Nội Trợ

Thanh mát với món chè sen long nhãn

Bây giờ là mùa của những chùm nhãn sai trĩu quả trong vườn và những bông sen đã nặng hạt. Trong những ngày hè nắng nóng, được bát chè mát lành thì thật là tuyệt, cùng cái vị ngọt thanh thanh, cùi nhãn thơm ngọt quyện với hạt sen bùi bùi thật bổ dưỡng. Vậy còn chờ gì nữa các bà nội trợ hãy nhanh chóng làm món chè sen long nhãn cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 gr Hạt sen tươi
  • 500 gr Nhãn lồng
  • 250 gr Đường
  • Một bát nước đá

    Chè hạt sen, long nhãn, táo đỏ còn như một vị thuốc bổ tâm, an thần rất tốt cho sức khỏe

    Chè hạt sen, long nhãn, còn như một vị thuốc bổ tâm, an thần rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm như sau:

Hạt sen rửa sạch thông tâm (nếu bạn không thông tâm thì sẽ rất đắng đấy). Bạn cố gắng giữ cho sen nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn bạn nhé!

Cho sen vào nồi đổ ngập nước, đun sôi sau đó nhỏ lửa đun tiếp cho mềm.

Chờ khi được sen bạn cho đường vào đun nhỏ lửa riu riu để hạt sen ngấm đường. Sau đó tắt bếp rồi lấy hạt sen vào một cái bát để nguội.

Lấy nhãn tươi bóc vỏ, khéo léo dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Bạn chú ý nhãn tách hạt, cùi không bị rách là đẹp nhất.

Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong cùi nhãn, bạn có thể dùng một cái thìa nhỏ để dễ cho hơn.

Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.  Bật bếp đun sôi phần nước sen lúc nãy, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vừa làm xong vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Và đã xong bạn cho ra bát chờ nguội rồi cho đá viên vào ăn.

Nếu bạn không quá cầu kỳ thì có thể bỏ chung nhãn và hạt sen vào đun mà không cần phải tách cùi rồi cho sen vào bên trong. Vị chè vẫn rất tuyệt.

Nếu thích bạn thêm vài cánh hoa nhài khô hoặc dầu hoa bưởi cho bát chè thêm hấp dẫn.

Chè sen long nhãn là món ăn giúp giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, không những thế nó còn là món ăn bổ dưỡng, là vị thuốc bổ tâm, an thần, rất tốt cho sức khỏe.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận