Gia Đình - Tình Yêu

Mẹ tồi lắm phải không con?

Gửi cho con, đứa con mẹ không hề biết mặt!

Mẹ là người tồi lắm phải không? Con đã đến bên mẹ, thế nhưng mẹ lại nhẫn tâm để con đi, để tiếp tục con đường mình đang lựa chọn. Từ ngày mẹ biết mình có con, đi đâu mẹ cũng nói với con mẹ đang làm gì, con nghe thấy chứ. Mẹ yêu con là thế, nhưng mẹ không đủ dũng cảm để giữ con ở lại bên mình. Mẹ cũng không thể làm tròn nổi trách nhiệm của một người mẹ. Nhìn thấy những người mẹ đã từ bỏ tất cả để nuôi con, mà mẹ thấy mình thật tồi tệ.

Mẹ tồi lắm phải không con? 1

Mẹ không biết con là trai hay gái, mẹ cũng không biết con giống cha hay giống mẹ. Mẹ tự nhủ trong mình đang có một sinh linh bé nhỏ. Mẹ thật sự muốn con ở lại bên mình, mẹ muốn lắm. Nhưng mẹ đã làm cha mẹ mình thất vọng về mẹ quá nhiều rồi con ạ. Rồi cha mẹ mẹ sẽ phải gánh chịu biết bao lời ra tiếng vào. Mẹ của mẹ cũng sẽ sống ra sao đây với những con người độc mồm độc miệng xung quanh. Mẹ sợ. Mẹ sợ nhìn thấy những ánh mắt thất vọng khi cha mẹ nhìn mẹ. Mẹ sợ người ta nói mẹ của mẹ thế này thế kia.

Cha của con, người mà khi biết mẹ có con, đã ôm mẹ vào lòng. Mẹ cảm giác cha đang ôm cả mẹ con mình. Cha đã hỏi mẹ tính sao, mẹ muốn thế nào. Để cha đưa mẹ đi khám. Mẹ sợ bênh viện lắm. Mẹ sợ nhìn thấy những người mặc bộ quần áo tráng mang con ra xa cuộc đời của mẹ. Cha thở dài, cha cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này. Là do lỗi của cha mẹ, đúng không con? Cho mẹ xin lỗi! Có lẽ khi mẹ để con tìm đến một người mẹ khác thì về sau mẹ sẽ phải ân hận suốt cả cuộc đời này, và hậu quả mẹ phải nhận là rất lớn… Vậy nhưng, mẹ không đủ tự tin để nuôi con. Mẹ không đủ dũng cảm để giữ con bên mình….

Trong bụng mẹ giờ có một hòn máu đỏ, là con. Ở trong đó có ấm không con, có con nhưng mẹ chẳng chịu chăm sóc bản thân. Mẹ tồi tệ. Mẹ đang nhẫn tâm giết đi chính điều mà mình đã mong đợi nhất.

Mẹ xin lỗi! Có lẽ mẹ cũng không đủ tư cách để xưng là Mẹ đúng không con?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mai

    Đây đúng là lời hối lỗi của một người con gái lầm lỡ mà? Hãy cố gắng sống tốt nhé bạn!

Bình luận