Nội Trợ

Làm hoa vải asagao gắn tranh treo tường thật độc đáo

Asagao là loài hoa bìm bìm Nhật Bản với màu hoa xanh biếc lãng mạn rất đặc trưng. Đang mùa hoa asagao nở rộ, bạn hãy mau tái hiện hình ảnh tươi đẹp này vào không gian sống của mình thêm thơ mộng nhé!

 Làm hoa vải asagao gắn tranh treo tường thật độc đáo 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Vải xoa, phi bóng hoặc lụa màu trắng, màu xanh tím và màu xanh lá
  •  Cọ vẽ và sơn acrylic màu trắng và một chút màu nâu nhạt
  •  Keo dán vải, kéo, bàn là, kim, chỉ thêu và ruy-băng nhỏ màu xanh lá cùng 3 hạt cườm nhỏ màu vàng
  •  Mẫu giấy: in mẫu bên với kích cỡ vừa ý và cắt hình in làm mẫu giấy, thông thường bông hoa có đường kính 5cm.

 1

Thực hiện:

Thực hiện: 1

Căn ke mẫu giấy lên vải rồi cắt theo để làm hoa vải, bạn cần 3 bông tất cả. Kẻ các đường thẳng ngăn cách giữa các cánh hoa.

Thực hiện: 2

Dùng dùi nóng hoặc bàn là để tạo nếp ngăn cách giữa các cánh hoa. Nấp gập lõm trong lòng hoa để hoa khum lại tự nhiên. Khâu đính các hạt cườm vào nhụy hoa (nếu thích).

Thực hiện: 3

Nếu bạn dùng vải màu xanh tím, bạn nên vẽ sơn trắng vào các nếp gập vừa là để tạo đường ngăn cách nổi bật giống như hoa thật.

Thực hiện: 4

Căn ke 2 mẫu cuống hoa lên vải trắng và cắt theo. Bạn dán cuộn đài thành hình ống khép kín. Cắt thêm vài chiếc lá xanh hình trái tim, kẻ vẽ gân lá (nếu thích).

Thực hiện: 5

Gập đôi một bông asagao và dán cuống hoa lớn phủ cả lên phần sau cánh của nó, một bông asagao khác được dán cuống vào nửa dưới cánh hoa. Tô chút màu nâu nhạt vào cuối cuống hoa tạo sáng tối và đổ màu tự nhiên.

Thực hiện: 6

Sau khi làm hoa vải asgao, bạn dán gắn hoa lá lên nền vải căng trên khung thêu. Dùng ruy-băng nhỏ để khâu đài hoa đơn giản, cành hoa không cần thêu mà chỉ dán chỉ thêu theo dáng cành dây leo uốn lượn mềm mại. Một bức tranh treo tường handmade mộc mạc và đầy chất thơ!

Đang mùa hoa asagao nở rộ, bạn hãy mau tái hiện hình ảnh tươi đẹp này vào không gian sống của mình thêm thơ mộng nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận