Gia Đình - Tình Yêu

Tôi yêu người đã ly hôn và đang bối rối với quyết định cuối cùng

Tôi năm nay 25 tuổi, là một cô gái xinh xắn, thông minh và hiền lành. Tôi tốt nghiệp đại học và đang học cao học tại một trường kinh tế lớn ở Hà Nội. Anh hơn tôi 12 tuổi, tôi gặp anh trong một hoàn cảnh vô cùng éo le, khi ấy anh đang làm thủ tục li hôn và sống một mình.

Ban đầu tôi cũng không có cảm tình với anh nhưng càng lâu dần thì với những gì anh dành cho tôi càng làm cho tôi thấy vô cùng cảm động và có lẽ tôi đã yêu anh thật sự. Anh ấy đã có 2 cậu con trai, tòa có phân xử cho mỗi người nuôi 1 đứa nhưng rồi cuối cùng anh cũng đón cả hai bé về nhà chăm sóc. Do điều kiện anh còn khó khăn và là đàn ông không thể chăm nổi con nhỏ nên anh gửi bố mẹ ruột mình chăm sóc và chu cấp tiền nuôi con. Anh rất quan tâm đến các con của mình. Còn về vấn đề li hôn thì do vợ chồng không hợp nhau, trục trặc kéo dài từ rất lâu rồi và đỉnh điểm căng thẳng dẫn đến đỗ vỡ là khi anh bán nhà cũ để mua một ngôi nhà mới tốt hơn thì chị vợ ôm tiền bỏ đi. Rồi khi trở lại đòi li hôn và anh tuyên bố là cho tất số tiền đó. Khi chị ấy nắm toàn bộ tiền rồi lại không chịu li hôn và muốn duy trì cuộc sống với anh nhưng chị muốn sống trong cảnh đi thuê nhà và tiền bạc rủng rỉnh, bản thân anh không thể chấp nhận được nữa. Anh nói mọi cố gắng của anh mua nhà mua cửa tan tành và anh tay trắng, chẳng còn gì. Anh muốn mua nhà cửa, muốn làm để sau này có nền tảng cho con cái. Tiền tiết kiệm để mua được nhà Hà Nội đâu có dễ dàng gì, nhưng chị làm cái vèo một cái là đi mất của anh rất nhiều tiền. Bán cái chung cư cao cấp đã lỗ gần 1 tỉ so với giá mua ban đầu cốt là để mua đất và xây nhà nhưng cuối cùng tiền về tay chị đã xé lẻ ra các việc mà anh chưa bao giờ được biết đó là việc gì và cuối cùng nó tan hết… Có lẽ đây chính là giọt nước làm tràn li, để anh ấy giải quyết mâu thuẫn tồn đọng từ rất lâu rồi.

anh yêu tôi và tôi đã rung động nhưng chưa bao giờ anh làm gì đi quá giới hạn khiến tôi bị tổn thương

anh yêu tôi và tôi đã rung động nhưng chưa bao giờ anh làm gì đi quá giới hạn khiến tôi bị tổn thương

Về con người của anh thì trong thời gian tiếp xúc tôi thấy anh là một người rất nóng tính, rất gia trưởng, trọng hình thức nhưng về cơ bản anh là người nhiệt tình với bạn bè, không giận dai và cũng biết lắng nghe tuy rằng cũng có sự bảo thủ. Tôi chỉ biết qua bạn bè anh rằng chị vợ anh là một người điêu ngoa, có khi còn gây sự và cãi nhau với mẹ anh và cả nhà anh, anh bỏ cũng một phần do chị láo quá. Chị sẵn sàng tung hê nhà chồng và chồng lên facebook bằng cách tạo một facebook link ảnh của anh và các con sau đó kết bạn với tất cả các bạn bè của anh và lên đó tung hê tất cả mọi chuyện thượng vàng hạ cám trong gia đình lên cốt để làm mất danh dự của anh. Dần dần về sau bạn bè của anh ấy ai cũng bỏ kết bạn với face giả danh đó.

Chị bạn cấp 3 của anh ấy nói với tôi rằng chị ấy ngày xưa học hết cấp 2 rồi đã có 1 khoảng thời gian phiêu bạt bên Trung Quốc, sau đó quay về Sài Gòn làm phu hồ cho đến khi chị ấy quen 1 người đàn ông đã có vợ và theo anh ta ra Bắc học bổ túc cấp 3 và học lên trung cấp kế toán. Quen anh, khi đó, chị tỏ ra là 1 cô gái vô cùng ngoan hiền, ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe. Khi gặp anh anh đang là trưởng phòng điều hành công ty nhà nước về dệt may, còn chị mới đang học trung cấp và thất nghiệp. Sau những tháng ngày yêu đương không giới hạn của cuộc tình trước, lấy anh về sau này anh đã phải đưa chị đi chữa chạy 2 năm mới có thể sinh được con. Sau này anh nói rằng nhiều lúc nghĩ lại anh cũng tức… Sau đó anh chủ động cho chị ở nhà học tiếp lên cao đẳng và sinh con và xin việc cho chị đi làm ổn định tại 1 đơn vị sự nghiệp nhà nước….

Còn với tôi, khi gặp anh có điều gì đó để cho anh tâm sự hết mọi chuyện từ công việc cho đến vướng mắc chuyện gia đình, tình cảm… Ban đầu tôi rất ác cảm với anh vì những gì trên facebook mà chị vợ tung hê nhưng càng tiếp xúc với anh tôi thấy anh không phải như vậy. Tuy rằng anh cũng có những tính xấu nhưng con người ai hoàn hảo được. Anh đối xử với tôi như một người anh, người đi trước luôn khuyến khích tôi học tập và vươn lên trong cuộc sống, cũng như lo lắng cho sức khỏe của tôi. Và một điều tôi khẳng định được rằng hiếm có một người đàn ông nào làm được như anh, anh yêu tôi và tôi đã rung động nhưng chưa bao giờ anh làm gì đi quá giới hạn khiến tôi bị tổn thương. Anh nói khi anh ôm tôi anh đã biết tôi là cô gái còn trong trắng và anh không cho phép anh làm gì tổn thương đến tôi cho đến khi tôi có thể vượt qua được định kiến và tự tin đến bên anh, làm vợ anh và mẹ của các con anh. Mặc dù khi bên nhau bản năng người đàn ông khao khát đến cháy bỏng, nhất là những khi tôi đến nhà anh chơi hay những lần du lịch cùng nhau. Có lẽ rất ít người tin điều này nhưng đó là sự thật 100%.

Tôi còn trẻ quá, xin chuyên gia tư vấn của chương trình, các bạn độc giả hãy cho tôi biết tôi phải làm gì bây giờ???

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Mèo đau khổ

  Không biết bạn thế nào nhưng mình cũng đã rơi vào cảnh như bạn và bây giờ mình có 02 bé trai rồi nhưng nhiều lúc tự ái trỗi dậy lắm bạn ạ, tủi thân nữa, khi yêu thì thấy đơn giản lắm, chỉ cẩn yêu thôi nhưng khi cươi nhau rồi lắm vấn đề lắm, con anh, con chúng ta, ai cũng nói là coi con chồng như con mình nhưng chấc gì đã có ai làm được đâu, cái cảm giác bị chia sẻ tình cảm khó chịu lắm, chúc bạn suy nghĩ chín chắn và quyết định vì khi yêu mình người đàn ông nói như thê nhưng sau 3-5 năm sống cùng mới tìm hiểu được hết tất cả sự thật ko như người ta kể với mình đâu bạn ạ. Mình cũng vô tình đọc tâm sự của bạn, thấy bạn dang trong hoan cảnh giống mình 4 năm trước nên mình mơi nói, những khi vợ chồng cãi vã bị lôi ra so sánh với người vợ trước nữa, nghĩ uất ức lắm( Tất nhiên mình hi vọng bạn may mắn hơn mình ) nhưng đây là tâm sự rất thật của người chấp nhận làm 2 như mình đấy, Chúc bạn suy nghĩ đúng đắn

  • Ngọc Vân

   Chị mèo đau khổ có thể nói rõ hơn kinh nghiệm của chị cho em được không, hiện tại em đang thấy chán nản vô cùng

 2. Phan Thị Diễm Chi

  Chị có hoàn cảnh gần giống em và thật sự Chị khg sai lầm khi chọn Anh. Chị và Anh cưới nhau gần 17 năm cuộc sống gia đình Chị rất hạnh phúc . Chị luôn sống tốt và xoá bỏ câu” mấy đời bánh đúc….con chồng” Chị được gia đình chồng quý lắm! Gia đình bên vợ trước cũng rất nễ và tôn trọng Chị .Quan niệm sống của Chị sống với nhau phải chân thật và đừng bao giờ cứ chỉ trích nhg cái xấu làm cho người ta khó chịu. Và dòng gởi em tham khảo nha!

  • anh son

   Bạn à . trong cuộc sống có rất nhiều cái không như mình nghĩ và mong đợi . nếu bạn vượt qua được bản thân mình , đặc biệt là bạn vượt qua được những người thân trong gia đình của bạn để bạn thuyết phục được họ đồng tình cho mối quan hệ của bạn va anh ấy thực sự đã là một điều rất khó .bạn có thực sự tin tưởng bạn là một người phụ nữ cao thượng và rất giàu tình cảm để bạn có thể dung hòa được giữa cuộc sống , giữa gia đình , anh ấy và con cái ( con chung,con riêng) nếu bạn thấy mình có đủ những điều đấy mình nghĩ bạn nên hướng về một mái ấm gia đình nhưng bạn sẽ phải rất vất vả lắm đấy và bạn cũng sẽ phải cố gắng rất nhiều nữa.chúc bạn có một quyết định đúng đắn và sáng suốt ,, và chúc bạn sẽ tìm được một mái ấm gia đình hạnh phúc

Bình luận