bảo nọ thì anh ấy lại buồn và bất cần.

Giờ tôi phải làm sao? Từ bỏ hay tiếp tục? Từ bỏ thì đau mà tiếp tục thì phải làm sao để mọi người không nói cái kiểu như nhà anh ấy tồi tệ lắm, không nên dính vào?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận