Nội Trợ

Thú vị với món thạch ngô dẻo dẻo, giòn giòn

Thạch ngô là món thạch ưa thích của gia đình mình bởi chế biến khá đơn giản lại có vị ngọt nhưng rất thanh mát. Khi cắn miếng thạch bạn sẽ vừa cảm nhận được cái dẻo dẻo giòn giòn của miếng thạch xen lẫn với vị ngọt mát của từng hạt ngô. Cảm giác cực kỳ thú vị!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • 3 bắp ngô ngọt vừa
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo
  • 240gr đường
  • 1,7l nướcBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây. 1

Thực hiện;

Cho ngô vào nồi cùng với 1,7l nước luộc chín.

Khi ngô chín, lấy ra, dùng dao thái mỏng hạt ngô. Nước luộc ngô lọc qua rây để loại bỏ cặn và râu ngô sót lại.

Đường trộn đều với bột rau câu.

Đun sôi lại nước luộc ngô, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch ở trên vào, vừa đổ vừa lấy đũa khuấy đều.

Đợi hỗn hợp sôi trở lại thì thả ngô vào, khuấy đều lên, cho sôi lại thì tắt bếp.

Đổ thạch ngô ra khuôn đổ thạch hoặc vật chịu nhiệt là được.

Đợi thạch nguội đem để vào tủ lạnh. Dùng mát.
Thạch ngô là món thạch ưa thích của gia đình mình bởi chế biến khá đơn giản lại có vị ngọt nhưng rất thanh mát. Khi cắn miếng thạch bạn sẽ vừa cảm nhận được cái dẻo dẻo giòn giòn của miếng thạch xen lẫn với vị ngọt mát của từng hạt ngô. Cảm giác cực kỳ thú vị!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch ngô này nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận