Gia Đình - Tình Yêu

Chỉ giúp tôi cách cư xử với em dâu!

Tôi thấy nếu không giải quyết sớm muộn gì cũng có chuyện nhưng tôi không ở chung với tụi nó nên không biết phải nói thế nào. Tôi có điện thoại nói với thằng em trai tôi và tôi biết rằng nó sẽ không giải quyết được gì, nên tôi định lên Sài Gòn nói. Không biết việc này tôi nên giải quyết thế nào?

Cha mẹ tôi mất sớm, các em của tôi điều do 1 tay tôi lo, cô em dâu này cũng là tôi đứng ra cưới cho em trai thứ 2 của tôi. Cưới xong, 2 vợ chồng của em trai thứ 2 ở với tôi khoảng 1 năm. Lúc ở chung với tôi cô em dâu này tỏ ra biết chuyện, tính tôi cũng không thích sai bảo em dâu này nọ, có gì toàn sai người giúp việc làm, nhưng em dâu mỗi lần thấy tôi làm gì cũng xông sáo nhào vô làm tiếp, nói chung là tôi chẳng chê bai gì ngoài tính hơi ở dơ của cô em dâu. Sau 2 năm thì em dâu tôi mang bầu, tôi sang tên 1 căn nhà nhỏ diện tích 64m2 tại TP HCM cho vợ chồng nó ra riêng và cũng để làm nơi buôn bán. Căn nhà này là do cha mẹ của tôi để lại, và ở chung nhà còn có thêm em gái út và em trai út của tôi.

Không biết việc này tôi nên giải quyết thế nào?

Không biết việc này tôi nên giải quyết thế nào?

Khi em dâu sắp tới ngày sinh thì kêu mẹ ruột từ dưới quê lên chăm sóc và từ đó đến nay đã 2 năm mà mẹ ruột của cô ấy ở cùng không về quê nữa. Ở lâu rồi mới sinh chuyện, căn nhà tại TPHCM rất nhỏ, tính ra là đã ở hết 6 người còn là nơi làm ăn buôn bán, nhà chật không chỗ ngồi mà mẹ của cô ấy cứ kêu hết đứa cháu này đến ở đứa cháu kia lên chơi. Bà cũng có đứa con trai cưới vợ và sống tại TPHCM nhưng vì con dâu của bà khó chịu nên bà không ở cùng được. Mỗi lần 2 vợ chồng con trai bà gây lộn là con trai bà cũng qua nhà chúng tôi ở, rồi thằng cháu ở dưới quê lên học đại học bà cũng kêu qua ở, con rể thứ 2 của bà lên học cũng kêu qua ở, đôi lần tôi ở tỉnh lên nhìn thấy nhà cửa bề bộn, người thì đông đúc, tôi không chịu nổi, luôn cố gắng thu xếp và về trong ngày, không dám ở lại. Tôi cũng không muốn nói em dâu tôi điều gì, nghĩ nhà đã cho vợ chồng nó thì miễn sao tụi nó ở được là được, và tôi sợ nói nhiều rồi em dâu lại bảo chị chồng khó chịu. Thế nhưng, đâu phải tôi không nói là không có chuyện, bà con thân thích bên tôi lên TPHCM về đều đến nói với tôi rằng nhà ở TPHCM của mình bây giờ thành nhà vợ của em trai tôi rồi, vô nhà toàn gặp người nhà vợ nó, rồi em gái út tôi cũng chịu không nổi kêu tôi phải nói với chị dâu của nó đuổi người nhà của chị dâu về hết đi, nói nhà là nhà của ba má mình để lại chứ đâu phải là nhà riêng của 2 vợ chồng anh hai đâu. Rồi tới em trai út của tôi cũng chịu không nổi và về ở với tôi, em trai út nói rằng ở trên Sài Gòn giống như đang ở đợ cho nhà vợ của anh hai, anh hai cũng đang ở đợ cho nhà vợ. Nó nói: “anh hai và nó đi giao hàng rất mệt, về nhà mệt muốn ngả lưng nhưng không có chỗ để ngả lưng. Làm mệt tới mức anh hai ôm thùng hàng cũng ôm không nổi, chị dâu không quan tâm tới anh hai mà còn sai anh hai đi làm việc của nhà chị dâu. Anh rể chị dâu lên đi học ở Quận 1, hàng ngày bắt anh hai đưa từ Quận 11 đi Quận 1, chiều đi rước về. Rồi thằng em trai cũng luôn qua nhà nhờ vả công việc, anh hai cũng phải làm rồi còn phải làm luôn việc của bạn thằng em trai chị dâu, thằng cháu của chị dâu lên trên ở nhìn giống ông nội người ta, tới giờ cơm mà nó không có ở nhà là cả nhà phải ngồi đợi nó về rồi mới được ăn cơm, còn anh em mình có ở nhà hay không không quan trọng. Nhà ở trên đó thì nhỏ, nó qua ở mang luôn chiếc xe qua chiếm thêm 1 chỗ, ban ngày trong nhà không có chỗ để hàng thì đem 2 chiếc xe của mình ra ngoài để mất thì mất xe mình chứ không mất xe nó, rồi còn mấy đứa lên chơi thì hầu như là lúc nào cũng có, thậm chí đến hàng xóm của chị dâu lên Sài Gòn mà không chỗ ở, má chị ấy cũng kêu qua nhà mình ở”.

Tôi thấy nếu không giải quyết sớm muộn gì cũng có chuyện nhưng tôi không ở chung với tụi nó nên không biết phải nói thế nào. Tôi có điện thoại nói với thằng em trai tôi và tôi biết rằng nó sẽ không giải quyết được gì, nên tôi định lên Sài Gòn nói. Không biết việc này nên nói riêng với em dâu hoặc kêu mọi người lại cùng nói, có nên kêu luôn má của em dâu lại nói không và nên nói thế nào để có thể giải quyết dứt điểm mà không mất lòng mọi người? Xin các bạn góp ý cho tôi!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nga

    Tất nhiên là bạn chỉ nên nói riêng với e dâu thôi, ai lại nói cả với những người kia?

Bình luận