Không Gian Sống

Mang không gian giải trí về ngôi nhà của bạn

Không phải mất quá nhiều thời gian và không gian nhưng bạn hoàn toàn có thể “mang” một góc quán cà phê, nhà hàng hay phòng nghe nhạc về ngôi nhà mình.

Mang không gian giải trí về ngôi nhà của bạn 1

Giải trí tại gia là một nhu cầu không thể thiếu khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Thế nhưng, không phải chủ nhà nào cũng đủ điều kiện để đầu tư hẳn một phòng nghe, phòng xem phim, phòng đọc sách hay phòng sinh hoạt chung… ở ngôi nhà mình. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biến tấu tổ ấm bé nhỏ của mình thành những góc thư giãn thú vị.

Mang không gian giải trí về ngôi nhà của bạn 2

Khó khăn lớn nhất của bạn là về diện tích. Để khắc phục điều này bạn có thể tận dụng chiếu nghỉ, gầm cầu thang làm một thư viện nho nhỏ; biến sân thượng, hành lang thành một góc uống trà; và sắp đặt ban công hay mái hiên thành một bàn ăn mở. Phòng khách cũng có thể kiêm nhiệm chức năng của một phòng karaoke hay xem phim cho cả nhà. Và phòng tắm, phòng ngủ đều có thể trở thành một spa.

Mang không gian giải trí về ngôi nhà của bạn 3

Khi đã giải quyết xong bài toán về diện tích, bạn sẽ cần một ít kinh phí để đầu tư nội thất, trang trí cho nơi này. Tất nhiên, về lâu dài điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn sử dụng những dịch vụ giải trí bên ngoài. Hãy tậu những bộ bàn ghế bằng mây tre lá hoặc sắt uốn thay vì sofa da xa xỉ. Với những không gian nhỏ, bàn trà kiểu Nhật và gối nệm làm chỗ ngồi giúp tiết kiệm diện tích lẫn hầu bao. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gỗ pallet làm kệ sách, kệ tivi…

Mang không gian giải trí về ngôi nhà của bạn 4

Cuối cùng, góc giải trí cũng cần phải trang trí để trông bắt mắt và dễ chịu. Hãy sơn mới một góc tường hay các khung cửa sổ bằng một gam màu tươi vui. Thêm vào một bức tranh treo bạn tự làm bằng tờ lịch cũ, cắm hoa dại trong các vỏ chai và lắp thêm các bóng đèn rọi, đèn góc… Đảm bảo bạn sẽ thích ăn tối dưới mái hiên, cà phê sáng trên sân thượng và đọc sách tại giếng trời – ở những góc thư giãn do chính bạn tạo nên…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận