Gia Đình - Tình Yêu

Là người thứ 2 nhưng hạnh phúc cũng mong manh

Mình đã ra đi, anh ấy sẽ có một cuộc sống mới, sẽ có tương lai hơn. Có lẽ tình yêu trong mình đã chết từ lúc nào không rõ. Mặc dù đã xác định tư tưởng như vậy nhưng mình vẫn thực sự rất rất đau lòng.

Là người thứ 2 nhưng hạnh phúc cũng mong manh 1

Mẹ chồng mình còn nói, nếu mình dứt khoát thì chắc chắn chồng mình sẽ quay lại với vợ cũ.

Mình năm nay đã 32 tuổi rồi. Chồng mình, trước khi quen mình, là người đã từng có vợ và một cô con gái nhỏ. Khi đến với mình, anh ấy đã hoàn toàn dứt bỏ quá khứ nhưng rất trách nhiệm với con. Vợ chồng mình sống độc lập. Sau hơn 4 năm chung sống, chúng mình không thể có con, lỗi là tại mình. Bố mẹ chồng mình cũng đã có tuổi và rất mong có cháu nên họ đã cố liên hệ và nối lại với người con dâu cũ. Hàng ngày, cô ấy: sáng đưa con đến nhà ông bà nội, chiều lại đến đón con về. Cũng có lúc cô ấy ở lại ăn cơm cùng gia đình. Những lúc như vậy mình cảm thấy khó chịu nhiều lắm. Nhưng, cứ nghĩ mình chưa có con cái gì nên lại thôi. Bố mẹ chồng mình không những không động viên mình mà còn đi nói khắp xóm là mình bị vô sinh. Anh chồng mình thì tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt liên miên. Vì thế mà gia đình và bạn bè anh cứ nghĩ do mình không chủ động, do mình cứ đeo bám anh nên anh buồn. Một ngày, mình ghé qua nhà thăm bố mẹ chồng thì bố chồng có động viên mình để cho anh được tự do. Những áp lực, ghen tuông lúc trước cộng thêm lời động viên của bố chồng đã giúp mình quyết định số phận của cuộc hôn nhân này. Mẹ chồng mình còn nói, nếu mình dứt khoát thì chắc chắn chồng mình sẽ quay lại với vợ cũ. Mình đã rất đau lòng nhưng vẫn phải nghĩ cho anh, cho gia đình anh. Mình đã làm đơn ly hôn và ly thân luôn.

Trong suốt thời gian ly thân (1 tháng), có lẽ là vì nghe lời bố mẹ nên anh đã im lặng, không có ý kiến gì với mình, không níu kéo, không liên lạc. Mình tự thấy, không nên ích kỷ thêm nữa. Mình đã ra đi, anh ấy sẽ có một cuộc sống mới, sẽ có tương lai hơn. Có lẽ tình yêu trong mình đã chết từ lúc nào không rõ. Mặc dù đã xác định tư tưởng như vậy nhưng mình vẫn thực sự rất rất đau lòng. Rất mong được các bạn chia sẻ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mai

    Có lẽ thôi đành vậy. Nếu không thì cuộc sống của bạn sắp tới cũng chỉ là chuỗi ngày nặng nề mà thôi

  2. hong

    Số phận của bạn thật buồn nhưng biết làm sao được. Hãy cố gắng tìm niềm vui cuộc sống chứ đừng suy nghĩ nhiều về những điều đã qua!

Bình luận