Gia Đình - Tình Yêu

Chẳng lẽ hai tiếng gia đình với phụ nữ bây giờ không có giá trị như ngày xưa?

… tôi cũng không hiểu điều gì làm cho những thứ tốt đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam mình ngày càng mai một và thay đổi như thế?

Tâm tư của bạn đọc

Từ ngày còn bé đến trước khi tôi đi lấy vợ, tôi được học và được cảm nhận tình cảm mặn nồng của những người phụ nữ Việt Nam từ những người thân của tôi, đó là bà tôi, mẹ tôi… Từ những con người đó và những người phụ nữ xung quanh, tôi được thấy những người phụ nữ tần tảo, thức khuya, dậy sớm chăm lo cho chồng, cho những đứa con. Họ không hề than vãn, không cảm thấy đó là gánh nặng, mà lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc. Họ sẵn sàng nấu những món ăn mà mình không thích nhưng chồng và con mình thích. Với họ giá trị gia đình là quá lớn và không gì có thể sánh được. Giờ đây, khi đã lấy vợ, rồi ly hôn, tôi thấy đối với phụ nữ hiện đại bây giờ, giá trị gia đình đối với họ hình như đã có thể cân đong đo đếm được. Họ nấu và ăn những món ăn mà mình thích, cũng không cần quan tâm quá nhiều đến những món ăn mà chồng con họ thích. Lúc nào cũng thấy gia đình là gánh nặng, họ cảm thấy mệt mỏi vì phải nấu cơm, giặt quần áo… cho chồng cho con mặc dù công nghệ khoa học đã hỗ trợ họ rất nhiều. Khi còn ở bên nhau thì họ cứ ngồi là nói xấu về chồng, về gia đình nhà chồng. Khi ly hôn, bỏ nhau, họ cũng cảm thấy không buồn lắm, không cần lưu luyến lắm. Và cho đến bây giờ, tôi cũng không hiểu điều gì làm cho những thứ tốt đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam mình ngày càng mai một và thay đổi như thế?

Nguyễn Văn Long

Vợ chồng cần có sự san sẻ

Cần có sự san sẻ

Chia sẻ của hanhphucgiadinh.vn

Bạn Long thân mến! Trước hết, hanhphucgiadinh.vn xin được chia sẻ với những trắc trở trong cuộc sống gia đình của bạn!

Qua những dòng tâm sự ngắn ngủi của bạn, có thể thấy rằng bạn là người có tâm lý ‘hoài cổ’. Thế hệ của bà bạn, thậm chí là mẹ bạn còn chịu sự ảnh hưởng của lễ giáo phong kiến với quan điểm người phụ nữ phải làm được “tam tòng”, phải có  “tứ đức”. Cũng có thể, ở miền quê nơi bạn sống, những cái lễ giáo đó, ngày đó, vẫn đang tồn tại khá rõ nét nên bạn mới nhìn thấy được những người phụ nữ như vậy. Đã có nhiều quan điểm cho rằng lễ giáo đó là hà khắc và bất công với người phụ nữ và như vậy là không thể tồn tại vĩnh viễn.

Ngày nay, cuộc sống đã có nhiều hơn sự bình quyền nam nữ, là vợ chồng thì đều phải quan tâm, chăm lo cho nhau chứ không thể đòi hỏi sự hy sinh một phía của người phụ nữ. Còn những thói xấu mà bạn kể ra, nó không phải là phổ biến, chỉ có một số ít người như vậy.

Chúng tôi cho rằng bạn nên suy nghĩ lại, nên mở lòng mình để có cuộc sống dễ chịu hơn. Người phụ nữ không nhất thiết phải hy sinh bản thân vì những sự ích kỷ của những người khác. Chúc bạn luôn vui sống và sẽ có được hạnh phúc đích thực (cho tất cả mọi người trong gia đình).

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. binh

    Đúng vậy, tại sao chúng ta lại phải hy sinh cho những con người ích kỷ? Mọi việc cần phải có sự bình đẳng chứ người vợ không thể phục dịch 1 chiều được

Bình luận