Gia Đình - Tình Yêu

Hãy cùng mẹ giúp ba tháo gỡ những vướng mắc

Vì sao ba lại phải dùng rượu đến say như vậy? Cháu và mẹ cháu nên dành thời gian vào lúc ba chuẩn bị uống rượu mà chia sẻ hết những nguyên căn của ba đang trăn trở. Để từ đó dần tháo gỡ tâm lý cho ba.

Cháu gái thân mến! Chú đã đọc bài viết tâm sự của cháu trong bài viết: “Con muốn ba thay đổi vì gia đình và vì con“. Chú cũng có con gái tầm tuổi cháu, đang học năm 2 đại học. Chú rất hiểu những tâm tình của cháu dành cho ba mẹ, đặc biệt là người ba. Những mong ước của cháu hoàn toàn chính đáng và chắc chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai. Nhưng để cho tốt hơn khi đi từng bước cho vững chắc thì cháu cũng cần có thêm một chút sự kiên nhẫn nữa.

Chú nghĩ sẽ không có người cha nào không vui mừng khi có một người con như cháu. Chú cũng thế, con gái chú cũng đang là niềm tự hào của chú trong hy vọng. Chú nói là hy vọng vì chú cũng là người đã trải qua đại học, và giờ con chú cũng chỉ mới bước vào tương lai thôi chứ chưa thể nhìn rõ được thấy con đã hơn cha như cháu. Vì vậy chú nghĩ ba cháu sẽ rất tự hào về cháu. Ba cháu tự hào về cháu là một chuyện còn có nghe những lời cháu nói hay không thì lại là chuyện khác.

Hãy cùng mẹ giúp ba tháo gỡ những vướng mắc 1

Hãy đặt mình vào vị trí của ba để hiểu và giúp ba…

Chú thấy ba cháu cũng tội lắm, mấu chốt của ba cháu bây giờ là cần phải hạn chế thuốc lá và rượu. Cháu hãy tập trung vào đó để giúp ba giải quyết vấn đề. Còn lúc này ba cháu sẽ rất khó mà nhìn thấy những tương lai của cháu vẽ ra lắm. Vì người chỉ coi đó là một sự đã an tâm về một sự trưởng thành của một người con. Cháu có cái được nữa là ở chỗ biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để căn chỉnh mọi sự. Vậy giờ đây cháu hãy đặt cháu vào vị trí của ba cháu xem. Vì sao ba lại phải dùng rượu đến say như vậy? Cháu và mẹ cháu nên dành thời gian vào lúc ba chuẩn bị uống rượu mà chia sẻ hết những nguyên căn của ba đang trăn trở. Để từ đó dần tháo gỡ tâm lý cho ba.

Cháu à! Cuộc đời là vậy đấy, ba cháu cũng mới chỉ có vướng vào chút rượu thôi chứ cũng chưa như nhiều người cha khác vướng vào đủ mọi thứ tệ nạn. Nhưng cũng nhiều gia đình được bù đắp lại là có những người con rất ý chí. Sự việc gia đình cháu chú thấy cũng không đến mức mà cháu phải làm lớn chuyện đâu cháu ạ, vì chú nghĩ việc mất tập trung của cháu vào học tập bây giờ là rất nguy hiểm, nên cháu cứ cân bằng tư tưởng của mình cho thật tốt thì mọi sự mới tốt lại được. Đặc biệt cháu đừng có ý hận ba cháu thì cháu mới giúp cho ba cháu nhìn ra được cái sai. Còn không nhỡ đâu ba cháu cũng lại hận lại với cháu thì mọi việc trở lên phức tạp lắm cháu ạ.

Chú tin với những gì con người cháu đang có, cháu sẽ đạt được những gì cháu mong muốn trên con đường chính đáng. Chúc gia đình cháu luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hoang anh

    Rất cảm ơn những lời khuyên quý báu như thế này. Có được những bài viết như thế này sẽ giúp ích được cho rất nhiều người

Bình luận