Mẹ và Bé

Obimin cho phụ nữ mang thai

Mang thai là thời kỳ đầy vất vả nhất của người mẹ. Để việc sinh nở mới mẹ tròn con vuông người mẹ cần phải chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể chất. Vậy thai phụ cần được cung cấp loại vi dinh dưỡng phù hợp cho chính cơ thể mình cũng như cung cấp và duy trì nhu cầu cần thiết cho bào thai. Thai phụ cần được bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin, chẳng hạn những chất mà OBIMIN nhằm hiệu chỉnh sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai và cho con bú.

Obimin đáp ứng nhu cầu về vitamine và khoáng chất cho những phụ nữ dự định có thai, mang thai và cho con bú. Đây là thời kỳ mà cơ thể người phụ nữ thường bị thiếu dinh dưỡng do phải cung cấp thêm dinh dưỡng cho thai nhi và phải đối mặt với những tác nhân gây stress trong thời kỳ mang thai, những khó khăn khi sinh nở và cho con bú.

Obimin cho phụ nữ mang thai 1

Acid folic

Acid folic cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Phụ nữ có thai thiếu acid folic dễ gây ra thiếu máu dinh dưỡng đại hồng cầu và gây dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Các dạng khiếm khuyết ống thần kinh được đặc trưng bởi sự phát triển không đầy đủ hệ thần kinh trung ương và các cấu trúc bao quanh nó. Acid folic cực kì quan trọng cho những phụ nữ đang có dự định có thai. Cung cấp đủ acid folic trước và trong giai đoạn quanh thụ thai, ngay sau khi có thai làm giảm nguy cơ dị dạng bẩm sinh cho trẻ bao gồm cả khuyết tật ống thần kinh.

Các vitammin nhóm B

Các vitamin nhóm B (vitamin B1, B2, B6, B12, B5-pantothenate, B3-nicotinamide và B8-biotin) giúp cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo & protein trong cơ thể hoạt động tối ưu. Ngoài ra thiamine (vitamin B1) và pyridoxine (vitamin B6) giúp kiểm soát chứng buồn nôn và nôn trong thai kỳ. Bên cạnh đó vitamine B1 còn có tác dụng dự phòng hay điều trị bệnh tê phù thường gặp trong lúc có thai, vitamine B6 giúp ngăn ngừa co giật do thiếu hụt pyridoxine trong thời kỳ vị thành niên, viêm dây thần kinh và nhiễm độc huyết trong thời kỳ mang thai.

Vitamin A

Cơ thể mẹ cần có một lượng vitamin A dự trữ đủ để cung cấp cho con và tăng sức đề kháng cho mẹ. Nhu cầu vitamin A của phụ nữ mang thai cao hơn so với bình thường. Vitamin cũng cần thiết cho thị lực, quá trình tăng trưởng và biệt hóa tế bào đặc biệt là tế bào biểu mô tại da và màng nhầy.

Vitamin D

Vitamin D giúp trẻ hình thành mô xương và răng. Mặt khác, vitamin D còn cần thiết cho sự hấp thụ canxi và phôtpho cho thai nhi. Người mẹ thiếu vitamin D dễ bị nhuyễn xương, co giật do hạ canxi máu, loãng xương.

Vitamin C

Vitamin C là tác nhân chống oxy hóa tan trong nước. Vitamin C còn giúp cho sự hình thành collagen trong gian bào xương.

Vitamin C 1

Sắt

Sắt rất cần thiết cho cả mẹ và con. Nhu cầu sắt của phụ nữ tăng lên ở trong thời kì mang thai và cho con bú. Phụ nữ có thai, đặc biệt là ở những người đẻ dày và ǎn uống thiếu thốn thường bị thiếu máu dinh dưỡng . Bệnh thiếu máu có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cả mẹ lẫn con, người mẹ thường mệt mỏi, chóng mặt, khó thở khi gắng sức, khi đẻ có nhiều rủi ro. Tỷ lệ tử vong khi đẻ ở những người mẹ thiếu máu cao hơn hẳn ở bà mẹ bình thường. Thiếu máu cũng thường gây tình trạng đẻ non và tử vong sơ sinh cao. Thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh thường là do mẹ bị thiếu sắt nên lượng sắt dự trữ của cơ thể trẻ thấp.

Canxi và phốt pho

Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ canxi để tăng cường sự khoáng hóa và cho xương trẻ chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng loãng xương của mẹ sau này. Ngoài ra, canxi đóng vai trò như yếu tố điều hòa các phản ứng sinh hóa, yếu tố đông máu và tham gia vào việc dẫn truyền thần kinh. Nếu phụ nữ mang thai thiếu canxi và phốt pho, người mẹ bị loãng xương, hư răng, con có thể bị mềm xương sọ, thóp rộng, cơn khóc tím tái do co thắt, có thể bị co giật do hạ canxi.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận