Gia Đình - Tình Yêu

Chồng thích đàn đúm, nhậu nhẹt, tôi phải làm sao?

Có nhiều khi tôi cũng không hiểu nổi mình nữa hay tôi là một người phụ nữ nhạy cảm nên tôi hay tủi thân và hay buồn vì cách chồng đối xứ với mình.

Anh không hề đọc sách báo gì, chỉ thích đàn đúm nhậu nhẹt cùng bạn bè

Anh không hề đọc sách báo gì, chỉ thích đàn đúm nhậu nhẹt cùng bạn bè

Có lẽ khi lấy chồng, tôi quá vội vã nên càng ngày tôi càng nhận ra giữa tôi và anh có quá nhiều điểm khác nhau. Không phải anh là người tôi thấy không hợp, ngày xưa yêu nhau, anh ít nói, tôi thích một điều là nói gì anh đều lắng nghe. Nhưng giờ đây tôi biết rằng không phải vậy, anh ít nòi vì trình độ hiểu biết và anh tự ti nên anh không dám nói. Càng ngày tôi càng nhìn thấy ở anh là con người ít học, không hiểu biết vì tôi là người ham đọc sách và luôn luôn tìm hiểu cái mới trong cuộc sống và hay ngồi chiêm nghiệm những điều trải qua. Còn anh, anh không bao giờ biết đọc 1 dòng chữ nào trong sách hay báo, nên anh là 1 con người khô khan, cả ngày anh ít khi nói chuyện với tôi mà khi tôi nói, tôi thấy rằng anh cũng không hiểu tôi nói gì.
Tất cả những thứ ấy cũng chưa bằng được tính hay nhậu nhẹt, tụ tập ban bè của anh ấy. Khi đã uống rồi là không biết trời đất ra sao nữa. Đã bao lần tôi khóc, tôi buồn, tôi đau khổ, tôi làm đủ mọi cách mà không thay đổi được gì cả. Ai đó lấy phải chồng hay nhậu nhẹt sẽ hiểu tôi. Khi yêu tôi cũng biết anh ấy có uống nhưng tôi nghĩ rằng mình chấp nhận được. Bây giờ tôi hiểu rằng gian sơn dễ đổi bản, tính khó dời!

Ngày xưa tôi yêu và lấy anh nhanh chóng vì tôi nghĩ rằng anh ấy thương yêu và hiểu tôi. Tôi cần nhiều thứ nhưng tôi nghĩ vậy là đủ. Vì tôi thấy mình không phải là cô gái thực dụng, tôi không tham lấy chồng giàu có.

Thời con gái tôi không đẹp bằng bây giờ nhưng cũng có nhiều người theo đuổi, tôi vẫn đánh giá anh là người kém nhất về mọi mặt trong những người yêu tôi nhưng tôi vẫn chọn anh. Bây giờ tôi càng hối hận với sự lựa chọn của mình.

Tôi muốn hỏi chuyên gia cho tôi lời khuyên là tôi phải làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của mình, để cuộc sống gia đình được hạnh phúc. Làm thế nào để sống chung với người chồng hay nhậu nhẹt, thích đàm đúm bạn bè?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. van

    Bạn đã mắc lỗi khi làm ra 1 sản phẩm, việc bạn sửa chữa hay bỏ đi sản phẩm đó phải do bạn quyết định dựa vào những điều thuộc về cuộc sống của bạn. Chúc bạn có được quyết định sáng suốt

Bình luận