Gia Đình - Tình Yêu

Có phải do anh có đối tượng khác nên đang phân vân lựa chọn?

Hôm nay em viết những dòng này mong mọi người cho em lời khuyên để em biết mình nên làm gì.

Em không biết có phải do em hay giận dỗi vô cớ và không tin tưởng anh nên anh mệt mỏi và muốn chia tay em hay do anh có đối tượng khác nên đang phân vân lựa chọn.

Em không biết có phải do em hay giận dỗi vô cớ và không tin tưởng anh nên anh mệt mỏi và muốn chia tay em hay do anh có đối tượng khác nên đang phân vân lựa chọn.

Em và anh ấy yêu nhau được gần 2 năm. Bọn em đã cùng trải qua nhiều chuyện khó khăn trong cuộc sống. Qua cả quá trình bên nhau em nhận thấy anh ấy là người tốt và sống quan tâm đến người khác. Đặc biệt là thời gian em bị tai nạn, không thể tự mình đi lại được. Thời gian đó, anh ấy đã bên em suốt mấy tháng ròng rã sáng. Anh xuống sớm để trở em và cõng em lên lớp học, trưa về thì nấu cơm và dọn dẹp nhà giúp em. Lúc đó, em thấy mình thật hạnh phúc và tự nhủ bản thân mình sẽ phải đối xử thật tốt với anh ấy. Trong thời gian yêu nhau, em cũng quan tâm và chăm sóc anh. Em và anh có mắc 1 sai lầm mà đến bây giờ em vẫn cảm thấy day dứt trong lòng. Em phát hiện ra mình có thai, nhưng trong thời gian em bị tai nạn, do không biết nên em đã uống khá nhiều thuốc kháng sinh loại mạnh, khoảng 1 tháng sau không có kinh nguyệt, em thử thì phát hiện ra có thai và em đã dừng uống thuốc. Vì uống thuốc nên cả em và anh ấy, 2 bên gia đình cũng sợ ảnh hưởng đến đứa bé và thời điểm đấy cả 2 còn đang đi học, suy xét tất cả rồi bọn em quyết định bỏ đứa bé. Thời gian đó em rất đau khổ và anh ấy vẫn luôn bên cạnh động viên em. Mới đây anh xin được việc và đang trong qua trình thử việc, do tính chất công việc khá áp lực, xếp trên lại ép doanh thu nên hầu như bọn em không có thời gian gặp nhau. Em rất buồn nhưng nghĩ đến tương lai phía trước nên em ít khi nói ra những cảm xúc của mình.

Cách đây không lâu anh ấy ít khi nhắn tin với em, và thường xuyên ngủ quên khi đang nhắn tin và không trả lời, nhiều lúc gọi cũng không nghe máy. Hôm anh ấy đi chơi cùng bạn bè, em nhắn tin nhưng suốt đêm đó anh không trả lời và có giải thích với em như vậy. Vì nhiều lúc em vẫn trẻ con và nóng vội nên em có làm mình làm mẩy nói chia tay với anh ấy, trong lúc nóng giận không làm chủ được mình, em có nói những lời khó nghe. Lúc đó, anh vẫn níu kéo và nói yêu em, chờ đợi em quay về. Vài ngày sau em có suy nghĩ và thấy bản thân mình không nên ích kỷ như vậy và phải thông cảm cho anh ấy. Em có chủ động nhắn tin nói quay lại và nhận lỗi. Tự nhiên anh ấy lạnh nhạt với em và nói mệt mỏi và muốn dừng lại. Em có hẹn gặp và xin lỗi, do không kiềm chế được nên em đã khóc và mong anh ấy suy nghĩ lại. Anh ấy chỉ gật đầu mà không nói gì. Em gọi điện thì anh lúc nghe lúc không, nhắn tin cũng không trả lời. Em cũng không biết anh ấy đang nghĩ gì và liệu có muốn tiếp tục với em không. Mấy ngày hôm nay em thấy rất buồn mà không thể tập chung học hành hay làm được gì cả. Em không biết có phải do em hay giận dỗi vô cớ và không tin tưởng anh nên anh mệt mỏi và muốn chia tay em hay do anh có đối tượng khác nên đang phân vân lựa chọn.

Đứng trên quan điểm người ngoài cuộc mong anh chị hãy cho em lời khuyên! Em cảm ơn!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nam Cường

    Tình yêu nhiều khi được vun đắp dày lên theo năm tháng, nhưng cũng có khi bị bào mòn bởi thời gian. Đặc biệt là khi đã thuộc về nhau thì nhiều đôi không còn tình yêu lãng mạn như thuở đang theo đuổi nữa. Các đôi khi mới giai đoạn theo đuổi nhau để tỏ tình và thể hiện tình yêu thường rất ít mâu thuẫn và xung đột, mọi thứ có thể bỏ qua. Nhưng khi đã yêu, đã thuộc về nhau dù chăm sóc cho nhau nhiều hơn, tự nhiên hơn, và công khai hơn nhưng cái tôi lại tỉ lệ nghịch với tình cảm. Từ đó hay sảy ra mâu thuẫn. Như hoàn cảnh của bạn theo suy nghĩ của riêng tôi thì người bạn trai kia đang có suy nghĩ “đứng núi này trông núi nọ” Tình yêu đã bị thời gian, công việc và khoảng cách cùng với sư vam chạm với nhiều người khác ngoài xã hội đã khiễn anh ta có một suy nghĩ, một lựa chọn khác nhưng còn chưa có quyết định rõ ràng. Khi yêu dù có bận đến đâu, mệt đến đâu người ta vẫn nghĩ đến người mình yêu chứ không bao giờ bỏ ngoài trí nhớ được, khi đang yêu người ta có thể quên đi tất cả chỉ để nhớ đến người mình yêu cơ mà. Ở hoàn cảnh của bạn tôi nghĩ bạn nên gặp trực tiếp nói chuyện rõ ràng 1 lần nếu không đi đến đâu thì chấp nhận chia tay và phải thật cứng rắn, và khi đã chia tay thì không được mềm lòng với những lời đề nghị của đối phương về bất kỳ điều gì. Khi đã thuộc về nhau rồi mọi thứ sẽ không còn lãng mạn và hấp dẫn nữa. Chúc bạn có một quyết định thật sáng suốt và bình tĩnh giải quyết vấn đề!

Bình luận