Gia Đình - Tình Yêu

Hãy giúp em yên lòng để anh có thể ra đi 1 cách thanh thản nhất!

Hiện tại em có nhiều bối rối nhưng khi viết tâm sự này em nghĩ em muốn chia sẻ chứ bản thân em đã có hướng đi của mình!

Em không được học hành đến nơi đến chốn và khá chơi bời. Trong 1 lần vui, em quen 1 người, sau đó vì có thai nên em quyết định lấy người đó. Được 1 thời gian thì chồng em chơi bời ma túy và nghiện, bị đi tập trung cai nghiện. Em ở với mẹ chồng. Khi sinh được 1 thời gian, ở nhà, 1 lần em cãi nhau với mẹ chồng và em xách đồ ôm con bỏ đi. Thời gian đó nhà em vỡ nợ, phải bán nhà, mẹ em lại ở Nha Trang nên khi bỏ đi em đến nhà 1 người bạn gái ở tạm. Sau đó em đã theo người bạn gái đó đi làm gái và nuôi con. Trong thời gian ấy 1 lần có khách, em đi với người đó, bọn em đã qua lại với nhau. Lúc đầu em nghĩ bọn em quen nhau rồi 1 thời gian sẽ quên nhau như qua đường. Em và người đó thường xuyên gặp gỡ nhau nhưng người đó không biết em có chồng và đang nuôi con. Cứ thế, được vài tháng em gửi con về cho bà nội cháu nuôi, em cũng bắt đầu có tình cảm với người đó và bỏ công việc em làm. Thời gian qua đi, em và người ấy gắn bó với nhau được gần 5 năm rồi. Bọn em yêu nhau thật sự và anh ấy cũng rất tốt với em. Nhưng có lần cãi nhau bọn em chia tay, anh ấy vô tình biết được chuyện em có chồng con, anh ấy đã trách em rất nhiều. Sau đó bọn em lại tiếp tục quay lại cho đến giờ. Khi quen em, anh ấy là sinh viên năm thứ 2. Giờ học xong anh ấy tiếp tục học cao học. Nhưng giờ mới là chuyện em mới nói.

Em cũng là người chủ động nói chia tay anh nhưng em vẫn thấy lòng không yên.

Em cũng là người chủ động nói chia tay anh nhưng em vẫn thấy lòng không yên.

Đến giờ, khi đã 28 tuổi, anh ấy bắt đầu có suy nghĩ nhiều hơn về chuyện tình cảm. Bọn em yêu lâu nhưng cãi nhau cũng nhiều. Bởi vì em muốn tính chuyện lâu dài nhưng không thể. Anh ấy và em suy nghĩ rất nhiều bởi vì bản thân em có quá khứ như vậy, anh lại đàng hoàng, gia đình cơ bản. Anh không thể lấy em, còn gia đình anh, bạn bè anh, họ nghĩ gì? Anh ấy luôn dằn vặt em vì sao quá khứ em lại đi làm gái, vì sao em vội vã kết hôn với người em quen được vài tháng, tại sao em không như những người con gái bình thường khác? Anh ấy không cần em học cao, không cần em giàu có, chỉ cần bình thường thôi thì anh ấy cũng lấy được em. Giờ có những lúc em muốn níu kéo anh nhưng anh nói: tiếp tục yêu thì đến 1 ngày nào đó anh và em vẫn phải chia tay. Anh vẫn cần lấy 1 người vợ để trả hiếu cho bố mẹ anh ấy. Rồi khi ấy em sẽ như thế nào? Anh ấy liệu có thanh thản mà ra đi không hay cứ yêu như vậy. Anh nói quan trọng là nếu cứ yêu nhau thì anh ấy sợ không quen được người khác để xây dựng hạnh phúc gia đình với người khác. Rồi cả hai sẽ đau khổ mãi.

Em đúng là có ý muốn níu kéo anh bởi vì yêu anh, anh là người cho em biết thế nào là yêu. Em lấy chồng nhưng không yêu, thậm chí ở với nhau được vài tháng thì người chồng đó ra trại cai nghiện, rồi lại trại tù. Em đã ly hôn.

Giờ không phải em không hiểu ý anh mà thực sự bọn em chia tay nhiều lần, rồi chính anh lại muốn quay lại. Giờ này em cũng buồn và nghĩ nhiều lắm. Chẳng lẽ em có quá khứ như vậy thì em không đáng được hạnh phúc và làm lại mọi thứ hay sao? Quen anh được mấy tháng em đã chủ động bỏ công việc đó và hiện tại em bán hàng cho dì ở quê. Em không phải không hiểu cho anh, em cũng đã nghĩ rằng anh xứng đáng có hạnh phúc khác tốt hơn em. Em cũng là người chủ động nói chia tay anh nhưng em vẫn thấy lòng không yên. Liệu em có cố gắng được không vì tình cảm mấy năm không phải là thoáng qua. Em chỉ muốn nghe 1 lời khuyên nào đó, biết đâu em có thể yên lòng để anh có thể ra đi 1 cách thanh thản nhất!

Em cảm ơn!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Ken Nguyen

  Anh cũng đang rơi vào trường hợp như em chỉ khác anh là người đàn ông đó nhưng bạn gái anh thì đã có 1 đời chồng và có 1 đưa con .
  Tơi bây giờ cũng đã hơn 4 năm quen nhau , cũng vì cô ấy có quá khứ như vậy nên cho tới bây giờ mình cũng chưa tới nhà cô ấy . Mình cũng đã chia tay nhiều lần nhưng cuối cùng cũng ko dc vì mình thấy rất tội cho cô ấy .
  Thực sự mình bây giờ cũng ko muốn tiếp tục , mình chỉ cần một người phụ nữ bình thường ko cần giàu có hay xinh đẹp …nhưng lại yêu cô ấy . Mình có luôn hỏi tại sao lại là cô ấy, tại sao cố ấy laị đi lấy chồng lúc mới 18t , tại sao … tại sao …
  Trong thâm tâm của mình chưa bao giờ nghĩ sẽ cưới cô ấy làm vợ nhưng cũng ko thể quen người khác dc .
  Mình là người nghiêm túc nên ko thể vừa quen người này mà lại quen người khác được . Thật sự bây giờ mình cũng ko có lối thoát .
  Mình có học thức, công việc tốt thu nhập cao nên mình có thể quen được rất nhiều người như ý muốn nhưng lại quen một người mà mình ko muốn . Có lúc mình từng nghĩ tới việc kết liễu cuộc đời cho khỏi đau khổ như vậy nữa nhưng làm vậy thì có lỗi với cha mẹ mình quá .
  Cuộc sống thật phức tạp .

 2. Thu

  Nếu yêu thật sự cô gái ấy thì tôi thấy cô ấy cũng bình thường như bao người khác chỉ có điều cô ấy chưa may mắn trong cuộc sống.trong câu truyện này tôi lại thấy bạn là người khong bình thường không cólys trí yêu đến 4 năm rồi …. vẫn không biết mình đang làm gì ….

 3. nang mai

  Hình như bạn Ken Nguyen với câu chuyện bạn gái tâm sự bài viết có liên quan tới nhau nhỉ,môt người yêu gần 5 năm,1 người được hơn 4 năm,giống nhau qúa.Nếu đúng như mình nghĩ thì 2 người đã có những câu trả lời rất rõ rồi,Nếu k xóa bỏ đc kí ức của nhau thì nên chia tay sớm,bớt đau khổ,đừng có dây cà ra dây muống nữa,làm như vậy cả 2 đều mệt mỏi.

Bình luận