Nội Trợ

Sữa ngô: món ngon, dễ làm cho mùa hè bớt nóng bức

Một loại nước uống thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da đẹp, mịn màng. Nó có vị béo ngọt của sữa tươi, thơm thơm hương bắp, sữa này uống lạnh hay nóng đều ngon. Nói đến đây chắc chắc các bạn biết là món gì rồi đúng không? Đó là sữa ngô. Cách làm cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu rất dễ tìm vậy thì còn chờ gì nữa chúng ta cùng bắt đầu làm sữa ngô thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 bắp ngô ngọt
  • 200ml sữa tươi
  • 100gr đường
  • 1.2 lít nước

    Cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ bèo, kết quả mỹ mãn... vậy tội gì mà không thử nhỉ!

    Cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ bèo, kết quả mỹ mãn… vậy tội gì mà không thử nhỉ!

Cách làm như sau:

Bóc, tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp ngô. Bạn chú ý khi chọn những bắp ngô non nhé bằng cách ta lấy tay bấm thử vào hạt ngô nếu hạt mềm thì là bắp đó đạt tiêu chuẩn.

Với phần lá và râu, các bạn đừng bỏ đi, chọn lấy phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại để dùng . Sau đó, cho ngô và lá vừa xong vào một cái nồi to đổ gập nước, bập bếp luộc cho chín.

Khi ngô đã chín, bạn lấy bắp ra cho dóc nước giữ lại nước luộc ngô. Sau đó chờ cho nguội rồi tách hạt ngô ra.

Tiếp đên là công đoạn  khá quan trọng, các bạn làm cẩn thận chút nhé. Cho hạt ngô và nước ngô vừa luộc vào máy xay sinh tố. Sau đó cho sản phẩm vừa xay qua 1 cái lọc để lọc lấy nước, bỏ bã đi. Các bạn có thể chia bắp ra xay nhiều lần đê lọc được kĩ hơn.

Cuối cùng, sau khi lọc xong, các bạn cho lượng nước bắp vừa lọc lên đun, nhớ là đun nhỏ lửa. Lúc này vừa cho sữa vừa quấy đều tay khi nào vừa với khâu vị của mình thì thôi. Còn về lượng đường thì tùy theo sở thích của bạn nữa nhé.

Sản phẩm làm ra vừa sánh, vùa thơm mùi ngô và vừa ngọt của vị sữa rất là hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận