Mua Sắm

Làm sao để chọn mua đồng hồ đeo tay cho hợp?

Ngày nay, đồng hồ tràn lan trên thi trường với  đủ các màu sắc, kiếu dáng và chất liệu, nó đóng vai trò là 1 món thời trang, 1 vật trang trí hơn là 1 công cụ đo thời gian. Người sành điệu người biết phối hợp màu sắc, công việc và phù hợp với hình thể của bạn. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Đồng hồ và hình thể của bạn có liên quan?

Bạn có dáng người dong dỏng cao với cổ tay tròn: Những chiếc đồng hồ mặt tròn dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ sẽ tôn lên vẻ lịch thiệp trang nhã của bạn.

Nếu người bạn cao nhưng xương cổ tay to: Thì đồng hồ mặt vuông với dây da hoặc dây inox mắt nhỏ sẽ đẹp hơn là cách lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đồng hồ mặt tròn dây da hoặc inox mắt nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn có vóc người xương nhỏ, cổ tay tròn.

Bạn to cao với cổ tay lớn: Hãy tìm những mẫu đồng hồ kích thước lớn, mặt rộng, nhiều kim, dây da to bản hoặc dây inox mắt to sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn nhiều.

Hãy tìm những mẫu đồng hồ kiểu thể thao, cá tính, mạnh mẽ, dừng tìm những mẫu đồng hồ mềm mại nếu như bạn là người góc cạnh, mạnh mẽ.

Đông hồ

Đông hồ mặt tròn dây da sẽ tôn lên phong cách của bạn

Phải chọn đồng hồ như thế nào vì da tôi sẫu màu?

Bạn đừng quá lo lắng bạn chọn những chiếc đồng hồ mặt sáng sẽ nổi bật. Dây và vỏ mạ vàng thì càng đẹp bạn sẽ cảm thấy tự tin ngay thôi.

Da bạn sáng màu: Bạn đeo những chiếc đồng hồ mặt sẫm màu, hoặc những chiếc đồng hồ có dây da nâu sẫm màu hoặc dây inox trắng. Nếu bạn thích màu nước mạ vàng thì hãy chọn những chiếc đồng hồ mặt sáng và nước mạ đậm màu..

Đồng hồ và công việc làm sao cho hợp?

Bạn làm văn phòng, công sở, giáo viên: Bạn luôn là một người lịch thiệp, từ lời nói cho đến vật dụng. Những mẫu đồng hồ lịch sự, trang nhã luôn thu hút bạn.

Bạn làm kinh doanh, hay phải giao thiệp với đối tác làm ăn: Hãy tôn lên sự sang trọng và một chút cá tính khác biệt của mình bằng mẫu Đồng hồ Siêu cao cấp và Đồng hồ Cao cấp. Đầy lịch lãm mà vẫn khác biệt, làm cho đối tác kính nể bạn.

Bạn làm các công việc kỹ thuật, thể thao: Hãy chọn cho mình những mẫu đồng hồ tương đối phức tạp một chút, to một chút và lạ lạ một chút.

Bạn làm họa sỹ, nghệ sỹ hoặc sáng tác: Một chiếc đồng hồ lạ kiểu, chẳng giống ai sẽ làm bạn thích thú đấy.

Bạn làm các công việc về tiền bạc, tài chính: Hãy tìm mua những mẫu đồng hồ mạ vàng, sẽ làm cho tài lộc của bạn thịnh vượng và may mắn hơn.

Đồng hồ và công việc làm sao cho hợp? 1

Một chiếc đồng hồ lạ kiểu sẽ làm cho bạn thích thú đấy.

Sau đây là một số chú ý trước khi bạn mua đồng hồ

Chọn mặt đồng hồ nào là tốt nhất?

Mặt làm bằng nhựa tổng hợp dễ bị đàn hồi và xước nhưng dễ đánh bóng, làm mới. Mặt thuỷ tinh khoáng không đàn hồi (chống nước tốt), khó xước hơn nhưng nếu đã bị xước thì chỉ còn cách thay mới. Mặt bằng saphia chống xước tốt nhất (chỉ xước nếu bị cọ với kim cương) nhưng cũng đắt nhất.

Đồ giả, đồ thật?

Cẩn thận với hàng xách tay và đồ làm bằng tay. Nếu bạn gặp một chiếc đồng hồ làm bằng phương pháp thủ công mà giá có vài trăm đô la thì đừng dại mà tin. Giá đồ thật không bao giờ dưới $20.000. Công nghệ làm giả bây giờ tinh xảo đến mức có thể đánh lừa được cả các chuyên gia. Tốt hơn hết là mua ở đúng cửa hàng chính hãng hoặc đại lý phân phối chính thức.

Chống nước hay chịu nước?

Người ta chỉ có thể ngăn không cho nước lọt vào bên trong đồng hồ, nghĩa là chống nước chứ không thể nào đảm bảo đồng hồ vẫn chạy khi nước đã lọt vào bên trong máy. Theo Uỷ ban thương mại Hoa Kỳ thì các nhà quảng cáo đồng hồ không được phép quảng cáo sản phẩm của mình là “waterproof” cho dù đó là đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn. Tuy nhiên một số hãng vẫn cứ đề như vậy trên vỏ máy khiến nhiều người hiểu lầm.

Đơn vị đo chỉ số chống nước in hoặc khắc trên đồng hồ là M (mét). Các ký hiệu khác có thể gặp là BAR hoặc ATM (chỉ áp suất trong nước mà đồng hồ đeo tay chịu được). Mỗi BAR hay ATM tương đương với 10M.

Theo đó,: 50M: đeo được lúc bơi bình thường. 100M: đeo được lúc lặn, tất nhiên là đừng sâu quá. 200M: bạn có thể cùng lặn đến độ sâu không quá 40m. 1.000M: nghĩa là 1km đấy nhé. Chỉ số này chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại có gioăng đặc biệt và van thoát khí heli. 10.000M: không bao giờ có loại đồng hồ chịu nước sâu đến thế. Hoặc đồng hồ bạn cầm là đồ giả, hoặc ai đó đang đùa bạn đấy.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận