Nội Trợ

Bữa sáng ngon miệng với cơm rang dưa bò

Cơm rang dưa bò là một trong những món ăn sáng thậm chí ăn trưa rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Với món ăn này bạn không những có thể tận dụng được phần cơm nguội từ bữa tối hôm trước mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1 bát cơm nguội khô để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr thịt bò
  • 1 bát con dưa chua chọn phần cẳng
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • Hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Thực hiện: 1

Trứng đánh tan trong một tô lớn, sau đó cho cơm vào trộn đều lên để trứng quện vào với cơm. Bước này sẽ giúp khi rang cơm được tơi hơn cũng như trứng bám đều lên từng hạt cơm hơn.

Thịt bò ướp với chút hạt nêm. Đặt chảo lên bếp, làm nóng sau đó phi thơm ½ chỗ tỏi băm.

Cho thịt bò vào xào sơ, bạn nên để bếp ở mức lửa to nhé!

Khi thịt tái thì bỏ dưa chua vào, thêm chút hạt nêm và đảo đều để cho dưa ngấm gia vị và dầu ăn. Đổ thịt bò xào dưa ra đĩa.

Tiếp theo, cho chút dầu vào chảo rồi đổ cơm vào rang. Đảo đều để cho cơm không bị cháy hoặc bị vón cục, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Khi cơm đã khô, trứng đã bám vàng từng hạt cơm rồi thì đổ đĩa thịt bò xào dưa vào đảo tiếp. Lưu ý là không được để cho nước xào dưa thịt bò rơi vào phần cơm rang bạn nhé!

Lấy cơm rang dưa bò ra bát hoặc đĩa, ăn nóng.

Cơm rang dưa bò là một trong những món ăn sáng thậm chí ăn trưa rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Với món ăn này bạn không những có thể tận dụng được phần cơm nguội từ bữa tối hôm trước mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Ngày cuối tuần bạn hãy làm cơm rang dưa bò cho cả nhà ăn sáng nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận