Nội Trợ

Làm siro từ hoa bụp giấm ngon và cực dễ

Bạn đã từng uống những ly nước giải khát mát lành từ hoa bụp giấm nhưng làm thế nào để có được thứ nước chua chua thanh mát và màu sắc vô cùng bắt mắt ấy thì có thể bạn chưa biết. Với cách hướng dẫn chi tiết dưới đây bạn có thể tự làm cho mình nhũng chai siro cực ngon từ hoa bụp giấm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3kg hoa bụp giấm
  • 2kg đường( nếu uống ngọt bạn có thể cho 3kg đường)
  • Bình thủy tinhBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1

Cách làm:

Hoa bụp giấm sau khi được mua về, bạn rửa sạch với nước máy, Sau đó để cho thật ráo nước.

Tiếp sau đó bạn lấy dao nhỏ tách lấy cánh hoa và bỏ hạt, (thông thường cứ 1kg hoa bụp giấm bạn sẽ thu được 0,5kg cánh hoa)

Phần cánh hoa sau khi đã được tách, bạn rửa lại một lần nữa với nước đun sôi để nguội rồi để cho ráo sạch nước.

Khi hoa đã ráo sạch nước bạn cho hoa vào bình thủy tinh đã được chuẩn bị. Cứ một lớp hoa bạn cho một lớp đường. Và sau đó đậy nắp bình cẩn thận nhé.

Chỉ mấy tiếng sau là bạn đã nhìn thấy độ ngấm của hoa với đường. Sau 3 ngày lường nước siro đã khá đậm. Và 10 ngày sau lúc này bạn có thể chắt nước siro ra để dùng và chế biến thành những ly nước giải khát ngon tuyệt.

Và cũng xin bật mí với các bạn, những cánh hoa bụp giấm sau khi được ngâm và chắt lấy siro bạn có thể dùng làm mứt. Món mứt này khá đẹp mắt và bạn có thể đặt cho nó một cái tên là mứt hoa hồng.

Chúc bạn thành công với cách làm siro từ hoa bụp giấm nhé.

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận