Sức Khỏe

Một số loại tinh dầu có tác dụng giải độc trong cơ thể

Một số loại tinh dầu có tác dụng giải độc trong cơ thể, các loại tinh dầu sẽ thấm vào máu thông qua các lỗ chân lông trên da, và được chuyển đến các bộ phận khác nhau của cơ thể với sự trợ giúp của hệ thống tuần hoàn và bạch huyết. Những loại tinh dầu này có thể được sử dụng trong massage hoặc tắm.

Một số loại tinh dầu có tác dụng giải độc trong cơ thể

– Tinh dầu chanh: Có tác dụng phổ biến nhất là giải độc gan. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích các tế bào máu trắng giúp cơ thể “chiến đấu” chống lại nhiễm trùng.Một số loại tinh dầu có tác dụng giải độc trong cơ thể 1

– Tinh dầu cây thì là: Có tác dụng giải độc cho da và đường tiêu hóa. Nó cũng giúp cải thiện tiêu hóa, và giúp loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể.

– Tinh dầu từ cây bách xù: Có tác dụng giải độc cho da, đường tiết niệu và thận. Nó cũng giúp làm giảm tình trạng da sần vỏ cam và loại bỏ acid uric khỏi cơ thể.

– Tinh dầu bưởi: Bưởi thuộc gia đình họ cam quýt và được cho là một chất có tác dụng giải độc tốt. Nó giúp giải độc gan, túi mật, hệ bạch huyết và da.

– Tinh dầu cây hương thảo: Có tác dụng giải độc cho hệ thống hô hấp. Nó cũng có thể giảm bớt chất nhầy và cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

– Tinh dầu bạc hà: Giúp giải độc tiêu hóa và hệ hô hấp. Nó có mùi mạnh và rất hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng.

– Tinh dầu của cây nguyệt quế: Rất hữu ích trong việc cải thiện hoạt động của hệ bạch huyết. Vài giọt tinh dầu này có thể làm giảm tình trạng sưng hạch bạch huyết và kháng nấm.Một số loại tinh dầu có tác dụng giải độc trong cơ thể 2

– Tinh dầu của cây phong lữ: Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho giải độc da. Nó cũng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn và cải thiện tuần hoàn máu, đồng thời giải độc gan và thận.

Tìm hiểu: Cà gai leo giúp giải độc gan

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu giải độc cho cơ thể?

Các loại tinh dầu có thể được sử dụng trong liệu pháp xoa bóp, tắm để có được lợi ích tối đa. Sau đây là một số hỗn hợp mà có thể áp dụng cho cơ thể.

– Đối với massage giải độc:

3 giọt tinh dầu quế
2 giọt tinh dầu bưởi
2 giọt tinh dầu cây bách xù
1 muỗng cà phê.(15 ml) dầu hướng dương

Trộn tất cả các loại dầu với nhau và giữ trong một cái chai. Sử dụng hỗn hợp này để massage giải độc rất tốt.

– Đối với tắm giải độc:

5 giọt tinh dầu bưởi
5 giọt tinh dầu cây bách xù
½ chén muối khoáng
Trộn dầu với muối khoáng và sau đó pha nó trong một bồn tắm đầy nước. Ngâm mình trong nước tắm đã pha đó từ 20-40 phút để thư giãn và thải độc cho cơ thể.

Tuy nhiên, biện pháp giải độc bằng tinh dầu không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang có kế hoạch mang thai. Nếu muốn dùng tinh dầu, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận