Gia Đình - Tình Yêu

Chia sẻ với những ai có chồng không cùng trình độ

Tôi đã đọc bài viết “Chồng bác sỹ khinh thường vợ hàng cá“, tôi cảm thông sâu sắc với chị vì tôi cũng trong hoàn cảnh như chị.

Tôi cũng có bài viết “Nỗi buồn luôn gặm nhấm tâm hồn tôi“, thực sự, khi đó tôi cũng bị sốc khi đọc được những suy nghĩ của chồng tôi đối với mình. Tôi cũng chỉ muốn ly dị nhưng vì nghĩ đến các con, nghĩ đến người thân mà tôi không thể làm được. Tôi đã vào đọc BÁO HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH, và gửi bài viết của mình, được mọi người chia sẻ động viên, tôi đã cố gắng đấu tranh với chồng tôi. Tôi nói với chồng tôi: “Anh đã làm gì cho sự tiến bộ của vợ? Những lúc khó khăn, vợ chồng cùng nhau làm kinh tế, bây giờ có tiền tài, địa vị, anh lại coi thường trình độ của vợ v.v…”. Những lời chia sẻ của các bạn trên báo đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, tôi phải nghĩ cho mình nhiều hơn, trước hết tôi phải yêu lấy chính mình, lo cho sức khỏe của mình, còn địa vị của chồng tôi, không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi đã thay đổi bản thân mình, từ đầu tóc cho đến ăn mặc cũng như cách sống, giảm tải công việc kinh doanh. Tôi tham gia thể dục dưỡng sinh, tạo niềm vui cho mình cố quên đi mọi chuyên buồn (tôi biết cũng khó mà quên hoàn toàn), nhưng thôi, hãy vì sức khỏe của chính mình, vì các con mà cố lên!

Chúng tôi đã hy sinh rất nhiều để chồng thành danh nhưng khi đó thì họ lại coi thường vợ mình!?

Chúng tôi đã hy sinh rất nhiều để chồng thành danh nhưng khi đó thì họ lại coi thường vợ mình!?

Giờ đây trong lòng chồng tôi nghĩ về tôi như thế nào tôi cũng không cần biết, nhưng bên ngoài thì không tỏ thái độ gì với tôi nữa, tôi cảm nhận cũng có một phần nào thay đổi. Tôi rất mong các anh là những người có trình độ học hành hơn người, hãy trải lòng mình, nghĩ đến những người phụ nữ như chúng tôi, đã chấp nhận thiệt thòi, hy sinh cho sự nghiệp của chồng, cho gia đình. Chúng tôi còn nhiều hạn chế, nếu như các anh quan tâm đến chúng tôi, hãy chia sẻ việc gia đình, giúp đỡ chúng tôi tiến bộ bằng chị bằng em. Chúng tôi đã biết làm kinh doanh có nghĩa là chúng tôi không phải hoàn toàn là ngu dốt, nếu chúng tôi có điều kiện học hành, có môi trường, có đất để dụng võ, chắc chắn chúng tôi cũng sẽ phát triển. Chúng tôi mong các anh hãy giúp đỡ chúng tôi, vì sự tiến bộ của các anh cũng như của chúng tôi!

Tôi cũng rất cảm ơn báo HPGĐ vì khi đọc những bài chia sẻ của các anh các chị, với bao hoàn cảnh, và những lời khuyên chân thành, đã giúp tôi vượt qua những khó khăn, để rồi sống có bản lĩnh hơn, suy ngẫm và tìm ra chân lý cho mình, gìn giữ một mái ấm gia đình, vì hạnh phúc của các con, và những người thân.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen thuy

    Cho dù như thế nào đi nữa thì vợ chồng một ngày nên nghĩa, không nên có sự coi khinh giữa 2 vợ chồng. Nếu mình hơn thì phải giúp người kia tiến bộ để làm sao không có sự chênh lệch nữa

Bình luận