Gia Đình - Tình Yêu

Điều con muốn nói với bố

Khi còn nhỏ tôi được sống trong tình yêu của cha mẹ, tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Rồi thời gian qua mau, khi tôi vào học cấp 3, tôi thấy những xung đột của bố mẹ xẩy ra, rồi lại qua đi. Mọi việc tưởng chừng như êm đẹp, nhưng không, không phải như tôi nghĩ.

Giờ đây tôi mới nhận ra có thể bố không yêu mẹ. Tôi biết mẹ rất yêu bố, bố là người có học hàm, học vị hơn mẹ rất nhiều, bố không bao giờ bộc lộ tình cảm, tình yêu của mình dành cho mẹ. Năm tháng qua mau, mẹ nghĩ tính bố khô khan, mẹ chịu đựng cũng quen, mẹ cần mẫn chăm chỉ cùng bố lo kiếm tiền cho gia đình và lo cho anh em chúng tôi. Bố đi làm cơ quan chiều tối mới về, thường thì về rất muộn. Mấy năm gần đây, những khúc mắc của bố mẹ tôi rất căng thẳng, khi mẹ tôi ốm đau, bố tôi vào mạng tìm bạn chát, mẹ tôi một mình âu lo với căn bệnh của mình. Cả cuộc đời sống với bố, ai cũng nghĩ mẹ tôi rất hạnh phúc, vì bố tôi ra ngoài rất khéo, nói năng tình cảm, kinh tế nhà tôi cũng vào loại khá. Chỉ có tôi mới hiểu người chịu thiệt thòi là mẹ tôi, gần cả cuộc đời mẹ sống với bố, nhưng mẹ không hề có được tình yêu của bố dành cho mẹ. Bố đối với mẹ chỉ là nghĩa vợ chồng, khi mẹ tôi nhận ra tình cảm đó thì tuổi đã xấp xỉ 60, mẹ tôi buồn lại càng buồn hơn, mẹ tâm sự với tôi, mẹ chỉ khao khát một tình yêu theo đúng nghĩa nhưng mẹ không bao giờ có được, giờ đây mẹ chỉ có tình yêu của các con. Nghĩ mà thương mẹ quá, giá như mẹ không đọc được lời thoại bố chát với những người phụ nữ khác thì tình yêu của mẹ dành cho bố vẫn nguyên vẹn. Bố vẫn là người chồng lý tưởng của mẹ, trong lòng mẹ luôn khát khao một tình yêu, vì mẹ lấy bố khi đó không phải bắt nguồn từ một tình yêu của một thời trẻ trung, mẹ khi đó tuổi cũng đã 30. Mấy mươi năm là vợ của bố, cuộc sống gia đình êm ấm, mẹ luôn nghĩ mình là người hạnh phúc, có một người chồng tuyệt vời, để rồi hôm nay mẹ luôn nghĩ gần 30 năm sống với bố, mẹ không hề có được tình yêu của bố dành cho mẹ. Mẹ đã làm tất cả, hy sinh gần cả cuộc đời, dành trọn tình yêu của mình cho bố, bởi vậy mẹ mới bị sốc khi đọc được nhưng lời thoại khi bố chát, bố nói về mẹ (trình độ thấp, giao tiếp còn nhiều hạn chế, không hợp với bố…). Quả thật, tôi cũng khó chấp nhận những điều bố nói về mẹ, cả cuộc đời mẹ đã dành tron tình yêu cho bố, lo cho gia đình để bố có được sự nghiệp như ngày hôm nay, và chúng tôi có được niềm hạnh phúc lớn lao, trong tình yêu thương của cha mẹ.

khi mẹ tôi nhận ra tình cảm đó thì tuổi đã xấp xỉ 60, mẹ tôi buồn lại càng buồn hơn

khi mẹ tôi nhận ra tình cảm đó thì tuổi đã xấp xỉ 60, mẹ tôi buồn lại càng buồn hơn

Giờ đây, trong lòng mẹ mang nặng nỗi buồn, mẹ luôn cảm thấy mình cô đơn, cả cuộc đời mẹ chưa bao giờ được tận hưởng một tình yêu đích thực. Mẹ sẽ không còn tình yêu dành cho bố nữa, mẹ sống vì các con, và những người thân của mình, mẹ luôn cố gắng làm những gì có thể để gia đình được vui vẻ. Nhưng, từ sâu thẳm trong lòng mẹ, tôi biết mẹ buồn, mẹ cũng chẳng oán giận bố, mẹ luôn nghĩ bố là người tốt. Thực ra thì bố tôi cũng rất tốt, bố cũng không ghét gì mẹ, giá như bố mở lòng trân trọng những tình cảm mẹ dành cho bố, thấu hiểu được những gì mẹ đã hi sinh cho bố con chúng tôi, những thiệt thòi mà mẹ đang phải gánh chịu, để bố con chúng tôi có được như ngày hôm nay.

Bố ơi con thương mẹ, giá như bố hiểu mẹ hơn, bố sẽ thấy mẹ đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Mẹ đã không được học hành bằng bố, giao tiếp còn nhiều hạn chế, chưa được bằng chúng bạn. Mẹ tủi thân vì những yếu điểm của mình, nhưng bố có nhìn thấy những gì mẹ làm cho gia đình mình, mà nhiều người phụ nữ khác, kể cả người học cao, có nhiều người làm sao sánh được với mẹ mình. Cái được của bố con mình, chính là cái mất của mẹ, con mong những năm tháng còn lại, bố hãy dẹp bỏ cái tôi của mình, dành cho mẹ những tình cảm tốt đẹp nhất, để trong lòng mẹ luôn tự hào vì có bố, dù cho tâm khảm của bố chưa một lần yêu mẹ, nhưng ngoài mẹ bố cũng có ai đâu, vậy tại sao, tai sao không hả bố? Có điều gì đang cản trở tình yêu của bố dành cho mẹ chăng? Muộn rồi bố ạ, bố phải nhìn vào thực tế, đừng từ bỏ những gì mình đang có, những giá trị hiên thực nó mới có ý nghĩa sâu bền, đừng để mất đi tất cả bố ạ! Con không muốn cả bố và mẹ đi trọn cuộc đời mà không tìm thấy tình yêu cho mình. Già có tình yêu của già, tình yêu lúc nào cũng cần. Con mong khoảng thời gian còn lại bố hãy yêu mẹ nhiều, bù đắp cho những thiệt thòi của mẹ bao năm qua! Con mong những năm tháng còn lại bố mẹ sống thật hạnh phúc, mẹ của con xứng đáng được hưởng hạnh phúc bố ạ!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Lê Mạnh

    Mẹ của bạn là một người phụ nũ tuyệt vời ,nhưng không đươccj may mắn vì bố bạn là một người đàn ông có tài có học nhưng lại xem nhẹ về mặt tình cảm ,nếu không có mẹ bạn là hậu phương vững chắc chịu thiệt thòi vì sự tiến bộ của chồng con ,thật đáng tiếc thời nay có nhiều người tuy học cao nhưng nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống chỉ theo một chiều ,thấy người nọ người kia có những cái hơn vợ mình ,mà không nhìn thấy những cái tốt của vợ mình ,bạn hãy động viên mẹ bạn ,hãy cố gắng sống vui sống khỏe cuộc đời con người trôi đi nhanh lắm bạn ạ

  2. an lê

    Đọc bài viết của bạn tôi cảm thông sâu sắc với mẹ bạn ,thật lkhó nói ,trong cuộc sống này mấy ai hiểu được sự thành đạt của mình , ai là người đồng hành cho mình đi tới thành công ,các cụ xưa đã nói (của chồng công vợ )nhưng ở đời mấy ngươi thừa nhận nó ,bởi họ chỉ biết yêu cái tôi của mình ,cái tôi quá lớn ,mà đâu có nhìn thấy, những hi sinh thiệt thòi của những người thân bên cạnh mình ,luôn đồng hành với mình ,những khi ta đạt những thành tựu gì ,người vui mừng không nói ra là người thân của minh ,những khi ta đau ốm ,bên cạnh ta cũng là những người thân nhất,,hãy yêu quí gia đình mình ,những người thân luôn đồng hành cùng ta đi tron cuộc đời

Bình luận