Gia Đình - Tình Yêu

Hai vợ chồng rất hay cãi nhau chuyện về quê

Tôi và vợ lấy nhau chưa được bao lâu. Vợ tôi người Hà nội còn tôi là dân ngoại tỉnh. Tuy nhiên quê tôi cũng chỉ cách nhà cô ấy chỉ khoảng 45km. Bố mẹ tôi vì muốn con cái được học hành đầy đủ nên đều cho chúng tôi lên Hà nội học và làm việc. Hiện tại các chị em tôi đều lập gia đình và sống riêng. Vì vậy mà bố mẹ tối sống ở quê một mình.

Tôi muốn về quê dịp 02/9 này mà vợ tôi không đồng ý!

Tôi muốn về quê dịp 02/9 này mà vợ tôi không đồng ý!

Những câu chuyện cãi vã nhau của chúng tôi chủ yếu về việc về quê nhà chồng. Chả là tôi thấy bố mẹ sống một mình, tuy đông con nhưng chẳng có ai ở cùng nên chắc cũng buồn. Tôi tự nhủ sẽ thỉnh thoảng 2 vợ chồng về quê chơi với bố mẹ. Từ lúc lấy nhau, chúng tôi chỉ có vài dịp về cùng nhau, mà cũng chỉ có dịp Tết Nguyên Đán là đầy đủ mặt anh chị em. Dịp tới đây nghỉ Quốc Khánh, mấy anh rể rủ tôi cùng về quê gặp mặt cho vui. Tôi cũng muốn hai vợ chồng về cùng nhau vì lần trước dịp 30/04 hai vợ chồng không về cùng nhau được do vợ tôi bị ốm. Tuy nhiên vợ tôi không đồng ý vì cho rằng chúng tôi vừa về quê tuần vừa rồi. Hơn nữa dịp này cô ấy muốn đi nghỉ mát nhân dịp Quốc khánh hai ngày. Vợ tôi cho rằng từ lúc lấy nhau đến giờ cô ấy chưa được đi nghỉ mát (với chồng) bao giờ. Tôi cũng định đi nghỉ mát với cô ấy dịp này nhưng chỉ nghĩ đi có một ngày còn một ngày về quê chơi trong khi cô ấy bảo phải đi hai ngày. Cô ấy cũng lấy lý do các anh rể về quê vợ thì tôi cũng phải có nghĩa vụ với bố mẹ cô ấy (trong khi tôi là con trai trưởng của bố mẹ tôi).

Thật tình tôi khó xử trong việc này. Anh em chúng tôi (anh rể và em vợ) thỉnh thoảng mới có dịp gặp mặt đông đủ. Cả năm may ra được 2-3 lần. Bố mẹ tôi cũng sống một mình ở quê không có con cái ở cạnh. Trong khi đó chúng tôi và cả vợ chồng chị vợ tôi đều ở cạnh bố mẹ vợ. Tuy không phải ngày nào cũng sang nhưng tuần nào tôi cũng sang ít là một lần. Vợ tôi cứ so bì chuyện này kia trong khi không nghĩ cho tôi. Cô ấy cứ lấy lý do bố mẹ vợ chứ thực ra nguyên nhân chính là cô ấy muốn đi du lịch dịp này.

Chuyện này làm tôi thật đau đầu. Chiều vợ lần này thì các lần khác thì sao. Nếu vợ cứ ngại về quê thì sau này tôi biết đối xử về các anh rể và bố mẹ mình như thế nào. Nhưng mà lại đã hứa đi nghỉ cùng vợ (do lúc đó chưa suy nghĩ kỹ về việc nghỉ bảo lâu).

Mọi người cho tôi lời khuyên nên làm thế nào!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. dung

    Bây giờ đã vào đợt nghỉ 02/9 rồi, không biết vợ chồng bạn có về quê được chưa nữa. Bạn không thể bắt vợ mình phải thường xuyên yêu thương chăm lo bố mẹ chồng nếu bạn không làm như thế với đằng ngoại.

Bình luận