Gia Đình - Tình Yêu

Đứa con hư của bố mẹ

Bố mẹ! Con biết 19 năm nuôi con thật không hề dễ. Bố mẹ đã phải đánh đổi cả tuổi trẻ và sức khỏe cuả mình cho con. Con là đứa con hư của bố mẹ, nhưng con biết dù con có bao nhiêu lỗi làm thì con vẫn là con của bố mẹ. Con yêu gia đình mình và con yêu bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con!

Năm nay con đã 19 tuổi, cũng là 19 năm cha mẹ tần tảo nuôi con, đặt hi vọng vào con.

Con vẫn còn nhớ có một lần trời mưa to lắm, nhưng bố vẫn đi ra ngoài và mua cho con 1 bịch milô to đùng như lời bố đã hứa. Trước giờ bố vẫn thế, bố đã hứa việc gì là nhất định bố sẽ làm cho con. Con là đứa mau nước mắt, chỉ cần bố quát nhẹ là con rơi nước mắt liền, nhưng chỉ biết cúi mặt xuống vì sợ bố nhìn thấy. Con vẫn nhớ ngày còn bé, bố thường chở con đi chơi trên chiếc xe mins bố mới mua được, cảm giác lúc đó thích lắm bố à. Có một lần con bắt được một con chim nhỏ, nhưng bố nói hãy thả nó đi, nó như đứa trẻ con vậy, giờ con bắt nó thì mẹ nó sẽ nhớ nó lắm, nếu như con thả nó đi thì nhất định nó sẽ về thăm con. Bố nói mãi, cuối cùng con cũng thả nó đi. Từ đó, hay có một con chim bay vào cửa kính nhà mình gõ. Bố bảo, đó là con chim ngày xưa con thả đi. Con đã vui lắm, đi khoe khắp nơi với mọi người cho đến khi con lớn, đi học chuyên nghiệp rồi, khi nhắn lại với mẹ chuyện đó, mẹ mới nói rằng bố đùa con :).

Có những lần mẹ bị bố mắng vì bênh con, những lần bố quát mẹ vì không biết dạy con.

Có những lần mẹ bị bố mắng vì bênh con, những lần bố quát mẹ vì không biết dạy con.

Càng lớn, con càng hư và con làm bố thất vọng nhiều. Con vốn là đứa con gái mà bố cưng chiều vậy mà đã có lần con nhìn thấy bố khóc vì con. Có những đêm bố thức trắng vì con, có những lần cơm không ăn nổi vì con, không phải có những lần mà là vô số lần. Vì con, tóc bố bạc nhanh hơn, vì con những điếu thuốc trong đêm khuya của bố cũng nhiều hơn. Những nếp nhăn trên khuôn mặt bố rõ hơn. Con bồng bột, con thiếu suy nghĩ, là con ham chơi nên con làm bố buồn. Đã có nhưng lúc con cảm thấy buồn khi bố mắng con, những lần đâm ra ghét bố khi bố quát con. Nhưng càng lớn, con càng hiểu ra một điều rằng, nhờ bố mắng mà con đã khôn lớn hơn, nhờ bố mắng mà con đã biết suy nghĩ hơn rất nhiều. Và rồi đến một ngày con đã khóc khi nhận được tin nhắn của bố: “Con gái đang làm gì đấy, bố nằm mà chưa ngủ được, bố nghĩ về con nhiều lắm, bố sợ con sẽ sa ngã, sợ con lại ham chơi, con đừng làm cho bố thất vọng nhé!”. Và con đã khóc bố à! Con thấy mình tội lỗi quá, con thấy mình tồi tệ quá. Đến một ngày khi bố nói “hình như bố bị bệnh, nhưng bố không dám đi khám, khám rồi sẽ thế nào, còn gia đình con nữa, còn em Đức nữa”. Con lại càng thấy xấu hổ về bản thân mình hơn. Con thương bố, thương những đêm bố thức trắng, thương nhưng lúc trời mưa to gió rét bố vẫn quần quật ngoài kia kiếm tiền nuôi con. Nhưng, bây giờ có phải đã muộn rồi không bố? Vì con mà sức khỏe bố yếu nhanh hơn, vì con mà bố vất vả hơn… Con xin lỗi bố, con phải làm sao???

Rồi mẹ. Con vẫn nhớ, ngày còn nhỏ, có một lần con đã dành giụm tiền ăn sáng để có thể mua tặng mẹ một chiếc cặp tóc, nhân ngày sinh nhật mẹ. Mẹ biết không, khi con đi ra ngoài, con đắn đo lắm, không biết chọn chiếc cặp nào, rồi con chọn lấy một cái cặp màu xanh rêu, lúc ngủ trưa, con đã lấy ra tặng mẹ. Có một lần đi ngủ, hôm ấy mẹ vắt màn sang hai bên, đẹp lắm, con đã hỏi mẹ vì sao lại vắt màn đẹp như thế này. Mẹ bảo: vì đây là giường của công chúa của mẹ. Con cười. Rồi những trưa nắng, đợi mẹ ngủ say con vẫn thường sờ trộm ty mẹ, rồi trốn mẹ đi chơi mà không chịu ngủ trưa và chiều về bị mẹ mắng.

Sức khỏe mẹ vốn không tốt, mẹ hay phải đi khám vì bị khó thở, nhưng con thì chẳng biết thương mẹ, chỉ mải chơi thôi. Rồi càng lớn con lại càng làm cho mẹ buồn hơn. Những lần mẹ bị bố mắng vì bênh con, những lần bố quát mẹ vì không biết dạy con. Con thì chẳng chịu suy nghĩ. Cứ chỉ biết đứng nhìn. Con thấy mình thật tồi tệ.
Để rồi khi đi xa nhà, con mới biết con yêu gia đình mình như thế nào. Con biết bớ mẹ yêu thương con như nào.

Mẹ vẫn thường nhắn tin hỏi thăm con, nhắc nhỏ con học tập. Giờ lớn rồi, con thấy khoảng cách giữa con và mẹ hình như gần hơn ngày trước vì con có thể tâm sự với mẹ những điều con buồn mà không sợ bị mẹ mắng. Cảm giác thật khác với những ngày còn bé khi mẹ ôm con vào lòng và ru con ngủ. Mẹ giờ gầy đi nhiều lắm rồi. Đi với mẹ ai cũng bảo là “hai chị em”. Con có lỗi vì đã làm hước mắt mẹ rơi. Con sẽ nhớ những lần mẹ khóc.

Con yêu Em Đức, đứa em trai bé bỏng đáng ghét của nhà mình. Con yêu em, con nhớ những ngày ở nhà thường hay tranh nhau tivi với em Đức. Con đã nhớ em đến phải khóc. Có lần mẹ và em Đức gọi điện cho con, đang nói chuyện, Khi Đức nói: ”Chị có nhớ em không, khi nào nhớ em thì đặt hai bàn tay lên má nhé, em luôn ở bên chị”. Con nhớ em quá nên khóc và giọng nghẹn đi, Em Đức hỏi: “Giọng chị làm sao đấy?”, con chỉ biết nói: “Không, chị bị ốm”.

Bố mẹ! Con biết 19 năm nuôi con thật không hề dễ. Bố mẹ đã phải đánh đổi cả tuổi trẻ và sức khỏe cuả mình cho con. Con là đứa con hư của bố mẹ, nhưng con biết dù con có bao nhiêu lỗi làm thì con vẫn là con của bố mẹ. Con yêu gia đình mình và con yêu bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tan

    Vậy thì bạn hãy làm đứa con ngoan đi, bạn đã suy nghĩ tích cực rồi, chỉ cần cố gắng hiện thực hóa bằng hành động, việc làm nữa thôi!

Bình luận