Làm Đẹp

Những cách đơn giản giúp bạn trị quầng thâm ở mắt

Bạn sẽ cảm thấy mất tự tin khi xuất hiện ngày mới với một gương mặt kém tươi bởi hai quầng thâm của mắt do thiếu ngủ hay thức khuya của đêm hôm trước. Để giúp bạn nhanh chóng xóa đi vết quầng thâm kém sắc đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn những cách đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin hơn khi vết thâm sớm được khắc phục, trả lại cho bạn gương mặt tươi tắn sau đó.

Dưa chuột

Dưa chuột 1

Bạn hãy rửa trái dưa chuột thật sạch sau đó đê vào tủ lạnh cho mát.

Để quầng thâm sớn được lạo bỏ, tước hết bạn hãy rửa mặt bằng nước ấm để gương mặt được sạch sẽ và thư giãn. Sau đó lấy trái dưa chuột đã được ướp lạnh và cắt thành những lát mỏng đắp lên vùng quanh mắt và nằm thư giãn khoảng 10 đến 15 phút.

Khi bạn đã đắp dưa chuột lên vùng quang mắt được 10 đến 15 phút thì gỡ bỏ chúng và rửa mặt thật sạch với nước lạnh.

Cách này sẽ giúp cho quầng thâm quanh mắt của bạn được dịu bớt. Khi bạn thực hiện đều đặn mỗi tuần 2 đến 3 lược bằng việc đắp dưa chuột cho vùng mắt thì những quầng thâm lâu ngày quanh mắt của bạn sẽ hoàn toàn được xóa sạch.

Khoai tây

Khoai tây 1

Dùng khoai tây để xóa tan quầng thâm của mắt có nhiều cách: xay khoai tây, ép lấy nước hay đắp miếng… và cách nào bạn cũng có thể áp dụng. Với cách xay: Bạn rửa sạch một củ khoai tây, gọt vỏ sau đó cắt thành những mirengs nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhỏ. Dùng 2 miếng vải nhỏ, mỏng gói khoai tây nghiền này lại và đắp lên mắt và nằm thư giãn 10 đến 15 phút. Sau đó bạn bạn rửa sạch mặt với nước ấm.

Cách tiếp theo tương tự bạn có thể ép khoai tây lấy nước và dùng hai miếng bông tẩy trang thấm nước ép đó và đắp lên mắt. Nằm thư giãn 10 đến 15 phút sau đó rửa sạch mặt với nước mát. Nếu bạn không có thời gian cầu kỳ để ép khoai tây thì có thể cắt hai lát khoai tây và đắp lên mắt và nằm thư giãn một chút cũng có thể cải thiện được quầng thâm và sự mệt mỏi cho đôi mắt.

Cà chua

Cà chua 1

Bạn rửa sạch một quả cà chua rồi ép lấy nước.

Sau đó trộn một thìa nước ép cà chua với một thìa nước chanh.

Dùng 2 miếng bông tẩy trang nhúng vào hỗn hợp này rồi đắp lên vùng mắt hoặc bôi trực tiếp hỗn hợp này lên vùng quầng thâm của mắt và nằm thư giãn 10 đến 15 phút sau đó rửa sạch với nước mát. Với cách này bạn có thể thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày trong vài ngày liên tiếp để xóa tan quầng thâm lâu ngày của mắt.

Đá lạnh

Đá lạnh 1

Cách này khá đơn giản nhưng lại hiệu quả tức thì, cấp cứu cho đôi mắt mệt mỏi thiếu ngủ. Bạndùng hai miếng vải nhỏ bọc hai viên đá được làm trong khay nhỏ trong tủ lạnh. Sau đó đắp lên mắt và giữ cho đến khi đá tan hết thì thôi. Cách này đơn giản nhưng có thể giúp bạn xóa tan bọng mắt tức thì.

Thìa

Thìa 1

Giúp vùng da quang mắt giảm sưng không bị quầng thâm, chảy sệ, Bạn dùng hai chiếc thìa inoc để vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho mát sau đó áp hai thìa này vào hai bên bọng mắt.

Túi trà

Túi trà 1

Những túi trà bạn thường bỏ đi sau khi uống mà không nghĩ đến công dụng của nó. Bạn có thể thỉnh thoảng giữ lại những túi trà sau khi đã uống trong tủ lạnh và dùng nó mỗi tuần 2 lần để đắp mặt nạ cho đôi mắt bạn sẽ thấy công dụng của nó thật tuyệt. Đôi mắt của bạn sau khi đắp túi trà đã được để mát trong tủ lạnh sẽ có cảm giác thật dễ chịu và mọi sự mệt mỏi của đôi mắt sẽ được xóa tan, quầng thâm quang mắt được cải thiện sau mỗi lần. Bạn duy trì đều đặn công việc đắp túi trà lạnh cho đôi mắt thì một thời gian ngắn quầng thâm quanh mắt sẽ hoàn toàn biến mất.

Với cách đắp mặt nạ cho đôi mắt bạn dùng 2 túi trà đã được làm lạnh và đắp lên vùng quầng thâm của 2 mắt, nằm thư giãn trong khoảng 10 đến 15 phút cho đôi mắt được thật sự nghỉ ngơi sau đó bạn rửa sạch mặt với nước mát.

Ngoài những cách khắc phục để xóa quầng thâm cho đôi mắt thì bạn hãy tập thói quen hàng ngày ăn ngủ điều độ, đúng giờ, không thức khuya làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận