Gia Đình - Tình Yêu

Mệt với cô vợ chuộng xu hướng “anti chip”

Phải công nhận một điều, Huyền nấu ăn rất ngon, chăm chồng, chăm gia đình không có điểm gì phải chê, ngoại trừ vụ thích “thả rông”. Dù cô có là nàng dâu ngoan ngoãn, đi công tác về toàn mua thứ này thứ kia biếu bố mẹ chồng nhưng mẹ anh nhất quyết không hoan hỉ với nàng dâu.

Nhớ lại hồi đầu quen biết, chính vì điều lạ này mà anh Chiến rung rinh Huyền. Anh bảo cả đời anh chưa từng thấy ai nữ tính, dịu dàng như cô.

Dáng người của Huyền nhỏ nhắn nhưng rất đầy đặn, vòng nào ra vòng ấy. Và hơn ai hết, anh biết cô là đóa hoa đẹp cần ngắt ngay nếu không muốn bị ai đó nẫng tay trên.

Hai anh chị Chiến – Huyền quen nhau rất tình cờ trên mạng. Dù cả hai đều không bao giờ có ý định tìm kiếm tình yêu nghiêm túc qua mạng, song càng nói chuyện, cả hai càng “chết đứ đừ” nhau.

Anh Chiến ấn tượng Huyền bởi cách ăn nói rất điềm đạm, chững chạc và ngoan hiền của cô. Và anh càng ấn tượng hơn khi hai người gặp mặt. Anh bảo: “Nhìn cách ăn mặc và nghe cô ấy nói chuyện cứ tưởng là hai con người hoàn toàn khác nhau”.

Sau hôm đầu gặp nhau, anh cứ thắc mắc mãi: “Công nhận là nàng có đẹp, của nả đàng hoàng, sexy thì không phải bàn song chính điều này lại khiến mình đôi khi hơi ái ngại”.

Càng nói chuyện, càng tiếp xúc, anh lại càng say mê Huyền. Ngoài vẻ sexy, cô còn là người hiểu biết và vô cùng nữ tính – Anh nhận xét như vậy về Huyền.

Gần như anh chẳng có điều gì chê trách Huyền cả, chỉ riêng sở thích thi thoảng “thả rông” ngực của Huyền là điều khiến anh khá lăn tăn.

Thật lòng, anh thấy Huyền rất đẹp, rất nữ tính trong bất kỳ bộ đồ nào. Song lúc nào anh cũng chỉ muốn mình được ngắm nàng trong bộ dạng hơi “nguyên thủy” đó. Thế nhưng, nhiều khi anh vẫn phải ghét cay ghét đắng mỗi khi bắt gặp ánh mắt khiếm nhã của bất kỳ ai đang chăm chăm nhìn vào vòng 1 của Huyền mỗi hôm cô “thả rông” hoặc “đeo ốc vặn”.

Lúc yêu, nhiều lần anh cũng muốn ý kiến ý cò về điều nhạy cảm này. Nhưng anh còn ngại ngùng lo sợ vì khiến nàng giận dỗi. Bởi thế, anh quyết định sau cưới sẽ cho nàng vào khuôn khổ.

Một vài lần đầu, thấy người yêu không mặc áo ngực ngay cả khi đi đến công sở làm hoặc khi đi chơi với anh, anh hết ngỡ ngàng lại choáng váng. Sau vài lần bắt gặp Huyền như thế, anh Chiến nhận ra Huyền chuộng xu hướng “anti chip”.

Anh góp ý rất nhiều nhưng Huyền vẫn thích được "thả rông" vòng 1.

Anh góp ý rất nhiều nhưng Huyền vẫn thích được “thả rông” vòng 1.

Nghe cô bạn thân bày cách, anh cũng ti toe chỉnh đốn người yêu. Anh nhìn chằm chằm vào vòng 1 người yêu rồi gãi cằm: “Ơ, em không mặc áo chíp à? Lạ thế!”. Chưa dứt câu, Huyền đã cười hồn nhiên bảo: “Lạ là lạ thế nào? Đẹp của người ta! Với lại, em thích thoải mái”.

Sau 8 tháng quen và yêu nhau, anh chị đi đến hôn nhân. Anh nghĩ đây chính là thời điểm thích hợp để “cải tổ” dần cô vợ xinh đẹp.

Ngay trong tuần đầu trăng mật ở Singapore, anh đã dắt vợ đi chu du mấy trung tâm du lịch lớn. Cứ ở đâu có bán đồ Victoria Secret là anh lại kéo vợ vào.

Nhưng anh làm gì mặc anh, cô cứ ngắm nghía hết nước hoa đến những chiếc áo tanktop rộng cổ. Mấy bộ đồ lót anh giơ ra dụ vợ, cô đều lắc đầu bảo: “Em không thích”.

2 ngày đầu, anh thất bại hoàn toàn. Chỉ khi nào xuống bể bơi, vợ mới chịu mặc bikini, còn lại lúc nào Huyền cũng “thả rông” đi khắp nơi.

Nhiều khi anh nghĩ: “Ở nước ngoài có thể người ta không để ý nhưng ở nhà mà mặc thế này thì phiền lắm”.

Hết kỳ trăng mật, hai vợ chồng lại quay trở về với cuộc sống bận rộn công việc, gia đình. Và tại đây, anh mấy lần phát sốt vì chuyện mẹ chồng nàng dâu và cái áo chíp.

Ban đầu anh cũng ngọt ngào nhờ vợ mặc giùm đầy đủ phụ kiện khi ăn cơm cùng gia đình và Huyền cũng nghe. Thế nhưng thi thoảng cô lại “không thể chịu nổi khi bị gò trong áo chíp” và lại cố tình thả rông.

Y như rằng tối đó, anh lại được mẹ kéo vào phòng riêng: “Con phải xem thế nào chứ ai lại để vợ vô ý vô tứ thế bao giờ. Bố chồng rồi em gái mày ngồi lù lù đấy. Làm thế nào thì làm, em mày mà lây tật thả rông đó thì chết dở”.

Có những hôm đi làm về, anh phải căng mình sống giữa hai làn đạn khi vừa bị mẹ mắng, vừa phải nghe vợ khóc thút thít.

Anh cũng khuyên nhủ nhưng vợ khóc to át hết cả lời của anh: “Ăn mặc chẳng đánh giá được nhiều, quan trọng là cách sống người ta có nghiêm túc hay không chứ? Thả rông chỉ là sở thích hay thói quen mà thôi, cớ sao vì mỗi việc này mà anh rồi mẹ anh cứ làm ầm lên thế nhỉ?”.

Thấy vợ khóc suốt, anh lại an ủi: “Ừ thôi thôi, series phim ‘Người nhện’ lôi cuốn khán giả từ đầu tới cuối cũng nhờ 100% công của Kirsten Dunst thủ vai Mary Jane không mặc áo chíp từ đầu đến cuối đấy”. Chồng nói thế, cô mới chịu nín. Thực lòng anh nói thì nói vậy nhưng anh đâu muốn vợ là Mary Jane.

Điển hình đợt vừa rồi, cô đi nghỉ mát cùng công ty anh. Sau đợt đó anh được phong hàm “phi công không người lái”. Biết bạn bè trêu nhưng anh chẳng biết nói gì thêm. Có đứa cùng phòng còn ác mồm bảo: “Vợ thế này, thì chú em bình thường trong tình trạng nào: cong hay thẳng?”.

Phải công nhận một điều, Huyền nấu ăn rất ngon, chăm chồng, chăm gia đình không có điểm gì phải chê, ngoại trừ vụ thích “thả rông”. Dù cô có là nàng dâu ngoan ngoãn, đi công tác về toàn mua thứ này thứ kia biếu bố mẹ chồng nhưng mẹ anh nhất quyết không hoan hỉ với nàng dâu.

Ai cũng biết nguyên nhân vì sao, nhưng chẳng ai muốn đả động đến chuyện ấy bởi họ không muốn nghe Huyền giận dỗi rồi lại bảo xâm hại đến sở thích cá nhân của Huyền.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận