Gia Đình - Tình Yêu

Tôi ngao ngán người chồng trăng hoa và keo kiệt của mình

Tôi và anh quen nhau, quyết định đi đến kết hôn chỉ vỏn vẹn trong 6 tháng (là chỗ người thân trong nhà giới thiệu nên tôi tuyệt đối tin tưởng). Hồi mới yêu, 1 tháng đầu tôi như bị say nắng trước một người đàn ông chín chắn, từ tốn, điềm đạm nhưng sau khi chúng tôi cưới nhau xong bộ mặt thật của anh mới hiện hình.

Chúng tôi là những người đi xa quê lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Tôi mới đi làm được 1 năm nay, anh đi làm hơn chục năm rồi, vốn liếng cũng có, ấy vậy mà chuẩn bị đám cưới 1 tuần anh bảo với tôi rằng: “Em cắm sổ lương vay ngân hàng 20 triệu để mình tổ chức đám cưới đi”. Tôi thấy anh quá quắt quá liền gọi điện về bảo với bố, bố bảo: “Không cưới xin gì nữa hết, không vay gì hết, người ta muốn cưới mình thì tự mà đi lo tiền đi, con phải giữ lại chút vốn liếng cho mình, lần sau nếu có chuyện như thế này xảy ra nữa thì đừng gặp mặt bố nữa”. Sau đó anh tự vay tiền trang trải đám cưới (trong khi đó tôi cũng vay thêm 8 triệu), đến khi cưới xong anh cầm hết tiền mừng của hai đứa đi trả nợ của anh còn nợ của tôi anh bắt tôi hàng tháng trả từ tiền lương của tôi. Thế nhưng mới cưới nhau được 1 tuần thì trong 1 lần đi chơi ở nhà người anh và bác mà hai đứa quen biết. Trong lúc vui chơi anh thấy con nhỏ em, sinh năm 1991 trẻ đẹp (em này mới chuyển vào đây) anh liền tán tỉnh em ấy ngay trước mặt tôi và những người quen của tôi và anh bảo em ấy là: “Hãy làm vợ bé của anh”. Những ngày sau đó anh thường xuyên chở tôi ra chỗ nhỏ em ấy (nhìn anh tán tỉnh em ấy với đôi mắt sáng ngời, cười toe toét, tôi thật sự thấy ấm ức). Hồi đó tôi đã khóc rất nhiều, tôi thấy mình thật sai lầm khi cố chấp với gia đình để lấy anh cho bằng được. Anh luôn miệng nói rằng: “Anh là người tuyệt vời nhất, anh tốt mọi mặt, cỡ như con nhỏ A, nhỏ B… anh tán cái là dính liền, nếu mà gặp nhỏ A trước em thì anh đã lấy nhỏ A rồi”. Tôi ức chế và cảm thấy bị tổn thương nhưng không biết làm sao, lúc đầu chỉ biết rúc vào toilet khóc nhưng càng ngày anh càng quá đáng tôi liền lấy chồng chén ném vỡ, ném vỡ luôn cái điện thoại cho đỡ tức. Càng ngày tình cảm tôi dành cho chồng càng nhạt trong khi đó anh luôn miệng nói anh mãi mãi yêu em và bên em thôi nhưng tôi không tin những gì anh nói.

anh liền tán tỉnh em ấy ngay trước mặt tôi và những người quen của tôi

anh liền tán tỉnh em ấy ngay trước mặt tôi và những người quen của tôi

Đến nay cưới nhau đã được 9 tháng, anh luôn lấy lý do tôi không biết giữ tiền nên chưa bao giờ anh đưa tiền lương về cho tôi giữ, cùng lắm thì tiền thuê phòng trọ (chúng tôi chưa có nhà riêng) và một ít tiền ăn hàng tháng. Đến khi gạo hết, tiền mua thức ăn hết, tôi phải ngửa tay xin anh tiền để trang trải trong gia đinh. Thậm chí cái laptop anh mua về để làm việc tôi xài tới là anh bảo tự mua mà xài đi, xài lắm nó hư, tôi thấy tức kinh khủng nên không thèm đụng đến mà bảo đứa em trai (ruột) gửi cái tablet về cho tôi (hồi đi học bố mẹ mua cho tôi cái laptop nhưng sau này tôi đưa lại cho em trai xài và mua cho em cái tablet để nó tiện mạng theo khi đi học).

Tưởng chừng mọi việc cứ thế xuôi đi, đến khi người chị họ thường xuyên đến nhà tôi (chị chưa có chồng, ngoại hình xinh đẹp, khéo miệng) anh lại mê mệt chị ấy, mỗi khi chị ấy đến anh vồn vã ra xe xách đồ cho chị ấy, cởi áo khoác cho chị ấy, anh dẫn đi ăn sáng, uống cà phê, mua rất nhiều thức ăn về rồi hai người mở phim hài coi cười hố hố mặc tôi cặm cụi hì hục nấu ăn trong bếp (trong khi mẹ tôi xuống chơi mấy ngày, tôi mua phở, cháo vịt, sinh tố…về cho mẹ ăn vì mẹ tôi đang bị bệnh thế mà anh bực bội với tôi, nhìn tôi với ánh mắt khó chịu). Sau khi chị họ về anh lại âu yếm tôi, anh chỉ yêu mình em thôi… đại loại là như thế. Nay, ngay cả sex tôi cũng không muốn với anh, tôi cũng không muốn có con với anh. Từ ngày cưới đến giờ, anh thường xuyên đi làm rồi đi nhậu, karaoke đến 9 giờ tối mới về (theo như anh nói thì không có em út gì khi kara cả nhưng tôi không tin), không về ăn cơm anh cũng không hề nói với tôi 1 tiếng, bắt tôi phải chờ cơm.

Không biết tôi có ích kỷ, hẹp hòi quá hay không nhưng tôi càng ngày càng ghét anh, tôi chỉ muốn anh đi cho khuất mắt tôi. Tôi luôn có suy nghĩ chỉ muốn ở 1 mình, không muốn nhìn thấy anh, tôi nhiều lần viết đơn ly hôn nhưng anh không chịu ký vào, anh bảo mới cưới nhau mà ly hôn thì còn mặt mũi nào nữa mà nhìn mọi người. Giờ tôi thấy không biết phải làm sao, tôi chỉ thấy cuộc sống hôn nhân không khác gì địa ngục và muốn được giải thoát.

T.T.M.T

Bình luận bằng Facebook