Nội Trợ

Mẹo hay giúp bạn bảo quản dao

Dao là dụng cụ nhà bếp quen thuộc với các bà nội trợ. Tuy nhiên,  không phải ai cũng biết cách bảo quản dao thế nào là hiệu quả và lâu bền nhất. Dưới đây là một vài lời khuyên cần thiết giúp bạn “chăm sóc” tốt hơn dụng cụ làm bếp thân thiết này.

Mẹo hay giúp bạn bảo quản dao 1

Nếu biết cách bảo quản, dao sẽ có giá trị sử dụng lâu dài

– Không bao giờ cho dao vào máy rửa bát hoặc ngâm xuống nước. Điều này sẽ làm chuôi gỗ bị lỏng, khiến dao của bạn khó sử dụng. Ngoài ra, dao còn có thể bị va đập mạnh với những đồ vật khác trong máy rửa bát, làm hỏng lưỡi dao.

– Giữ cho dao luôn bền đẹp và sắc nhọn.  Mài dao hàng tuần đơn giản chỉ bằng miếng đá nhỏ hoặc dụng cụ mài dao. Mài lại dao trước mỗi lần sử dụng cũng là một cách hay. Cố gắng tránh cắt những đồ vật cứng như tấm ván, gốm hoặc thủy tinh nếu bạn muốn duy trì dao luôn sắc nhọn.

–  Khi rửa dao, lau chùi sạch sẽ bằng miếng bọt biển chống xước. Rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng xong, lau khô dao bằng khăn lau đĩa và cất đi. Nếu dao của bạn có vỏ bọc thì thật tuyệt vời.

Không hề mất nhiều thời gian để giữ cho dao luôn sạch sẽ và sắc nhọn. Áp dụng những cách bảo quản trên đây, những chiếc dao nhà bạn sẽ có “tuổi thọ” rất lâu và giúp cho công việc làm bếp của bạn ngày càng hiệu quả.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận