Nội Trợ

Cơm nắm: món ăn mang lại sự hứng thú cho cả nhà

Với những viên cơm tròn với lớp vỏ vàng óng rất hấp dẫn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích, vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt. Vậy tại sao cơm nắm lại có màu vàng, với cách làm thì cực kỳ đơn giản bạn hãy tham kham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trứng cút: 20 quả
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cơm nóng: 1 bát
  • Rau diếp xoắn: 200gr
  • Hành tây, tỏi tây: mỗi loại một ít
  • Gia vị: muối, dầu mè, nước tương
  • Găng tay thực phẩm
Những viên cơm tròn với lớp vỏ vàng óng rất hấp dẫn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích.

Những viên cơm tròn với lớp vỏ vàng óng rất hấp dẫn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

Hành tây, tỏi tây bóc vỏ, cắt nhỏ cho vào cái bát.

Lá diếp xoắn rửa sạch để ráo nước đặt trên đĩa màu trắng.

Bước 2: Phần trứng

Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc chín (khi luộc cho ít muối vào luộc để dễ bóc vỏ bạn nhé). Sau đó lấy trứng ra bóc vỏ. Tiếp theo cho trứng đã bóc vỏ vào một cái nồi đổ ít nước, cho nước tương cùng với hành tỏi lúc trước vào nồi. Cho lên bếp đun khoảng 15 phút cho đến khi trứng ngả vàng là được. Nước của nó giữ lại để dùng.

Luộc trứng gà cũng như trên cho ít muối vào nồi luộc bạn nhé! Chờ trứng chín lấy ra bóc vỏ sau đó, tách riêng phần lòng trắng với lòng đỏ ra. Phần lòng trắng băm nhỏ, lòng đỏ bào vụn cho vào cái đĩa sâu lòng.

Bước 3: Hoàn thành

Cơm nóng bạn cho vào một cái âu to, thêm nước đun trứng cút khi trước còn giữ lại, cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè, một chút muối cùng lòng trắng trứng gà băm nhỏ. Tiếp theo bạn trộn đều tất cả lên.

Đeo găng tay thực phẩm vào, lấy muỗng múc 1 muỗng cơm đặt vào lòng bàn tay, ấn lõm giữa, đặt trứng cút vào giữa và khéo léo vo tròn nó lại sao cho trứng cút nằm giữa cơm. Tiếp theo, bạn vo tròn cơm cho những quả trứng cút còn lại cho đến khi hết.

Khi những viên cơm đã hoàn thành, bạn tiến hành lăn cơm tròn đó qua lòng đỏ trứng gà đã được bào vụn, khéo léo vừa lăn vừa ấn nhẹ cho lớp trứng bám vào lên mặt cơm. Tiếp tục làm cho đến khi hết các viên cơm.

Bước 4: Trang trí ra đĩa

Và bây giờ, bạn đặt những viên cơm tròn, vàng lên trên đĩa lá rau diếp xoắn đã chuẩn bị trước đó sao cho đẹp mắt.

Với nền xanh của rau diếp xoắn,màu vàng nỏi bật của viên cơm và sắc trắng chiếc đĩa thật hấp dẫn và bắt mắt.  Đây là có thể là gợi ý món ăn bạn chuẩn bị cho bữa trưa công sở hoặc cho bé ăn bữa chính với chút rau là đủ chất rồi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận