Gia Đình - Tình Yêu

Cháu rất cần sự giúp đỡ

Cô kính mến! Cháu đang rất cần lời khuyên để đưa ra quyết định, không thì cháu sợ không kịp. Chuyện là thế này cô ạ. Cháu có vấn đề về việc người yêu và mẹ cháu trùng tên, khoảng cách và quan niệm sống. Cháu sẽ kể cụ thể, mong cô giúp cháu.

Nhưng nhiều lúc nghĩ đến những cản trở ấy, chúng cháu lại cãi nhau

Nhưng nhiều lúc nghĩ đến những cản trở ấy, chúng cháu lại cãi nhau

Cháu và H quen và yêu nhau được gần 3năm nay rồi. Cháu sinh năm 1991 tại vùng nông thôn và đã học xong Cao đẳng ngành điện – điện tử, giờ đang đi làm cho một công ty điện ở công trình xây dựng nhiệt điện với mức lương 6-7 triệu/tháng, nhưng chỉ đến giữa năm 2014 là hết việc. Khi đó có lẽ cháu sẽ phải vất vả để tìm việc mới, thú thật với cô về chuyên ngành khi học Cao đẳng cháu ít chú ý nên… Thêm nữa, cháu rất muốn sang năm khi hết việc ở đây thì công ty nhận công trình ở nơi khác cháu sẽ tiếp tục theo. Về gia đình thì bố cháu đã mất trong một tai nạn từ năm 2008, mẹ cháu phải gồng mình để nuôi cháu và em gái cháu ăn học. Cuộc sống ở nông thôn kiếm tiền không dễ và phải nuôi 2 đứa nên giờ nhà cháu vẫn còn đang nợ khoảng 60triệu. Cháu biết, trước kia cháu đã sai, gia đình như thế mà cháu không tập trung vào học, nhưng giờ cháu nghĩ là lớn hơn nên suy nghĩ cũng đã ổn hơn. Cháu đang rất chăm chỉ làm việc mong kiếm nhiều để sớm trả hết nợ và làm vốn cho tương lai. Người yêu cháu kém cháu một tuổi, sinh ra trong gia đình 3 anh em. H có ngoại hình bình thường nếu không nói là xấu. Nhưng cháu không quan tâm vì H có tâm hồn rất đẹp. Hiện giờ đang học năm cuối Cao đẳng Dược. Gia đình H cũng ở nông thôn nhưng là thị tứ, có điều kiện hơn gia đình cháu. Nhà cháu cách nhà H hơn 200km, trước kia cháu nghĩ chỉ cần 2 đứa yêu nhau thì khoảng cách cũng không thành vấn đề. Hồi tháng 8 năm nay cô ấy có về nhà cháu, nhưng do đi xa nên cô ấy không còn tự tin về tình yêu nữa. Lại chuyện mẹ cháu và cô ấy trùng tên, và ngoại hình nhỏ bé, nước da bánh mật của cô ấy nên không nhận được sự nhiệt tình của mẹ cháu. Cháu cũng không to, cao, đẹp trai nhưng đủ để có người theo đuổi. H kém cháu một tuổi nhưng suy nghĩ lại ổn hơn cháu. Chúng cháu yêu nhau là thật lòng và muốn đến với nhau. Nhưng nhiều lúc nghĩ đến những cản trở ấy, chúng cháu lại cãi nhau, nhiều lần nói chia tay nhưng lại không làm được. H nói muốn làm đám cưới trước 25 tuổi, nhưng giờ cháu đâu có gì trong tay đâu. Cháu muốn có sự nghiệp rồi mới tự tin cưới H. Giờ cháu rất bế tắc, nhiều cản trở quá cô ạ. Cô cho cháu lời khuyên nhé, H nói nên quyết định trước Tết để khỏi ảnh hưởng sang năm mới.

Mong cô sớm hồi âm, cháu xin cảm ơn. Cháu chào cô!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

    • Long Hải Hà

      Cảm ơn bạn đã quan tâm, bọn mình vẫn thế nhưng tình cảm có lẽ không còn như trước nữa. Năm nay H sẽ ra trường và sẽ làm ở Hà Nội. Còn mình thì giữa năm sẽ hết việc tại Quảng Ninh. Rồi không biết đi đâu, về đâu nữa bạn à. Và chuyện tình duyên sẽ ra sao nữa.

Bình luận