Gia Đình - Tình Yêu

Có phải người yêu tôi đang cố biện hộ cho mình?

Chúng tôi đã ra sức thuyết phục và cuối cùng gia đình tôi đã chấp nhận anh. Tưởng như chắc chắn chúng tôi sẽ đến được với nhau sau khi đã vượt qua được rào cản lớn từ gia đình nhưng cuộc sống này không như mình nghĩ các bạn ạ.

Tôi và anh quen nhau qua một người bạn thân của tôi. Tôi đã 25 và anh 26 tuổi. Anh là người theo đạo Thiên chúa và tôi thì không theo đạo nào cả vì thế nên chúng tôi gặp phải sự ngăn cản gay gắt từ phía gia đình tôi. Gia đình tôi đã có những lời lẽ không hay về anh, về gia đình anh như: nhà anh nghèo nên tôi lấy anh sẽ khổ, anh theo đạo thiên chúa nên bố mẹ tôi sợ lấy anh tôi cũng phải theo đạo của anh… Anh thấy bị xúc phạm và rất đau lòng nhưng vì yêu tôi anh đã chấp nhận tất cả. Trong khi đó gia đình anh thì không ngăn cấm gì cả. Chúng tôi đã ra sức thuyết phục và cuối cùng gia đình tôi đã chấp nhận anh.

Có phải người yêu tôi đang cố biện hộ cho mình?

Có phải người yêu tôi đang cố biện hộ cho mình?

Tưởng như chắc chắn chúng tôi sẽ đến được với nhau sau khi đã vượt qua được rào cản lớn từ gia đình nhưng cuộc sống này không như mình nghĩ các bạn ạ. Tính đến nay chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm, từ lúc yêu nhau chúng tôi luôn phải sống xa nhau và hiện tại chúng tôi cách xa nhau khoảng hơn 200km. Tôi bảo anh về gần tôi rồi mới tính chuyện cưới xin nhưng anh bảo tôi cho anh thêm thời gian để làm ở đó anh kiếm thêm tiền vì anh còn phải lo rất nhiều việc. Tôi đã đồng ý để anh làm ở đó thêm vài năm nữa, anh là nhân viên bán hàng của một công ty thức ăn. Trong số những khách hàng của anh có một người phụ nữ bằng tuổi anh, người này có một con trai 5 tuổi và có chồng đã chết sau khi cưới 1 năm. Chị ấy đã ở vậy nuôi con cho đến bây giờ. Vì là 1 khách hàng quan trọng cho việc làm ăn của anh nên 2 người thường xuyên trao đổi công việc và cuộc sống. Lâu dần chị ấy đã có tình cảm với bạn trai tôi nhưng anh nói anh không có gì với chị ta hết, chỉ là trao đổi công việc thôi nhưng 2 người nói chuyện điện thoại rất nhiều. Có một lần tôi xuống chỗ anh chơi 2 ngày, chị ấy gọi điện hẹn anh đi uống cafe và anh nói dối tôi, để tôi ở nhà một mình để đi uống cafe với chị ta. Tôi rất giận anh nhưng anh bảo anh và chị ta chỉ nói chuyện và uống cafe thôi chứ không có gì cả. Anh hứa sẽ không như thế nữa. Tôi cảm nhận thấy anh yêu tôi thật lòng và chúng tôi rất hạnh phúc khi ở bên nhau nên tôi đã bỏ qua và tiếp tục yêu anh. Một thời gian sau khi xảy ra chuyện này, anh lên chỗ tôi chơi, tôi đọc tin nhắn trong điện thoại anh, có 1 tin nhắn anh gửi đi cho chị ta và gọi chị ta là “ey”. Tôi thật sự rất tức giận và đau lòng, tôi bắt anh giải thích. Anh nói rằng lời nói không mất tiền mua nên anh nói vậy để được lòng người ta, để thuận lợi cho công việc của anh hơn. Đó chỉ là lời nói thôi còn về tình cảm thì anh không có gì với chị ta cả, anh bảo anh làm thế vì gia đình tôi chê nhà anh nghèo nên anh phải làm như vậy để kiếm tiền, để không bị gia đình tôi khinh….

Tôi biết anh cũng có lòng tự trọng và gia đình tôi đã có những lời lẽ quá đáng nhưng tôi không ngờ vì thế mà anh làm như vậy. Các bạn à, bây giờ tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi còn rất yêu anh nhưng cứ nghĩ đến là tôi lại thấy khó chịu. Tôi phải làm gì đây các bạn, mong các bạn tư vấn giùm tôi!?

mon

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. xuan

    Tôi nghĩ bạn nên roi xa anh ta bỏi vì những gì bạn nói thì anh ta đang có mối quan hệ trai gái với người khách nữ đó. Hơn nữa nếu bạn mà qđ lấy anh ta chắc chắn sau này bạn sẽ khổ. Bởi vì thứ nhất anh ta là một người không chung thủy; thứ hai: vì anh ta là người để bụng nên khi bị gđ bạn nói vậy anh ta sẽ ghim vào lòng nếu sau này bạn lấy anh ta rồi, lúc đó anh ta sẽ lấy đó để vùi dập bạn và đối xử tệ với gđ bạn để cho biết mặt.Điều này là chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn qđ lấy anh ta, bạn cần sáng suốt đi nhé, đừng mềm lòng. Đừng quá ủy mị vì ty, vì nếu không hôm sau bạn sẽ rất khổ. Thực sự những người đàn ông kiểu như người yêu bạn tôi đã thấy nhiều người như chị như bạn tôi gặp phải, bạn đừng nghĩ anh ta sẽ thay đổi khi bạn bỏ qua cho anh ta.

Bình luận