Gia Đình - Tình Yêu

Tôi luôn hạnh phúc dù đang làm người thứ 3

Chúng tôi yêu nhau gần 4 năm. Mỗi lần tôi nói tới chuyện cưới xin anh điều im lặng. Tôi cũng đã trao anh tất cả đời con gái. Lần nào anh cũng bảo đợi anh, anh còn chút việc phải giải quyết, giải quyết xong mình sẽ cưới nhau, vậy là tôi chờ mà không biết rằng anh đang giấu chuyện có vợ con. Chuyện chúng tôi yêu nhau chỉ mình anh và tôi biết, bạn bè của anh và tôi thấy chúng tôi cứ nghĩ như bạn bè thân thiết, như anh em kết nghĩa mà thôi, vì đi đâu với anh, khi gặp bạn bè anh, anh chỉ nói với mọi người tôi là đệ tử của anh, còn tôi gọi anh là kaka.

Cho đến 1 ngày tôi phát hiện ra anh đã có vợ, tôi lần vào facebook anh, thấy những hình ảnh của vợ chồng anh, rồi vào facebook vợ anh để kết bạn. Khi biết chính xác anh đã có vợ, tay chân tôi bủn rủn, hụt hẫng với bao câu hỏi, sao anh lừa dối tôi? Nhưng rồi, khi gặp anh, anh bảo yêu tôi, cần tôi, không có tôi thì không những anh khổ mà tôi, vợ anh cũng khổ vì anh không còn yêu chị, anh không chia sẻ được bất cứ gì với chị. Bên tôi, anh thấy được là chính mình, được yêu, được chia sẻ mà anh không thể có ở nơi chị. Anh luôn bảo sai lầm khi cưới chị, khi anh còn quá trẻ. Và chuyện gì đến cũng đến, tôi nhận được điện thoại từ chị cách đây 3 năm, chị gọi hỏi tôi biết anh có vợ chưa, chị nói rất nhiều, nhưng tôi không dứt ra được vì đã quá yêu anh. Thế nhưng tôi cũng dằn vặt lắm, lương tâm cũng cắn rứt lắm, muốn buông nhưng anh lại níu kéo, chia tay 1 thời gian rồi chúng tôi vẫn lại sáp dô, yêu nhau hơn, cần nhau hơn và hiểu nhau hơn. Thế là tôi chấp nhận là người thứ 3, âm thầm, lặng lẽ đi bên anh suốt 4 năm qua.

Tuy anh luôn bên vợ con những ngày cuối tuần, hay lễ tết, nhưng tôi vẫn luôn thấy hạnh phúc, thấy ấm lòng vì tôi biết, dù đi đâu, làm gì, anh cũng luôn nghĩ và nhớ đến tôi, luôn gửi cho tôi những tin nhắn đế tôi an tâm biết anh vẫn bình an.

Tuy anh luôn bên vợ con những ngày cuối tuần, hay lễ tết, nhưng tôi vẫn luôn thấy hạnh phúc, thấy ấm lòng vì tôi biết, dù đi đâu, làm gì, anh cũng luôn nghĩ và nhớ đến tôi, luôn gửi cho tôi những tin nhắn đế tôi an tâm biết anh vẫn bình an.

Còn giờ đây, khi chị biết mối quan hệ của tôi và anh ngày càng mặn nồng, càng gắn bó, thì chị lại bày ra rất nhiều chiêu trò để sỉ nhục, bôi nhọ tôi. Chị đưa tôi lên “hội cướp chồng” trên facebook, đưa hình ảnh tôi lên các trang mạng xấu, nhưng mọi thứ không thể làm tôi gục ngã được, vì tôi yêu anh bằng tất cả con tim mình, tôi biết anh cũng yêu tôi như vậy.

Tôi không hiểu sao 4 năm trôi qua rồi, mà chị vẫn vậy, vẫn luôn soi mói và làm anh mệt mỏi, chị luôn trách móc tôi đã cướp chồng khỏi chị, cướp cha của con chị. Nhưng tôi đâu làm thế, tôi luôn nhắc nhở anh làm tròn bổn phận của mình với chị và con, tôi luôn nhắc anh nhớ hôm nào là sinh nhật chị, tôi không tranh giành anh từ chị, tôi chỉ yêu và cố gắng giúp đỡ anh trong công việc, trong những lúc anh đang bế tắc, túi không 1 đồng mà chị không bao giờ bận tâm thăm hỏi anh thế nào, ra sao, thay vào đó chị luôn khó chịu khi anh về tới nhà. Chị đã tự đánh mất mình, đánh mất niềm tin của chồng cho mình, còn giờ, chị chỉ biết châm chọc tôi thôi, chị càng châm chọc tôi bao nhiêu thì anh càng xa lánh chị bấy nhiêu và càng hiểu và yêu tôi nhiều hơn.

Hiện tại, chúng tôi cùng nhau lên kế hoạch kinh doanh, cùng nhau vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống. Tuy anh luôn bên vợ con những ngày cuối tuần, hay lễ tết, nhưng tôi vẫn luôn thấy hạnh phúc, thấy ấm lòng vì tôi biết, dù đi đâu, làm gì, anh cũng luôn nghĩ và nhớ đến tôi, luôn gửi cho tôi những tin nhắn đế tôi an tâm biết anh vẫn bình an. Và tôi cũng sẽ không tranh giành anh khỏi chị, anh vẫn sẽ là chồng chị, là cha của con chị cho đến cuối đời, còn tôi cũng sẽ âm thầm đi bên anh đến hết cuộc đời, vì tôi biết anh đã dành trọn tình yêu cho tôi, và tôi hạnh phúc vì điều đó.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. xuan lai

  Rồi sẽ có lúc bạn nghĩ lại, thực ra thì hạnh phúc hay không là do nhận thức và quan điểm mà thôi

 2. kimnguyenusa

  Minh cung dang la nguoi thu ba giong nhu ban,nhung ban hanh phuc hon minh gap tram lan vi anh ay luon luon nghi ve ban,cuoc song cua minh neu moi nguoi biet duoc thi minh nghi se dang thuong hon dang trach,minh den voi anh ko vi vat chat chi don gian bang trai tim cua minh,nhung tat ca chi la su lua doi ma thoi.nhung minh ko the tach khoi su lua doi do ra duoc

  • mây hạ

   sao bạn biết vợ của anh ta là người như vậy. Bạn chỉ nghe anh ta nói thôi đúng ko? nếu như anh ta yêu bạn thì đã li hôn để cưới bạn rồi. Chỉ là anh ta yêu bản thân mình thôi. Một ngày nào đó khi đã chán chê bạn rồi anh ta sẽ ra đi tìm niềm vui mới. Bạn cứ chờ xem tôi nói có đúng ko. chẳng qua là anh xa gia đình nên lợi dụng bạn. ông trời công bằng lắm, luật nhân quả bây giờ ko chờ đến kiếp sau đâu bạn. phá hoại hạnh phúc gia đình người ta có sung sướng gì đâu.

 3. meo me

  mình cùng quan điểm với Huong Pham. k hiểu sao người phụ nữ này lại có thể trơ trẽn đến mức đưa những dòng tin của mình lên báo như vậy.nếu là người có lương tâm thì không ai làm như vậy. cô ta cứ chờ thêm vài năm nữa thì sẽ rõ. đàn ông luôn muốn thêm mà k muốn bớt những người phụ nữ quanh mình nhưng người anh ta sẽ sống suốt đời đó là vợ chính thức của anh ta, sau khi anh ta đã chùn chân mỏi gối. người phụ nữ chỉ hứng chịu thiệt thòi. để lấy lòng người tình những người đàn ông luôn nói xấu vợ mình.thời chưa cưới được sao không nói xấu như vậy đi, lấy về mới nói, thử hỏi ngược lại anh ta có điểm nào không xấu, nếu không xấu sao lại phản bội vợ con mình…

  • banglangtim

   Tôi nghĩ cách tốt nhất bạn nên làm là rời xa người đàn ông đó đi. Một khi anh ta đã phản bội vợ mình thì tức nhiên sẽ có ngày phản bội lại bạn. Vợ anh ta là người đã sinh con cho anh ấy mà anh ấy còn không biết nâng niu quý trọng huống gì là bạn. Điều mà bạn nên làm bây giờ là suy nghĩ lại cho kỹ việc làm của mình đã đúng với đức hạnh hay chưa, bạn cũng nên suy nghĩ và dừng lại để tìm kiếm cho mình một hạnh phúc đích thực, dừng lại để tìm cho mình một mái ấm gia đình theo đúng nghĩa của nó. Đừng nông cạn mà chỉ nghĩ cho hiện tại, bạn phải nghĩ cho cả tương lai nữa chứ. Liệu sẽ có người chăm sóc bạn lúc ốm đau, lúc già yếu không nếu bạn cứ tiếp tục với lôia sống hiện tại?????????Chúc bạn hạnh phúc.

Bình luận