Gia Đình - Tình Yêu

Mình không còn tin vào đàn ông được nữa

Mình chỉ muốn hỏi khi nào anh định về để ổn định gia đình, anh nói có thể một hai năm hay 5, 10 năm nữa, cũng tùy. Mình không muốn cứ mãi ngóng đợi nên về nhà mẹ đẻ sống, muốn chia tay, anh nói “Tùy em, em thấy thế nào thích thì làm”.

Mình năm nay 31 tuổi, có công việc tương đối ổn định, sống tại miền Bắc, lập gia đình khi 25 tuổi, cái tuổi vẫn còn bồng bột nhiều lắm. Mình lấy chồng sau khi yêu 3 năm, cũng là mối tình đầu do gặp lại chàng trai ngày bé cạnh nhà. Càng gần ngày cưới mình càng không muốn, tình yêu đã không còn mà chỉ còn lại một sự quen thuộc, ngại phải làm quen với cái mới, có lẽ điều này cũng có đối với anh. Cuộc sống vợ chồng kéo dài 3 tháng với các cuộc cãi vã, chán nản và anh quyết định ra nước ngoài học, không nói với mình. Anh chỉ nói vào miền Nam làm việc một thời gian, bố mẹ anh đang sống ở đó.

Anh ra nước ngoài sau khi vào Sài Gòn 3 tháng, trong thời gian đó vẫn liên lạc với mình. Mình từng hụt hẫng nhưng với tính cách kiên cường nên cũng không than phiền, nghĩ sẽ cho cả 2 thời gian để suy nghĩ. Anh đã về chơi sau 3 năm đi xa, gặp mình nói muốn cho hai đứa thêm cơ hội nữa, mình cũng chẳng muốn nghĩ nhiều lại chấp nhận.

Mình không còn tin vào đàn ông được nữa 1

Mình không còn tin vào đàn ông được nữa.

Lúc này bố mẹ anh đã chuyển ra Bắc, hai đứa sẽ sống cùng bố mẹ. Anh khác rất nhiều, chúng mình không có tiếng nói chung, việc ai nấy làm, cũng chẳng quan tâm tới ý nghĩ của nhau. Rồi anh bị bệnh phải mổ, mình và gia đình rất nỗ lực chăm sóc anh, bố mẹ anh đã già, không muốn để ông bà lo lắng nên về nhà mình, tiện chăm sóc. Khỏi bệnh, anh lại ra nước ngoài để hoàn thành nốt công việc dở dang. Mình cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều lại để anh ra đi.

Vẫn như lần trước, anh ra đi cứ 2 đến 3 tháng mới liên lạc với mình dù phương tiện liên lạc giờ quá dễ dàng vì anh nói rất bận. Mình chỉ muốn hỏi khi nào anh định về để ổn định gia đình, anh nói có thể một hai năm hay 5, 10 năm nữa, cũng tùy. Mình không muốn cứ mãi ngóng đợi nên về nhà mẹ đẻ sống, muốn chia tay, anh nói “Tùy em, em thấy thế nào thích thì làm”. Những người trong gia đình chồng cũng không chấp nhận nổi tính cách của anh.

Mình gặp người đàn ông khác, người này đã có gia đình nhưng do không có tiếng nói chung nên chúng mình đã chia sẻ với nhau rất nhiều. Vợ anh không muốn ly dị nên đã níu kéo, anh muốn quay lại vì còn có con nhỏ. Mình nói chia tay nhưng anh năn nỉ không muốn đánh mất tình yêu này, vì mình đã giúp anh quá nhiều, từ tình cảm đến việc vượt lên trong công việc, anh là người có địa vị sau khi gặp mình. Giờ mình mất niền tin vào đàn ông, mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận