Làm Đẹp

Bí quyết cho mái tóc đẹp

Mái tóc khỏe là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, vào mùa đông do thời tiết hanh khô cộng với hóa chất của thuốc uốn duỗi nhuộm khiến tóc thường bị khô xơ. Vì thế, để khắc phục điều này, bạn cần có sự chăm sóc kiên trì để lấy lại mái tóc đẹp óng ả, đầy sức sống.

Chăm sóc tóc toàn diện từ gốc tới ngọn

Nguyên tắc vàng khi chăm tóc hư tổn là một chế độ chăm sóc toàn diện, kết hợp với chế độ thực phẩm đầy đủ vitamin

– Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm từ 1-2 lần mỗi tuần để hạn chế tình trạng chẻ ngọn. Cách này sẽ giúp cung cấp độ ẩm, khiến tóc phục hồi một cách từ từ.

Chăm sóc tóc toàn diện từ gốc tới ngọn 1

Nguyên tắc vàng khi chăm tóc hư tổn là một chế độ chăm sóc toàn diện, kết hợp với chế độ thực phẩm đầy đủ vitamin.

– Hạn chế việc sấy nóng, là ép: Hãy tránh thực hiện điều này nếu bạn không muốn mái tóc thêm thảm hại. Thay vào đó, hãy để tóc khô một cách tự nhiên với một chiếc khăn bông lớn.

– Cắt tỉa thường xuyên: Dù bạn đang nuôi tóc dài thì 6 tuần một lần cũng nên cắt đi một phần đuôi tóc để hạn chế tình trạng tóc chẻ ngọn, xơ xác.

– Hạn chế gội đầu: Công thức lý tưởng nhất là gội từ 2-3 lần một tuần. Vì gội đầu quá nhiều chỉ kh iến tóc nhanh mất nước và càng khô hơn do mất đi lớp dầu tự nhiên.

Ngụy trang để tạo mái tóc đẹp hơn

Khi bạn đã thử mọi cách làm trên thì chỉ cần thêm chút kiên nhẫn để đợi tới thời gian tóc phục hồi. Trong lúc đó, bạn có thể nghĩ ra một số mẹo để ngụy trang mái tóc xơ xác, giúp tóc trông hấp dẫn, đầy sức sống hơn.

– Làm xoăn không cần tới máy uốn: Bạn có thể tránh được nhiệt độ nóng gây hỏng tóc bằng cách sử dụng lô để cuốn cho tóc ẩm. Ngoài ra, cách tết tóc cũng có thể tạo những lớp tóc xoăn tự nhiên mà không cần dùng tới nhiệt độ.

– Tóc thẳng không cần máy duỗi: Cách sử dụng các sản phẩm làm thẳng tóc cũng có thể giúp bạn hạn chế được việc sử dụng máy là ép.

– Tóc ướt không cần máy sấy: Khi bạn cần đi ra ngoài mà tóc vẫn ướt, cách tốt nhất là hãy chọn kiểu tóc thẳng mượt, dùng khăn lau khô phần đuôi tóc. Vậy là bạn đã có kiểu tóc thẳng rất hấp dẫn. Có thể thoa chút dầu oliu vào phần đuôi tóc để tạo độ mượt mà, óng ả.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận