Gia Đình - Tình Yêu

Tôi đã ổn định được cuộc sống gia đình nhờ gói hỗ trợ 30000 tỷ đồng

Các bạn ạ! Vợ chồng chúng tôi, những người xuất thân từ nghèo khó, đi làm và sống ở Hà Nội với những đồng lương chân chính thì ước mơ có được một ngôi Nhà ở Hà Nội là rất lớn lao và hơi xa vời. Nhưng, những suy nghĩ như vậy chỉ còn đúng với 1 năm về trước.

Từ khoảng đầu năm 2013, Đảng và Nhà nước đã đưa ra gói hỗ trợ bất động sản 30000 tỷ đồng và giá căn hộ chung cư, nhà ở xã hội liên tục giảm thì ước mơ căn hộ của chúng tôi đã trở về gần hơn bao giờ hết. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về gói hỗ trợ này ngay từ khi nó được hình thành và tôi vẫn chỉ dám ngồi ở nhà để tính toán, để ước mơ ngay cả khi nó được triển khai. Tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, thấy gói tín dụng này dường như là bất khả thi, tiến độ giải ngân rất chậm, trong tôi lại xuất hiện suy chắc rằng mình không thể tiếp cận được rồi. Tôi cũng đã mạnh dạn tìm đến ngân hàng, chi nhánh đầu tiên mà tôi tìm đến là Vietinbank chi nhánh Tây Hà Nội. Ở đây, tôi được nhân viên tín dụng yêu cầu tìm căn hộ muốn mua, liên hệ với chủ đầu tư để yêu cầu họ ký kết hợp đồng ràng buộc với ngân hàng… Ra khỏi ngân hàng, trong đầu tôi xuất hiện rất nhiều câu hỏi: Biết liên hệ với chủ đầu tư thế nào đây? Yêu cầu họ ký hợp đồng ràng buộc họ có ký cho không khi mà chỉ có thể bán được 1 căn hộ cho mình?…

Chỉ 1 năm trước: có 1 nơi ở là ước mơ xa vời với chúng tôi

Chỉ 1 năm trước: có 1 nơi ở là ước mơ xa vời với chúng tôi

Tôi lại tiếp tục theo dõi, tìm hiểu và tìm đến ngân hàng BIDV chi nhánh, ở đây, nhân viên tín dụng còn đưa ra cho tôi 1 bài toán khó hơn: anh phải có hợp đồng mua căn hộ đi rồi sẽ hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Hey… 1 câu hỏi mà có lẽ ai cũng sẽ phải bật ra trong tình huống này đó là: Nếu đã ký hợp đồng (đương nhiên là phải đặt cọc mấy chục % giá trị hợp đồng) mà không được ngân hàng duyệt vay, không thể ‘xoay’ được tiền để chạy hợp đồng thì khoản đặt cọc cũng sẽ mất trắng, tôi sao biết làm sao? “Nhưng quy định là thế anh ạ”! Tôi lại nhớ đến Vietinbank, có lẽ là hợp lý và khả dĩ hơn? Tôi quyết định đi tìm dự án (và chủ đầu tư).

Trước đó, tôi đã nghe nói nhiều về nhà ở xã hội và vô cùng e ngại với việc phải đăng ký, chờ xét duyệt, chấm điểm để có quyền được mua, rồi còn bốc thăm căn hộ… Lý do khiến tôi e ngại trước hết là ‘đoán’ rằng có quá nhiều người có nhu cầu mua những căn hộ như thế (mà họ có điểm cao hơn của chúng tôi), thêm vào đó là chúng tôi cũng e ngại những tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình xét, chấm điểm… Vậy nên mục tiêu của tôi lúc đó là những dự án nhà ở thương mại diện tích dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2.

Viglacera là thương hiệu mạnh trong ngành xây dựng Việt Nam, tôi và nhiều người biết điều đó. Thời điểm tôi đi tìm dự án cũng là lúc dự án nhà ở OCT2 – Xuân Phương của Viglacera đang ‘nóng’ với giá cả và vị trí của nó, những lý do đó đã đưa tôi tìm đến dự án này. Thế nhưng, đó là thời điểm OCT2 đã được mở bán 2 tuần và đã ‘cháy’ hàng, chỉ có thể mua qua trung gian và chịu chênh lệch. Sau đó chúng tôi có ý định chuyển sang mua ở 1 số dự án khác nhưng đều không khả thi và suy xét kỹ về khả năng tài chính thì chúng tôi đành xếp lại ước mơ căn hộ thêm 1 thời gian nữa.

Cho đến cuối tháng 9 năm 2013, Viglacera tiếp tục mở bán nhà ở xã hội ở khu đô thị Đặng Xá II. Sau những thông tin tốt về dự án nhà ở xã hội ở Đặng Xá mà Viglacera đã triển khai trước đó không lâu tôi đã quyết định tìm hiểu để làm hồ sơ đăng ký mua nhưng vẫn có tâm lý e ngại về điểm số của mình. Trái với những e ngại của tôi, cơ hội mua căn hộ của tôi là rất lớn khi nhân viên kinh doanh của Viglacera nói rằng số lượng hồ sơ nhận được không bằng số lượng căn hộ bán ra. Và thế là tôi đã được quyền bốc thăm căn hộ để mua. Có 1 điều vô cùng thuận lợi cho những người mua nhà ở Đặng Xá và nhiều dự án khác của Viglacera là Viglacera và Vietinbank có sự hợp tác rất tốt cho nên người mua nhà có thể vay vốn trong gói hỗ trợ 30000 tỷ đồng mà không phải lo đến hợp đồng ràng buộc trách nhiệm giữa chủ đầu tư và ngân hàng khi vay vốn ở Vietinbank. Trong lúc chờ bốc thăm căn hộ thì cũng là lúc tôi lo nghĩ cho khoản tiền thanh toán, tôi liên lạc, tiếp xúc với 2 chi nhánh của Vietinbank mà Viglacera giới thiệu để tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ vay vốn.

Những căn hộ mơ ước đang dần được hiện thực hóa

Những căn hộ mơ ước đang dần được hiện thực hóa

Ngày chúng tôi ký hợp đồng mua căn hộ với chủ đầu tư cũng là ngày khai trương nhà mẫu của dự án. Cũng ngày hôm đó, tôi được trực tiếp nhìn thấy nhân viên ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Hà Nội (Phạm Đức Thuận) làm việc vô cùng vất vả nhưng anh ta cũng rất kiên nhẫn để trả lời chi tiết, tận tình những câu hỏi lặp đi lặp lại của nhiều khách hàng trong cả buổi sáng hôm đó. Tôi không cần hỏi nhiều vì đã chuẩn bị kỹ và cũng rất mừng vì đã gửi được hồ sơ cho anh ấy (vì hồ sơ tạm ổn rồi anh ta mới nhận).

Cho đến nay, căn hộ của tôi đang được hoàn thiện và tôi đã được ngân hàng giải quyết cho vay đến 60% giá trị căn hộ. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các chính sách của Đảng và Nhà nước (cụ thể hơn đó là gói hỗ trợ 30000 tỷ đồng, của Viglacera, của Vietinbank để ổn định cuộc sống gia đình mình. Tự đáy lòng mình, tôi xin được cảm ơn vì điều đó, cảm ơn cả Phạm Đức Thuận – nhân viên ngân hàng cần mẫn, là cầu nối cho tôi đến với gói hỗ trợ của Chính phủ. Mong rằng có nhiều người được hưởng những gì mà tôi đang được hưởng, mong rằng Viglacera và Vietinbank ngày càng phát triển để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa, phục vụ tốt hơn nữa.

Trên đây là những tâm sự thật, cảm nghĩ thật của một con người thật, trải qua những sự việc thật. Tôi không quảng cáo cho ai cả, chỉ muốn chia sẻ niềm vui của tôi với mọi người và hy vọng qua đây có thể giúp được ai đó có hoàn cảnh và mong muốn như tôi mà thôi. Xin cảm ơn!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

    • HXL

      Cung nhieu do ban, noi toi o bay gio co nhieu nguoi vay dc va co cuoc song tot hon nhieu

Bình luận