Gia Đình - Tình Yêu

Khi ra đi, tôi sẽ không nuối tiếc

23h50 phút, ngủ trên một chiếc ghế sopha, chợt tỉnh giấc dậy, tôi bàng hoàng nhìn xung quanh, biết là không còn ai bên tôi, chỉ còn tôi và chiếc máy tính nhỏ bé trong căn phòng này.

Khi ra đi, tôi sẽ không nuối tiếc 1

Tiếng máy quạt chạy vù vù cũng làm dịu bớt những nỗi sợ hãi đang nhuốm dần trong tôi trong từng ngày từng tháng, biết rằng nỗi sợ hãi ấy vẫn đang lớn dần lớn dần và tôi đang phải đối mặt với nó. Cuộc sống là những chuỗi buồn vui đan xen nhau lẫn lộn, khi tôi cố thì lại càng đi xa, tôi đã cố đang cố hàng ngày. Một mái nhà ấm êm đang dần hiện hữu trong tôi nhưng dường như quá xa vời, giật mình quay lại, ngoái đầu lại phía sau thì thấy mình là đứng cuối trong những thằng bạn cùng trang cùng lứa, bên cạnh đó còn xen lẫn đâu đó những thằng em mà xưa nay tụi nó cứ tôn sùng mình như là một vị thần thánh vậy.

Tôi tình cờ quen em khi tuổi đã xế thời trai trẻ, tôi yêu em không ngần ngại, không một chút phân vân, không một chút đắn đo suy nghĩ. Tôi không muốn nhắc đến quá khứ của ai cả, vì quá khứ sẽ làm cho con người ta trở nên mạnh mẽ, đôi khi cũng là một vết thương cực sâu mà không ai muốn đào xới lên vậy. Cuối cùng em cũng nhận lời yêu tôi nhưng tôi cảm nhận được, đó là sự gượng gạo, một sự gượng ép đối với chính bản thân em. Tôi cũng không hề suy nghĩ, đắn đo, tôi sẽ cố gắng để được đến bên em, được lo cho em, được có quyền mơ về những điều xa hơn.

Em là một người con gái không xinh nhưng có một sự cuốn hút, em không đòi hỏi tuy nhiên lại rất thất thường, em toàn suy nghĩ cho chính bản thân em mà không nghĩ cho người khác, em thích thì em làm, không thích thì em cũng chẳng màng để ý. Khi đi chơi với em, tôi cảm nhận được sự hạnh phúc, nhưng có lẽ đối với em đó là một sự ép buộc. Cả cơ quan, đồng nghiệp, gia đình đều biết cả, đó cũng có thể là nguyên nhân tạo ra cho em một sức ép mà em không thể không chống lại.
Tôi muốn làm cho em được hạnh phúc, là điểm tựa, là bờ vai vững chắc, là một nơi những khi vui, khi buồn em lại quay về. Nhưng tôi biết có thể đó là sự gượng ép với em.

Liệu tôi có nên tiếp tục?

NST 1481862013

Bình luận bằng Facebook

Bình luận